<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

นักแสดง Bill Murray ถูกแฮ็ก เสีย Ethereum มูลค่าเกือบ 2 แสนดอลลาร์ หลังจากการประมูล NFT

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

กระเป๋า Ethereum ของนักแสดงนาย Bill Murray ถูกแฮ็กไม่กี่ชั่วโมงหลังจากได้รับเงินจากการประมูล NFT ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตของเขา

นักแสดงคนนี้ได้สูญเสีย Ethereum ไป 119.2 ETH ที่ได้รับจากการประมูล โดยสื่อ CoinDesk ได้รายงานเมื่อวันที่ 2 กันยายนว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการสอบสวนเพื่อระบุตัวผู้กระทำความผิดอยู่

จากข้อมูลของ Etherscan ระบุว่าแฮ็กเกอร์ขโมยเงินไปเมื่อวันที่ 1 กันยายน นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตุว่าแฮ็กเกอร์พยายามจะขโมย NFT ประมาณ 800 NFT จาก Collection ส่วนตัวของนาย Murray แต่กลับล้มเหลว

bitazza-may-768x90

หลังจากความตรวจสอบดังกล่าว ทางทีมรักษาความปลอดภัยจากแพลตฟอร์มที่ปรึกษา NFT Project Venkman ได้ทำการย้าย Collection ของนาย Murray ไปยังกระเป๋าที่ปลอดภัยอีกกระเป๋าหนึ่ง

เงินที่ถูกโอนไปเชื่อมโยงกับ Address ของ Binance

จากการตรวจสอบเบื้องต้นระบุว่าแฮ็กเกอร์ได้โอนเงินที่ถูกขโมยไปยังกระดานเทรด Binance และ Union Chain ในขณะเดียวกันก็ยังไม่ทราบว่าแฮ็กเกอร์สามารถขโมยไปได้ยังไง

ทีมงานของ Murray ยังได้ร่วมมือกับบริษัทวิเคราะห์ คริปโต Chainalysis เพื่อดำเนินการตรวจสอบสาเหตุการแฮ็ก โดยทีมที่ดูแลความปลอดภัยของกระเป๋านาย Murray จากบริษัท Project Venkman ได้บอกว่า

“เราร่วมมือกับ Chainalysis ภายใน 10 นาทีหลังจากถูกโจมตีเมื่อคืนนี้ และพวกเขากำลังตรวจสอบทั้งหมดอยู่”

Collection ที่เหลือส่วนใหญ่มีกำหนดวางขายในสัปดาห์หน้า โดย Collection เหล่านี้ได้รวบรวมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยและเรื่องราวสุดพิเศษของ Murray และนำเสนออกมาเป็นงาน NFT

ทางทีมของนักแสดงยังได้ยื่นเรื่องให้ตำรวจหลังเหตุการณ์ดังกล่าวเพื่อเริ่มทำการสอบสวน

การประมูล NFT เสร็จสิ้นเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม โดยเป็นส่วนหนึ่งในการระดมทุนสำหรับโครงการ Chive Charities เพื่อช่วยเหลือเด็กผู้หญิงอายุ 3 ขวบ ที่ชื่อว่า Evelyn ที่กำลังต่อสู้กับผลกระทบจากการกลายพันธุ์ของยีน CLDN5 ซึ่งเป็นโรคที่หาได้ยาก

ที่น่าสนใจก็คือ หลังจากการถูกแฮ็ก ก็ได้ผู้ใช้งาน Coinbase ทำการส่ง Ethereum จำนวน 120 ETH ไปยังโครงการ Chive Charities เพื่อทดแทนจำนวนเงินที่เสียไป

Source : Finbold

miningpro-may-768x90