<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

Binance AUS เตรียมเพิ่มมาตรการป้องกันใหม่ที่เข้มงวดมากขึ้น เพื่อปกป้องผู้ใช้หน้าใหม่

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Binance Australia กำลังทำงานอย่างแข็งขันเพื่อเพิ่มมาตรการป้องกันให้กับผู้ใช้ใหม่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการปกป้องผู้ใช้ที่สุ่มเสี่ยงตกเป็นเหยื่อการก่ออาชญากรรมคริปโตทางการเงิน 

มาตรการใหม่นี้ถูกกล่าวถึงในรายงานเศรษฐกิจ สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) ประจำไตรมาสเดือนมิถุนายนของ Binance Australia เมื่อวันที่ 29 ส.ค. ซึ่งระบุว่า เว็บเทรดเทรดกำลังดำเนินการเพิ่ม “ระบบการเริ่มต้นใช้งานที่เข้มงวดมากขึ้น โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของผู้ใช้เป็นสำคัญ” 

Leigh Travers CEO ของ Binance Australia และ Zachary Lu จากหน่วยงานด้านอาชญากรรมทางการเงิน ความเสี่ยงและการปฏิบัติตามกฎระเบียบของ Exchange กล่าวให้สัมภาษณ์เมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า บริษัทกำลังทำงานอย่างแข็งขันในการปกป้อง “ผู้ใช้ที่เปราะบาง” ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อกลุ่มคนที่ไม่หวังดี

bitazza-may-768x90

Lu กล่าวว่า “จากมุมมองด้านการเงินทั้งหมด ผมกำลังมองจากจุดเริ่มไปยังจุดสิ้นสุด และจากมุมมองของวงจรเหรียญคริปโต ผมกำลังพิจารณาประเด็นหลักสามประการ ได้แก่ การเริ่มต้นใช้งาน ความต่อเนื่อง และจุดสิ้นสุดของวงจร”

Lu ระบุว่า ผู้ใช้ที่มีสุ่มเสี่ยงตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่นั้นมักจะเป็น ผู้สูงอายุ ผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกล หรือผู้ทุพพลภาพ ซึ่งข้อสรุปดังกล่าวเป็นผลมาจากการทำงานร่วมกับรัฐบาลและหน่วยงานวิจัยต่างๆ ที่มุ่งเน้นในด้านอาชญากรรมทางการเงิน

ทุกภาคส่วนเน้นย้ำว่า อาชญากรส่วนใหญ่มักจะให้คำมั่นสัญญากับนักลงทุนว่า จะให้ผลตอบแทนที่สูงมากกว่าการลงทุนแบบปกติ เพื่อหลอกล่อให้เหยื่อตายใจ

การหลอกลวงประเภทนี้ทำให้ชาวออสเตรเลียต้องสูญเสียสินทรัพย์ crypto มูลค่าหลายล้านดอลลาร์ โดยรายงานล่าสุดจาก Scamwatch ได้ประมาณการว่า มีผู้ตกเป็นเหยื่อมูลค่า 25 ล้านดอลลาร์ในช่วงครึ่งแรกของปี 2021 เนื่องจากแผนแชร์ลูกโซ่ คริปโต

ดังนั้นเพื่อกำหนดขอบเขตการเข้าใช้บริการ Crypto ของผู้ใช้รายใหม่และเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่ถูกหลอกให้ลงทะเบียนภายใต้ชื่อบริษัทที่ใช้ในการแอบอ้าง ทางบริษัทจึงได้เปิดตัวทำแบบทดสอบที่ทุ่งเน้นให้ความรู้ เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถกลั่นกรองกิจกรรมที่น่าสงสัยเบื้องต้นได้ด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ในวันที่ 1 กันยายน Binance Australia จะรวมข้อกำหนดในการยืนยันตนที่เข้มงวดมากขึ้น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเริ่มต้นของผู้ใช้งาน ดังนั้นบริษัทจะกำหนดให้ผู้ใช้ใหม่ต้องแสดงรูปถ่ายใบขับขี่และหมายเลขตอนสมัคร แทนที่จะอนุญาตให้ส่งได้ในภายหลัง

สิ่งนี้จะถูกนำมาใช้เพื่อให้ Binance สามารถตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร ID ของผู้ใช้ได้ทันที ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในระบุหาผู้ใช้ที่มีความผิดปกติ และยังช่วยตั้งค่าสถานะได้ด้วยว่ามีผู้ใช้ที่ลงทะเบียน ID ที่ถูกขโมยมาหรือไม่

ที่มา : cointelegraph.com

miningpro-may-768x90