<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

10 คำถามที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google เกี่ยวกับ Cryptocurrency

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

สิ่งที่ผู้คนค้นหาบน Google มักจะเป็นพวกข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกรอบความคิดที่แท้จริง, สิ่งที่จะเปิดเผยความสนใจ, ความกลัวและอารมณ์อื่น ๆ เกี่ยวกับหัวข้อใดหัวข้อหนึ่ง 

เพื่อบอกถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนท่ามกลางตลาดหมีที่ดูเหมือนจะยังหาจุดต่ำสุดไม่เจอ ทาง Cointelegraph ได้เจาะลึกลงไปในเว็บไซต์ Google เพื่อค้นหาคำถาม ส่วนใหญ่เกี่ยวกับ cryptocurrency ที่คนมักจะอยากรู้

โดย 10 อันดับแรกของสิ่งที่ถูกค้นหา Google ที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency เผยให้เห็นถึงความอยากรู้อยากเห็นที่เพิ่มขึ้นในหมู่นักลงทุนทั่วไป เราจะเห็นการตั้งคำถามว่า ‘ทำไม’ 2 อย่าง, ‘อะไร’ 3 อย่าง และ ‘อย่างไร’ 5 อย่าง ซึ่งเราจะพาไล่เรียงไปดูแต่ละคำถามที่คนมักจะค้นหากัน

bitazza-may-768x90

Cryptocurrency คืออะไร

แม้จะผ่านมาแล้วถึง 13 ปีหลังจากที่เกิดความวุ่นวายกับระบบการเงินแบบดั้งเดิม คำถามยอดนิยมที่นักลงทุนทั่วไปถามบน Google คือ “Cryptocurrency คืออะไร” ด้วยโวลุมการค้นหาจากทั่วโลก (GV) ที่ 256,000 การค้นหาด้วยคำถามนี้มีจำนวนที่สูงกว่าคำถามถูกค้นหาเยอะเป็นอันดับที่ 2 เกือบ 5 เท่า เลยทีเดียว

สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงช่องว่างและขอบเขตที่กว้างใหญ่ในการให้ความรู้แก่ผู้คนเกี่ยวกับ cryptocurrency อย่างไรก็ตามแม้จะมีความขัดแย้งทางผลประโยชน์ที่เห็นได้ชัด ผู้ประกอบการ crypto จากทั่วโลกต่างก็ละทิ้งในความต่างที่มีและยอมรับว่าการให้ความรู้กี่ยวกับ cryptocurrency แก่ผู้คนจะสามารถเป็นตัวเร่งให้เกิดการยอมรับในกระแสหลักได้

Crypto คืออะไร

คำถามที่ 2 ที่ถูกค้นหาบน Google มากที่สุดเกี่ยวกับ cryptocurrency นั้นเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจมากเพราะมันเป็นเหมือนการถามซ้ำคำถามแรกด้วยคำถามที่ว่ “Crypto คืออะไร” คำถามดังกล่าวมี GV อยู่ที่ 54,000 

วิธีการลงทุนใน cryptocurrency

คำถามที่ถูกค้นหามากที่เป็นอันดับที่ 3 บน Google คือคำถามที่ว่า “วิธีการลงทุนใน cryptocurrency” ด้วย GV ที่สูงกว่า 44,000 คำถาม นี้แสดงให้เห็นถึงความสนใจของผู้คนที่เพิ่มขึ้นในการลงทุน crypto แม้ว่าตลาดขาลงจะยืดเยื้อกินเวลายาวนาน

คีย์เวิร์ดตัวนี้ยังได้เน้นย้ำถึงความจำเป็นในการทำให้กระบวนการลงทุนใน cryptocurrency นั้นง่ายขึ้น สื่งนี้หมายถึงการออกแบบแพลตฟอร์มในการเทรดใหม่เพื่อให้ใช้งานง่ายขึ้นสำหรับนักลงทุนหน้าใหม่ที่ย้ายมาจากการเงินแบบดั้งเดิม

การขุด crypto คืออะไร

สำหรับคำถามที่ 4 ที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ได้แก่ “การขุด crypto คืออะไร” นี่เป็นคำถามที่เริ่มลงลึกในรายละเอียดของคริปโตมากขึ้น

นักลงทุนที่มีความเข้าใจในระดับพื้นฐานเกี่ยวกับระบบนิเวศของ crypto มักจะพยายามทำเหมืองขุดเพื่อสร้างรายได้แบบ passive income ผ่าน cryptocurrency 

ความคิดที่จะนำคอมพิวเตอร์เครื่องเก่ามาใช้ใหม่เพื่อรับรางวัลเป็น cryptocurrency โดยทำการสนับสนุนเครือข่ายนั้น ๆ เป็นการค้นหาที่ได้รับความนิยมซึ่งมันเป็นสิ่งที่มีความเกี่ยวข้องตั้งแต่ช่วงแรกเริ่มของ cryptocurrency อย่างไรก็ตามการทำเหมืองขุดนี้ก็สามารถนำไปต่อยอดและสร้างเป็นอาชีพอย่างจริงจังได้เลยทีเดียว

วิธีซื้อ cryptocurrency

สำหรับคำถามที่ 5 ที่ถูกค้นหามากที่สุดบน Google ได้แก่ “วิธีซื้อ cryptocurrency” ที่มียอด GV อยู่ที่ 36,000 แน่นอนว่าคำถามนี้แสดงให้เห็นได้่ชัดเจนว่าผู้คนมีความสนใจที่จะซื้อคริปโต

ด้วยตลาดขาลงมักถูกมองว่าเป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการลงทุนที่จะได้ผลตอบแทนที่สูงด้วยราคาเหรียญที่ถูกลงนั่นจึง่ทำให้นักลงทุนทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ต่างก็ต้องการเก็บของเพื่อรอจังหวะที่ตลาดจะฟิ้นตัวกลับเป็นขาขึ้น

ทำไมตลาดคริปโตถึงล่ม

ด้วยผลจากตลาดขาลงที่ยืดเยื้อกินเวลายาวนานเช่นนี้ นักลงทุนย่อมเกิดคำถามในใจตามมาและต้องการค้นหาคำตอบของมันทำให้คำถามที่ว่า “ทำไมตลาดคริปโตถึงล่ม” ด้วยยอด GV ที่สูงถึง 33,000 

และด้วยราคาของเหรียญต่าง ๆ ที่ร่วงลงอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับไม่มีแรงซื้อสนับสนุนที่ชัดเจนเพื่อรองรับการปรับตัวลงของตลาด มันจึงทำให้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนเป็นไปในเชิงลบทั่วทั้งโลก อย่างไรก็ตาม แม้จะอยู่ในจุดที่ราคาปรับตัวลงอย่างมาก แต่เงินเฟ้อในระบบการเงินแบบดั้งเดิมก็เหมือนบังคับให้นักลงทุนพิจารณา Bitcoin (BTC) และคริปโตยอดนิยมตัวอื่น ๆ เพื่อใช้เป็นเครื่องป้องกันความเสี่ยงจากสภาวะที่กำลังซื้อในตลาดของผู้คนกำลังลดลง

cryptocurrency ทำงานอย่างไร

คำถามสำคัญที่ถามโดยนักลงทุนในปัจจุบัน “cryptocurrency ทำงานอย่างไร” เป็นคำถามที่ถูกถามมากที่สุดอันดับที่ 7 บน Google ด้วยยอด GV ที่ 27,000

หลังจากตลาดเกิดการปรับตัวลงครั้งใหญ่ ผู้คนทั่วไปต่างก็พากันหาคำตอบถึงการทำงานภายในของโปรเจกต์ crypto การทำความเข้าใจว่า cryptocurrency (หรือโปรเจกต์ crypto ใดโปรเจกต์หนึ่งโดยเฉพาะ) จะช่วยเปิดเผยความเสี่ยงที่ซ่อนอยู่ของการลงทุนนั้น ๆ 

ทำไม Crypto ถึงหยุดทำงาน

ด้วยโปรเจ็กต์ยอดนิยม เช่น Polygon ที่ถูกพาดหัวข่าวบ่อย ๆ สำหรับการหยุดชะงักของบริการ คนทั่วไปจึงมักจะถามว่า “ทำไม crypto ถึงหยุดทำงาน” คำถามนี้มียอด GV อยู่ที่ 21,000

เนื่องจากโปรเจกต์ต่าง ๆ ที่บังคับให้หยุดการถอนเงินและปิดกั้นเงินทุนด้วยเหตุผลหลายประการ คำถามนี้ทำให้เราได้เห็นถึงลิสต์รายชื่อ 10 อันดับโปรเจกต์ที่ปิดให้บริการเพิ่มขึ้น, ให้บริการที่ไม่เหมาะสมและการปิดระบบบล็อกเชนซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนหลักที่นำพาความเชื่อมั่นของนักลงทุนไปในเชิงลบ

วิธีสร้าง cryptocurrency

สำหรับหลาย ๆ คน แนวคิดในการสร้าง, ทำการตลา และขายเหรียญคริปโตที่เป็นของตนเองนั้นดูดีกว่าการลงทุนในสิ่งที่สร้างขึ้นโดยผู้อื่น “วิธีสร้าง cryptocurrency”จึง เป็นคำค้นหาที่ถูกค้นหาบน Google มากที่สุดเป็นอันดับ 9 ด้วยยอด GV ที่มีจำนวนอยู่ที่ 14,000

วิธีการเทรด cryptocurrency

สำหรับคำถามสุดท้ายในลิสต์คำถาม 10 อันดับแรกที่ถูกค้นหาบน Google คือ “วิธีการเทรด cryptocurrency” ด้วย GV ที่ 13,000 นักลงทุนยังคงค้นคว้าหาวิธีการใหม่ ๆ ในการเทรด cryptocurrency แม้ว่าเทรด cryptocurrency จะได้รับความนิยมกระแสหลักเพิ่มขึ้น

แพลตฟอร์มเทรด crypto ได้เริ่มเสนอบริการที่ปรับให้เข้ากับข้อกำหนดด้านกฎระเบียบของแต่ละภูมิภาค ด้วยเหตุนี้นักลงทุนจึงต้องค้นหาแพลตฟอร์มที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเทรด crypto ในขณะที่ต้องปฏิบัติตามกฎหมายท้องถิ่นนั้น ๆ ด้วย

ที่มา : Cointelegraph

miningpro-may-768x90