<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

ผู้เสียหายจาก Coin Asset ยังไม่ได้เงินคืนจ่อฟ้องร้องบริษัท ด้าน CEO ประกาศหมดสัญญาลงจากตำแหน่ง

CEO คนปัจจุบันของ Coin Asset ได้ออกมาประกาศว่าเธอหมดสัญญาในการเป็น CEO หลังจากที่ครบกำหนดเวลาที่ตกลงไว้แล้ว ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมีขึ้นหลังจากวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นวันสุดท้ายที่จะมีการนัดคืนเงินให้กับเจ้าหนี้ของ Coin Asset ที่ยังติดค้างกันไว้ แต่ก็ยังไม่มีใครได้เงินคืน

โดยอ้างอิงจากเฟสบุคของอดีต CEO ของ Coin Asset นางสาวธัญวลัย อนันต์พิชัยเดชนั้น หรือ ‘คุณโบ’ ได้มีการออกมาประกาศแถลงข่าวเกี่ยวกับการหมดสัญญาของการเป็น CEO ของเธอเมื่อในช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา


โดยส่วนหนึ่งของการประกาศแถลงข่าวนั้น ได้มีเขียนไว้ว่า

“ทาง Coin asset เอง ตั้งใจ ที่จะเปิด ระบบโบเลยช่วยอนุญาตให้ Coin asset ใช้ภาพโบ เพื่อเป็น CEO โดยมีกำหนดระยะ เวลา 3 เดือน และ ณ วันนี้ หมดสัญญาตามที่ มีการตกลง กันไว้”

ก่อนหน้านี้ทาง Coin Asset ได้ออกมาประกาศเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาว่าจะเตรียมคืนเงินนักลงทุนที่ยังติดค้างมาเป็นเวลานาน อีกทั้งยังเตรียมขอใบอนุญาตใหม่อีกด้วย และได้มีการแต่งตั้ง CEO คนใหม่ซึ่งก็คือคุณโบ โดยหากนับเวลาในขณะนั้นมาจนถึงตอนนี้แล้วก็เป็นเวลาเกือบสามเดือนพอดี

นอกจากนี้ทาง Coin Asset ยังได้เคยออกมาประกาศว่าจะทำเรื่องคืนเงินให้กับเจ้าหนี้ทั้งหมดโดยจะให้แล้วเสร็จในวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าเมื่อสอบถามผู้เสียหายในกลุ่ม Telegram เกี่ยวกับ Coin Asset ในขณะนี้ไป ดูเหมือนว่าจะยังไม่มีใครได้เงินคืนเลย

นอกจากนี้คุณโบยังได้แถลงข่าวในส่วนหนึ่งที่เขียนเกี่ยวกับนายศิวนัส ยามดี (คุณโก) หรือ CEO คนก่อนหน้านี้ว่า

“โลกมีความติดลบมากมายจากระบบการเงินที่ Coin asset ยังไม่สามารถคืนเงินลูกค้า ได้ ..โบมีการคุยกับทางคุณโก เป็นที่เรียบร้อย คุณโกเองก้อรักษาสัจจะกับโบดี และตั้งใจทำข่าว pr ให้ ที่จะเอาชื่อโบออก เเต่เนื่องด้วยคุญโก อยู่ลาวถึงยังไม่ได้ออกมาเขียนข่าวให้โบ และ…ในส่วนของบริษัท coin asset ทางคุญโก แจ้งโบตามข่าว ที่ทุกคนรับรู้ ว่า ต้องรอระบบเปิดก่อน จึงจะคืนเงินลูกค้าได้ …แต่เนื่องด้วยว่า ณ วันนี้ ทีมคุญโก ก้อค่อนข้างน้อย และต้องจัดการปัญหาคนเดียว โบเองไม่ได้มีส่วนช่วยเค้า เพราะไม่รู้จะช่วยยังไง แต่ทางคุณโก ก้อไม่ได้หนีไปไหน เเขนคุญโก..ยังสัก คำว่า Coin asset อยู่เลย เมื่อคนล้มแล้ว ต้องสร้างใหม่ ทำให้กินระยะเวลา ทั้งในแง่ของการตั้งระบบใหม่ และการหาทีมงาน หาเงินทุน คนเดียวทั้งหมด ถ้าเป็นหลายคน อาจจะฆ่าตัวตายไปเลยก้อได้ หรือไม่ก้อหนีไปเลย”

ทว่าในการประกาศดังกล่าวนั้นไม่ได้มีการระบุว่าจะคืนเงินให้กับผู้เสียหายเมื่อไร และจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการจากบริษัท Coin Asset อีกหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตาม ในขณะที่กำลังรายงานข่าวอยู่นี้ เว็บไซต์หลักของ Coin Asset นั้นไม่สามารถเข้าถึงได้แล้ว ตามภาพด้านล่าง

ผู้เสียหายจ่อแจ้งความ

โดยอ้างอิงจากการพูดคุยบนกลุ่ม Telegram ที่ชื่อว่า CoinAsset ( CAX ) Problem discussion ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อ “เป็นการแลกเปลี่ยนและพูดคุย สำหรับผู้ที่พบปัญหาจากการถอนเงินและเหรียญ” นั้น ได้มีผู้ใช้งานคนหนึ่งออกมาโพสต์ภาพการแจ้งความผ่านเว็บไซต์ Tactics Connect ของศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อร้องเรียนว่าเหรียญของเขานั้นถูกยักยอกไป ในลักษณะที่ไม่สามารถนำเหรียญที่ฝากไว้กับทางเว็บกลับคืนมาได้

นอกจากนี้ในแชทบางส่วนนั้นยังมีการกล่าวว่าจะนำไปให้ทนายความช่วยนำไปพิจารณาอีกด้วย

เว็บ Coin Asset นั้นเปิดตัวขึ้นช่วงปี 2018 ก่อนที่จะต้องประกาศปิดตัวลงในช่วงต้นปี 2019 เนื่องจากว่าไม่ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลจาก ก.ล.ต. ซึ่งในขณะที่พวกเขาปิดตัวลงนั้น นักลงทุนเริ่มที่จะไม่สามารถถอนเงินออกไปได้แล้ว ก่อนที่ทางบริษัทจะออกมาประกาศอีกครั้งว่า “สินทรัพย์ในระบบไม่ตรงกับที่มีอยู่จริง ยังไม่สามารถคืนเงินให้นักลงทุนได้หมด” และล่วงเลยมาถึงการประกาศคืนเงินให้กับนักลงทุนเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาดังกล่าว

ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าทางนักลงทุนจะมีการดำเนินการอย่างไร และทางบริษัท Coin Asset จะมีการออกมาคืนเงินให้กับนักลงทุนหรือไม่

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ

กดคลิกเพื่อแสดงความเห็น