อัยการเกาหลีใต้ที่กำลังสืบสวนการล่มสลายของ Terraform Labs ได้ขอให้กระทรวงยุติธรรมออก “หนังสือแจ้งเมื่อเดินทางมาถึง” สำหรับ Do Kwon CEO ของ Terraform Labs และข้อจำกัดการเดินทางของ Shin Hyun-seong ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra
Dan Sung-han ผู้อำนวยการทีมสืบสวนอาชญากรรมทางการเงินร่วมอัยการเขตภาคใต้ของกรุงโซลรับผิดชอบการสอบสวน Terraform Labs จากความล้มเหลวล่าสุด โดยขอให้กระทรวงยุติธรรมแจ้ง Kwon ซึ่งเชื่อว่าอาศัยอยู่ในสิงคโปร์เมื่อเดินทางมาถึง ตามรายงานของ Heraldcorp เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2022
ยิ่งไปกว่านั้นอัยการเขตยังขอให้ Shin Hyun-seong ผู้ร่วมก่อตั้ง Terraform Labs และประธานคณะกรรมการ Timon พร้อมด้วยผู้บริหารปัจจุบันและอดีต ถูกจำกัดการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ

ทั้งนี้คำร้องขออัยการเขตได้รับการอนุมัติในเวลาต่อมา ซึ่งมีรายงานว่าหนังสือแจ้งกำลังเตรียมจัดส่งให้กับ Shin Hyun-seong และ Do Kwon ต่อไป
Kwon ไม่แจ้งความเสี่ยงการลงทุน
Kwon ถูกตั้งข้อหาว่าเขาได้ออกโทเคน Terra และ Luna โดยไม่เตือนความเสี่ยงทั้งหมดที่เป็นไปได้ที่นักลงทุนจะต้องแบกรับ
นอกจากนี้ Kwon และคนอื่น ๆ ยังถูกล่าวหาอีกว่าละเมิดกฎหมายว่าด้วยใบเสร็จรับเงินปลอมจาก “blocking” สิ่งนี้ถูกกล่าวหาว่าเกิดขึ้นเมื่อพวกเขารวบรวมนักลงทุนและให้สัญญาว่าจะตอบแทนด้วยอัตราดอกเบี้ยประมาณ 20% ต่อปีหากพวกเขาซื้อ Terra
Shin Hyun-seong ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ไม่มีความเกี่ยวข้องกับกิจกรรมและคำสัญญาดังกล่าวที่เกิดขึ้น เนื่องจากการทำงานร่วมกันกับ Kwon ได้สิ้นสุดลงในเดือนมีนาคม 2020
ทั้งนี้อัยการยึดและค้นหาสถานที่ทั้งหมด 15 แห่งในวันที่ 20 กรกฎาคม ซึ่งรวมถึงที่อยู่อาศัยของประธาน Shin และที่อยู่ของกระดานเทรดคริปโตในประเทศ 7 แห่ง
อย่างไรก็ตามขณะนี้อัยการกำลังตรวจสอบข้อมูลการทำธุรกรรมของ Luna และ Terra ที่ได้รับจากการค้นหาและยึดจากกระดานเทรดคริปโตภายในประเทศ