<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

[รีวิว] Bybit เว็บเทรด Bitcoin ฟิวเจอร์ทางเลือกที่ใช้งานง่ายและ Leverage ได้สูงสุด 100x

อุตสาหกรรมคริปโตในทุกวันนี้เริ่มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้จากการที่มีผู้ประกอบการด้านสินทรัพย์ดิจิตอลเพิ่มมากขึ้น ตอนนี้ก็ได้มีกระดานเทรดคริปโตฟิวเจอร์อีกเจ้าหนึ่งน่าสนใจที่ทางสยามบล็อกเชนจะมารีวิวให้ผู้อ่านได้ดูกันว่าเว็บเทรดนี้ดีอย่างไรบ้าง

ทำความรู้จักกับแพลตฟอร์ม Bybit 

Bybit เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายสัญญาคริปโตเคอร์เรนซีแบบซื้อขายล่วงหน้า (derivative platform) จัดตั้งขึ้นในเดือน มี.ค. 2018 จดทะเบียนจัดตั้งในหมู่เกาะบริติชเวอร์จินและมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ โดย Bybit มีฐานผู้ใช้งานค่อนข้างกว้างทั้งในอเมริกาเหนือ, ยุโรป, รัสเซีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่วนด้านซีอีโอของ Bybit คือคุณ Ben Zhou ก่อนหน้านี้เขาเคยมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรม Forex มาก่อนและเป็นหนึ่งในสมาชิกเริ่มแรกของโบรกเกอร์ด้าน FX ที่เป็นที่รู้จักกันดีซึ่งก็คือ XM นั่นเอง

ผลิตภัณฑ์ที่บนแพลตฟอร์มให้บริการอยู่ตอนนี้มีลักษณะเป็นการให้ผู้ใช้งานสามารถซื้อขายสัญญาล่วงหน้าในรูปแบบของ Perpetual Contract ซึ่งมันก็มีลักษณะคล้ายกับการซื้อขายสัญญาฟิวเจอร์ตามปกติ แต่มีข้อแตกต่างอยู่สองสามประการด้วยกันคือไม่มีการหมดอายุหรือการชำระบัญชี, เป็นสัญญาแบบต่อเนื่องเลียนแบบตลาด spot ที่อิงมาร์จิ้นและซื้อขายใกล้เคียงกับราคาดัชนีอ้างอิงซึ่งต่างจากฟิวเจอร์ที่อาจเทรดในราคาที่แตกต่างกับสินทรัพย์ที่เอามาอ้างอิงได้ และกลไกการเชื่อมโยงราคาสปอตคือผ่านการ Funding

คู่เทรดที่ให้บริการบนแพลตฟอร์ม Bybit ประกอบไปด้วย BTC/USD, ETH/USD, XRP/USD และ EOS/USD 

ดีไซน์และความง่ายต่อการใช้งาน

เมื่อเข้าไปบนแพลตฟอร์มของ Bybit นั้นจะเห็นว่าทางเว็บเลือกใช้สีดำเหลือง ซึ่งถือเป็นอีกสียอดฮิตของเว็บเทรดหลายๆ เว็บ เช่น Binance เป็นต้น หน้าเว็บไซต์ค่อนข้างจะดูง่ายสบายตา มีแถบแสดงราคาเหรียญสร้างเป็นรูปกล่องสี่เหลี่ยมไว้ตรงหน้าเว็บ และเมื่อเลื่อนลงมาด้านล่างก็จะมีบทความให้ความรู้ต่างๆ จาก Bybit เช่น วิธีการเทรดสัญญา Perpetual Bitcoin ทำอย่างไร ซึ่งจะเป็นบทความภาษาอังกฤษ

โดยมุมมองของผู้เขียนเห็นว่าการออกแบบหน้าเว็บไซต์นั้นค่อนข้างจะสบายตาและเป็นระเบียบ ไม่มีการแสดงฟีดที่มากหรือน้อยเกินไป อย่างไรก็ตามหน้าเว็บนี้ไม่มีภาษาไทย ซึ่งหากคนที่ไม่ชำนาญภาษาอังกฤษอาจจะต้องมีการเปิด translate บ้าง

การสมัครใช้งาน

หลังจากที่ได้รู้กันไปแล้วว่าแพลตฟอร์ม Bybit คืออะไรทีนี้อันดับแรกก่อนเข้าใช้งานเราจะต้องลงทะเบียนเข้าใช้งานก่อน ซึ่งก็ต้องขอเรียนให้กับผู้อ่านทุกท่านว่าการเทรดสินทรัพย์ดิจิตอลแบบซื้อขายสัญญาล่วงหน้านั้นมีความเสี่ยงสูง ผู้ใช้งานควรมีความระมัดระวังอย่างมากโดยเฉพาะตลาดฟิวเจอร์ 

การสมัครใช้งานบนกระดานเทรด Bybit ก็ไม่ยาก เหมือนกับการสมัครใช้งานเว็บเทรดอื่นๆ โดยเราต้องกดลงทะเบียนบนหน้าเว็บไซต์ของ Bybit ก่อนซึ่งสามารถเลือกได้ว่าเราจะสร้างบัญชีด้วยอีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์มือถือก็ได้

ด้านผู้เขียนก็เลือกลงทะเบียนด้วยอีเมลซึ่งหลังจากเรากรอกอีเมลและรหัสผ่านแล้วทาง Bybit ก็จะให้เรายืนยันอีเมลโดยการกรอกรหัสผ่านที่ได้รับผ่านทางอีเมลลงบนแพลตฟอร์มของเขาอีกที

จากนั้นเมื่อเราสมัครอีเมล ตั้งพาสเวิร์ดเสร็จสิ้นก็เริ่มเทรดได้เลย!

ตลาด และเหรียญที่มีให้เทรด

ก่อนที่จะเริ่มเทรดเรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าแพลตฟอร์ม Bybit นั้นมีตลาดอะไรให้เราเทรดบ้าง

จากรูปด้านบนจะเห็นว่าจะเป็นตลาดแบบ Perpetual Contract ซึ่งก็มีลักษณะเป็นการเทรดสัญญาฟิวเจอร์นั่นเอง ในตอนนี้มีบริการคู่เทรดคือ BTC/ USDT, BTC/USD, ETH/USD, XRP/USD, EOS/USD, BTC/USDT, BTC/USD และ ETH/USD

การซื้อขาย

การเทรดบน Bybit มีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบด้วยกันคือเทรดแบบ USDT Perpetual และ Inverse Perpetual โดยตัว Inverse Perpetual จะเป็นการใช้เหรียญ BTC/ETH/EOS/XRP เป็นสกุลเงินฐาน (base currency) นักเทรดจะต้องยืนยันปริมาณการเทรดเป็นเงินดอลลาร์แล้วใช้สกุลเงินที่เป็นฐาน (BTC/ETH/EOS/XRP) ในการคำนวณมาร์จิ้นส่วน USDT Perpetual เป็นการใช้เหรียญ USDT ในการคำนวณมาร์จิ้น 

โดยในบทความนี้ผู้เขียนทำการทดลองด้วยการใช้การเทรดแบบ Inverse Perpetual ก็คือเอา BTC มาเทรด

เปิดเข้าไปในหน้าการเทรดหน้าแรก Bybit จะทำกราฟราคาไว้ที่ด้านซ้ายมือ ขวามือจะเป็นการทำคำสั่งซื้อขายและการเปิดคำสั่ง

Bybit สามารถเลือกปรับ Leverge ได้ตั้งแต่ 2X ไปถึงสูงสุดที่ 100X เลือกปริมาณการเทรดได้ตั้งแต่ 25% ไปจนถึง 100% 

หลักการพื้นฐานของการเทรด Long/Short บน Bybit มีลักษณะคล้ายกับแพลตฟอร์มเทรดฟิวเจอร์ของเว็บอื่น ๆ ทั่วไปแต่จะมีเครื่องมือพื้นฐาน แต่ที่น่าสนใจคือ Bybit จะมีให้กดเลือกจุดที่จะ Take Profit, Stop Loss ได้ด้วย ซึ่งตรงจุด Take Profit นั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้งานถนัดการทำคำสั่งแบบใด (หากไม่ได้อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือมือถือตลอดเวลา) การตั้งจุด Take Profit ก็ถือเป็นกลยุทธที่ดี 

ส่วนจุด Stop Loss นั้นก็ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพื่อไม่ให้พอร์ตของคุณทั้งหมดถูก Liquidated ซึ่งบนเว็บเทรด Bybit ผู้ใช้งานสามารถเลือกตั้งเป็นเปอร์เซ็นต์ได้ 

ส่วนด้านล่างจะบอกสถานะ Positions ของเราตรงนี้ สามารถเลือกตั้งขายคำสั่งเป็นแบบ Limit/Market ได้ และที่เป็นอีกลูกเล่นหนึ่งของ Bybit คือจะมีการให้ซื้อหลักประกันด้วย เป็นอีกวิธีหนึ่งป้องกันความเสี่ยงของนักเทรด

สามารถเลือกปิด Positions โดยแบ่งเป็นส่วน ๆ ได้ ตั้งแต่ 1/4, 2/4, 3/4 และ 4/4

การทำคำสั่ง Short ก็จะมีฟีเจอร์เช่นเดียวกันกับคำสั่ง Long สามารถเลือกปริมาณได้ว่าจะเทรดกี่เปอร์เซ็นต์ ตั้งแต่ 25% ถึง 100%

เมื่อกดคำสั่งเสร็จเลื่อนลงมาด้านล่างก็จะแสดงสถานะ Positions ของเรา

ฝากถอนคริปโต

ระบบการฝากถอนบนกระดานเทรด Bybit ซัพพอร์ตแค่เงินคริปโตเท่านั้น ซึ่งก็คือ BTC, ETH, XRP, EOS และ USDT

การฝาก

ระบบของฝากถอนของ Bybit จะซัพพอร์ตแค่คริปโตเคอร์เรนซีเท่านั้น การฝากเงินเข้าไปยังกระดานเทรด Bybit ต้องกดเข้าไปที่หน้า Bybit ก่อน ซึ่งจะเห็นว่ามันสามารถฝากเหรียญได้ทั้งหมด 5 เหรียญด้วยกันคือ BTC, ETH, EOS, XRP และ USDT

นอกจากนี้หากดูจากภาพมุมขวาบนเว็บเทรด Bybit จะมีปุ่มให้เลือกแปลงสกุลเหรียญได้​โดยทางเว็บจะทำการแปลงเหรียญที่เราเลือกให้อัตโนมัติ

การฝากเงินเข้าเว็บไซต์ก็ไม่ได้ยากเลยคือเพียงแค่กดปุ่ม Deposit แล้วก็จะมีหน้าต่างแสดงที่อยู่กระเป๋าให้เราพร้อม QR Code ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะโอนแบบใส่ที่อยู่กระเป๋าหรือจะสแกน QR ซึ่งถือเป็นมาตรฐานของทุกที่ 

การถอน

เวลาที่เราจะทำการถอนเงินออกจาก Bybit อันดับแรกต้องเข้าไปที่หน้า Asset ก่อน เหมือนขั้นตอนฝากและจะต้องมีการติดตั้ง 2FA ก่อน

เมื่อติดตั้งเสร็จสิ้นก็กดไปที่ Withdraw

จากนั้นจะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาให้เราใส่ Address ของผู้ที่เราต้องการส่งเหรียญไปให้

จากนั้นเมื่อแถบหน้าต่างนี้เด้งขึ้นมาจะเห็นปุ่มให้เรากด Add ที่อยู่กระเป๋าเงินของผู้รับเหรียญปลายทาง

จะเห็นว่ามีช่องให้เลือกสกุลเหรียญที่ต้องการจะโอน และก็ช่องใส่ Address 2 ช่อง ซึ่งเป็นช่องแรกให้เราใส่ Address ของผู้รับปลายทาง และ Address name จะเป็นช่องที่ให้เราใช้เรื่อง wallet ที่เราจะใช้เพื่อโอนไปให้ผู้รับปลายทาง

เมื่อกด Confirm แล้วก็ต้องใส่รหัส 2FA เสร็จแล้วก็รอเงินเข้า ซึ่งหากเราพบว่ามีการส่งวอลเล็ทผิดพลาดแล้วก็สามารถกด Delete ได้ สังเกตที่ขวามือสุดของรูปด้านล่างตรง Action

เมื่อกดเพิ่มกระเป๋าเสร็จสิ้นก็ต้องกลับไปที่หน้า My Asset แล้วกด Withdraw ไปยังกระเป๋าที่เราใส่ไว้ก่อนหน้านี้

จากนั้นกดยืนยันรหัส 2FA

ใส่รหัสให้เรียบร้อยแล้วกดยืนยันอีเมลการถอน

เสร็จสิ้นกระบวนการ ทีนี้ก็รอฝั่งผู้รับรับเงิน

จากการทดลองถอนเงินผู้เขียนพบว่ากระบวนการใช้เวลาค่อนข้างจะนาน โดยฝั่งผู้เขียนนั้นรอถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียวกว่าเงินจะเข้าไปยังวอลเล็ทของผู้รับปลายทาง ซึ่งสำหรับคนที่ต้องการการฝากถอนเร็วอาจจะไม่ชื่นชอบเท่าไรนัก

แอปพลิเคชั่น/การแจ้งเตือน

Bybit นั้นมีแอปพลิเคชั่นด้วย ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android การออกแบบแอปพลิเคชั่นทำออกมาให้ดูง่าย ไม่ซับซ้อนใช้สีดำเป็นหลัก มีระบบการตรวจจับ AI และสามารถตั้งค่าความปลอดภัย

Home

หน้าแรกนี้ก็จะเป็นหน้าที่แสดงราคาของเหรียญคู่กับ USD พร้อมกับหน้าซัพพอร์ตแบบไลฟ์ คุยกับเจ้าหน้าที่ได้โดยตรงตลอด 24 ชั่วโมง 

Chart

ในส่วนของฟีเจอร์ Chart สามารถเลือกดูคำสั่ง Oder Book, Filled และ Contract ได้

ตรวจสอบปริมาณคำสั่งซื้อขาย, สัญญา

Trade

ผู้ใช้งานสามารถทำการเทรดผ่านแอปพลิเคชั่น Bybit ได้สะดวก เปิดคำสั่ง Long/Short ผ่านทางมือถือได้ ไม่สะดุด

Notification

แอปพลิเคชั่นของ Bybit สามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนราคาได้ เป็นฟังก์ชั่นที่ค่อนข้างจะสำคัญมาก ๆ เพราะทุกวันนี้เราอาจจะไม่ได้โฟกัสอยู่กับหน้าจอมือถือตลอดเวลา การแจ้งเตือนก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งให้นักเทรดไม่พลาดจังหวะการเข้าซื้อและขายที่ตัวเองเห็นว่าเหมาะสม

แจ้งเตือนราคาได้ ไม่ต้องจ้องหน้าจอตลอดเวลา

Asset

ฟังก์ชั่น Asset ก็เป็นหน้าที่แสดงรายการสินทรัพย์ที่เราถือไว้ และสามารถทำการฝาก, ถอนหรือแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินคริปโตทั้ง 5 สกุลเงินที่ Bybit ซัพพอร์ต ไปมาหากันได้ 

ความปลอดภัย ความโปร่งใส

สำหรับความปลอดภัยในการใช้งานเว็บเทรดฟิวเจอร์ของ Bybit คือมีระบบ Cold Wallet (การเก็บเหรียญแบบออฟไลน์ไว้) ที่ใช้ในการเก็บสินทรัพย์ของผู้ใช้งานและของแพลตฟอร์ม ที่อยู่กระเป๋าเก็บเหรียญหรือ Address ของผู้ใช้งาน Bybit เป็น Address Cold Wallet ทั้งสิ้น มีความปลอดภัยสูง

การเก็บและการถอนเหรียญใช้ระบบ Offline Signature หมดด มีการตรวจสอบบันทึกการถอนบน Blockchain, บันทึกการทำธุรกรรม, บัญชีของลูกค้าแต่ละคนและบัญชีของแพลตฟอร์มด้วย เพื่อเช็คความปลอดภัยของสินทรัพย์ มีการลงทุนในทรัพยากรมนุษย์ให้คอยดูแลเรื่องระบบการถอนด้วย

สภาพคล่อง

เรื่องสภาพคล่องถือว่าสูงดูได้จากปริมาณการเปิดคำสั่งที่บันทึกภาพหน้าจอไว้ด้านล่าง 

นอกจากนี้วอลุ่มใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาของการเทรด BTC/USD ยังทะลุ 600 ล้านดอลลาร์อีกด้วย

ตัวเลขปริมาณการเทรดบน Bybit นั้นนับว่าสูงมาก ๆ เลยทีเดียว ส่วนวอลุ่มการเทรดฟิวเจอร์ของ Binance ก็ทะลุ 2,000 ล้านดอลลาร์ นักเทรดมีการเทรดฟิวเจอร์เป็นจำนวนมาก

ระบบซัพพอร์ต

ระบบซัพพอร์ตของบริษัท Bybit นั้นจะเป็นระบบที่มีการซัพพอร์ตแบบ 24 ชั่วโมงซึ่งรูปแบบการซัพพอร์ตก็จะเป็นแบบไลฟ์แชท และจะมีทีมงานคอยซัพพอร์ตหลากตลอดเวลา ซึ่งสะดวกเพราะทุกวันนี้คนใช้งานก็ต้องการการติดต่อที่ทันทีและสะดวก ซึ่งผู้เขียนได้ทดสอบพูดคุยกับฝ่ายบริการลูกค้าของ Bybit ก็มีการตอบกลับที่ค่อนข้างจะรวดเร็วมาก ๆ

บทสรุป

Bybit เป็นเว็บเทรดคริปโตในรูปแบบสัญญาฟิวเจอร์ที่ออกแบบหน้าเว็บได้สวยงาม เหรียญที่มีให้เทรดยึดเหรียญที่มีมูลค่าตลาดสูงเป็นหลักคือ BTC, ETH, XRP และ EOS โดยจะใช้สกุลเงินหลักที่นำมาเทรดคู่ด้วยคือดอลลาร์สหรัฐ หรือ USD แต่จะมี Bitcoin ที่สามารถเทรดคู่กับ USDT ได้

เครื่องมือที่ให้บริการบนเว็บค่อนข้างจะสมบูรณ์ มีคำอธิบายว่าฟังก์ชั่นต่าง  ๆ นี้ทำงานอย่างไร แต่แพลตฟอร์มทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ​ผู้ใช้งานจะต้องมีความเข้าใจในภาษาระดับหนึ่ง ลูกเล่นอีกอย่างหนึ่งของเว็บคือมีการเสนอขายหลักประกันให้ลูกค้าด้วยเป็นกลไกป้องกันความเสี่ยงอีกชั้นซึ่งตรงนี้ก็ต้องพิจารณาว่าซื้อแล้วมีความคุ้มค่าหรือไม่

อย่างไรก็ตามหากพูดถึงการใช้งานบนแพลตฟอร์ม ด้วยความที่เป็นแพลตฟอร์มฟิวเจอร์ที่มีเครื่องมือค่อนข้างจะเยอะมากและราคาก็ขึ้นเร็วและลงเร็วดังนั้นสำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยศึกษาเรื่องการเทรดฟิวเจอร์มาก่อนอาจจะใช้ไม่เป็น ต้องมีการศึกษามาก่อนด้วยว่าลักษณะการทำงานเป็นอย่างไร และควรอย่างยิ่งในการอ่านเครื่องมือวิธีการใช้งานที่มีบอกบนเว็บไซต์

ส่วนในเรื่องระบบการฝากถอนนั้นค่อนข้างจะใช้เวลานานซึ่งทางผู้เขียนได้ทดลองโอนเงินไปยังกระเป๋าปลายทางแล้วพบว่าใช้เวลาอย่างต่ำ 3 ชั่วโมง และไม่ได้มีระบบฝากถอนเร็ว

การเทรดฟิวเจอร์มีความเสี่ยงสูงหากไม่ศึกษาก่อนการลงทุนจะทำให้ผู้ใช้งานขาดทุนมหาศาลและอาจเงินหมดตัวเลยก็ได้หากไม่มีการจัดการความเสี่ยงที่ดีพอ

สำหรับผู้ที่สนใจสมัครเว็บ Bybit สามารถกดได้ที่นี่ 

[รีวิว] Bybit เว็บเทรด Bitcoin ฟิวเจอร์ทางเลือกที่ใช้งานง่ายและ Leverage ได้สูงสุด 100x
 • ความง่ายต่อการใช้งาน
 • เทคนิคอลซัพพอร์ท
 • ความหลากหลายของหมวดหมู่ที่มีให้เทรด
 • ความหลากหลายของเหรียญที่มีให้เทรด
 • ดีไซน์และความสวยงาม
 • ความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ
 • สภาพคล่อง
4.2

Summary

Bybit เป็นเว็บเทรดคริปโตในรูปแบบสัญญาฟิวเจอร์ที่ออกแบบหน้าเว็บได้สวยงาม เหรียญที่มีให้เทรดยึดเหรียญที่มีมูลค่าตลาดสูงเป็นหลักคือ BTC, ETH, XRP และ EOS โดยจะใช้สกุลเงินหลักที่นำมาเทรดคู่ด้วยคือดอลลาร์สหรัฐ หรือ USD แต่จะมี Bitcoin ที่สามารถเทรดคู่กับ USDT ได้

เครื่องมือที่ให้บริการบนเว็บค่อนข้างจะสมบูรณ์ มีคำอธิบายว่าฟังก์ชั่นต่าง  ๆ นี้ทำงานอย่างไร แต่แพลตฟอร์มทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ​ผู้ใช้งานจะต้องมีความเข้าใจในภาษาระดับหนึ่ง ลูกเล่นอีกอย่างหนึ่งของเว็บคือมีการเสนอขายหลักประกันให้ลูกค้าด้วยเป็นกลไกป้องกันความเสี่ยงอีกชั้นซึ่งตรงนี้ก็ต้องพิจารณาว่าซื้อแล้วมีความคุ้มค่าหรือไม่

อย่างไรก็ตามหากพูดถึงการใช้งานบนแพลตฟอร์ม ด้วยความที่เป็นแพลตฟอร์มฟิวเจอร์ที่มีเครื่องมือค่อนข้างจะเยอะมากและราคาก็ขึ้นเร็วและลงเร็วดังนั้นสำหรับมือใหม่ที่ไม่เคยศึกษาเรื่องการเทรดฟิวเจอร์มาก่อนอาจจะใช้ไม่เป็น ต้องมีการศึกษามาก่อนด้วยว่าลักษณะการทำงานเป็นอย่างไร และควรอย่างยิ่งในการอ่านเครื่องมือวิธีการใช้งานที่มีบอกบนเว็บไซต์

ส่วนในเรื่องระบบการฝากถอนนั้นค่อนข้างจะใช้เวลานานซึ่งทางผู้เขียนได้ทดลองโอนเงินไปยังกระเป๋าปลายทางแล้วพบว่าใช้เวลาอย่างต่ำ 3 ชั่วโมง และไม่ได้มีระบบฝากถอนเร็ว

การเทรดฟิวเจอร์มีความเสี่ยงสูงหากไม่ศึกษาก่อนการลงทุนจะทำให้ผู้ใช้งานขาดทุนมหาศาลและอาจเงินหมดตัวเลยก็ได้หากไม่มีการจัดการความเสี่ยงที่ดีพอ

Pros

 • ดีไซน์เว็บสวยงาม
 • มีคู่มือการใช้งานอธิบายฟังก์ชั่นบนเว็บเทรด
 • ระบบมีความปลอดภัย ใช้การเก็บเหรียญแบบออฟไลน์ (Cold Storage)
 • ระบบซัพพอร์ตดี มีไลฟ์แชท

Cons

 • ไม่มีการฝากถอนเป็นสกุลเงินเฟียต
 • ระบบถอนเงินช้า

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ