<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

สหรัฐฯ สั่งสอบสวน Binance ในข้อกล่าวหาเรื่องการฟอกเงิน นักวิเคราะห์เชื่อ CZ อาจถูกคุมตัวเร็ว ๆ นี้

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

อัยการสหพันธรัฐที่ทำงานให้กับกระทรวงยุติธรรมสหรัฐขอให้ Binance จัดเตรียมบันทึกที่เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบการฟอกเงิน รวมถึงการสื่อสารระหว่างบุคคลสำคัญภายในบริษัท รวมถึง Changpeng Zhao (CZ) CEO ของ Binance ด้วย

เป็นไปตามคำขอของเดือนธันวาคม 2020 ซึ่งยังคงไม่มีใครเห็นจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ ตัวแทนที่ทำงานให้กับแผนกฟอกเงินของกระทรวงยุติธรรมขอให้เว็บกระดานเทรดคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่าง Binance ส่งเอกสารที่เกี่ยวข้องกับผู้บริหารระดับสูง 13 คนที่ทำงานให้กับบริษัทโดยสมัครใจ

การสอบสวน Binance ยังคงดำเนินต่อไป

แม้ว่าคำขอเริ่มต้นที่ส่งไปยัง Binance จะเกิดขึ้นเมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว การสอบสวนยังคงดำเนินต่อไปตามการรายงานของสำนักงข่าว Reuters โดยอัยการมีความสนใจเป็นพิเศษในการระบุว่า Binance ละเมิดพระราชบัญญัติความลับของธนาคารหรือไม่ซึ่งเป็นกฎหมายเดียวกันกับที่ผู้บริหาร BitMEX ทำผิดเมื่อต้นปีนี้

bitazza-may-768x90

Patrick Hillmann หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารของ Binance ดำเนินการสอบสวนอย่างรวดเร็วเมื่อเขาพูดกับ Reuters 

“หน่วยงานกำกับดูแลทั่วโลกกำลังเข้าถึงกระดานเทรดคริปโตที่สำคัญทุกแห่งเพื่อทำความเข้าใจอุตสาหกรรมให้ดีขึ้น นี่เป็นกระบวนการมาตรฐานสำหรับองค์กรที่ได้รับการควบคุม ซึ่งปัจจุบันเราทำงานร่วมกับหน่วยงานต่าง ๆ เป็นประจำเพื่อตอบคำถามที่พวกเขาอาจมี”

อย่างไรก็ตาม Binance ยังไม่ตอบสนองต่อคำขอในปี 2020 และยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม

CZ อาจถูกคุมตัว

ที่ผ่านมาในปี 2021 BitMEX ได้ตัดสินคดีกับ Commodity Futures Trading Commission (CFTC) และ Financial Crimes Enforcement Network (FinCEN) ซึ่งถูกปรับเป็นเงินกว่า 100 ล้านดอลลาร์ พร้อมสั่งกักบริเวณ Arthur Hayes ที่บ้านเป็นเวลา 6 เดือน

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่ากระทรวงยุติธรรมต้องการทำซ้ำกับ Binance และ CZ ด้วยการดำเนินคดีในลักษณะเดียวกับ BitMEX ซึ่งอาจจบลงด้วยการที่ CZ ถูกควบคุมตัวและรอการพิจารณาคดี

miningpro-may-768x90