<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

นักลงทุนมีโอกาสที่จะได้เห็นการกลับตัวเป็นขาขึ้นของ Bitcoin ในเดือนกันยายนหรือไม่

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ราคาของเหรียญ crypto จำนวนมากในช่วง 30 วันที่ผ่านมาได้มีการกลับตัวเป็นขาลงจากระดับสูงสุดที่เกิดขึ้นในเดือนกรกฎาคม นอกจากนี้ คำพูดของ Jerome Powell ประธาน Fed เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ยิ่งเป็นตัวจุดชนวนให้ตลาดร่วงแรงลงไปอีกนั่นจึงทำให้ Bitcoin (BTC) และเหรียญอื่น ๆ ปิดเดือนนี้ด้วยราคาที่ลดลงเป็นตัวเลขเปอร์เซ็นต์ 2 หลัก

ตามข้อมูลจาก CoinGecko มูลค่าตลาดรวมของ Crypto ลดลงไปกว่า 6% ในเดือนสิงหาคม อย่างไรก็ดีตลาดได้มีการฟื้นตัวขึ้นมาบ้างในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาแม้ว่าจะยังห่างไกลจากจุดที่มันปรับตัวลงมาเมื่อช่วง 30 วันที่ผ่านมา 

ก่อนจะ ‘buy the dip’

ตามข้อมูลจากนักวิเคราะห์ Easy on Chain จาก Cryptoquant ได้ระบุเอาไว้ว่ามีการทำธุรกรรมที่ประมวลผลบนเครือข่าย BTC ลดลงอย่างต่อเนื่องเป็นผลมาจากความต้องการในเครือข่ายที่ลดลงนอกจากนี้เปอร์เซ็นต์ของค่าธรรมเนียมในรางวัลบล็อกที่ได้จากการขุดทั้งหมดยังลดลงอีกด้วย

bitazza-may-768x90

มากไปกว่านั้นนี่อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงตลาดขาลงที่เกิดจากความต้องการในเครือข่ายที่ลดต่ำลง

ด้วยความต้องการในขณะนี้กำลังอยู่ในจุดที่ต่ำที่สุด นักวิเคราะห์จึงสรุปออกมาว่า “วัฏจักรของขาขึ้นใหม่ยังคงเป็นอะไรที่ห่างไกล” สำหรับ BTC

สำหรับการปรับตัวเป็นขาขึ้นนักวิเคราะห์ให้ความเห็นว่า

“เราควรรอจนกว่าเปอร์เซ็นต์ของค่าธรรมเนียมของรางวัลบล็อกทั้งหมดยืนอยู่เหนือ 3% ซึ่งนั่นจะเป็นตัวบ่งบอกถึงความต้องการครั้งใหม่ในเครือข่าย”

นอกจากนี้ Tariq Dabil นักวิเคราะห์อีกรายหนึ่งได้กล่าวว่าภาวะตลาดขาลงยังห่างไกลจากจุดสิ้นสุดเนื่องจาก address ของ BTC ที่ยังมีการใช้งานยังคงอยู่ในโซนเป็นกลางตามข้อมูลของ Tariq

“address ที่ยังมีการใช้งานอยู่นั้นยังคงอยู่ในโซนเป็นกลางนี่เป็นตัวบอกถึงความกังวลที่เริ่มเบาบางลงจากการเทขายที่อาจจะเกิดขึ้นและเป็นสัญญาณบอกว่าสำหรับตลาดขาขึ้นนั้นอาจจะต้องรอเวลาอีกพอสมควร”

นอกเหนือจากนี้รายงานของ Bloomberg ช่วงเดือนกันยายนที่ผ่าน ๆ มานั้นเป็นถือหนึ่งในเดือนที่ราคาของ BTC ย่ำแย่ที่สุดเนื่องจากราคาของมัน “ลดลงโดยเฉลี่ย 8.5% ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา” นักลงทุนจึงต้องพิจารณาถึงเรื่องนี้เอาไว้ด้วย

ที่มา : AMBCrypto

miningpro-may-768x90