<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

Arthur Hayes อดีตผู้ก่อตั้ง BitMEX คาด ราคา Ethereum จะแตะ $3,000 ก่อนสิ้นปีนี้

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Arthur Hayes ผู้ร่วมก่อตั้ง BitMEX ได้มีการตั้งเป้าหมายสำหรับ แพลตฟอร์ม Smart Contact ชื่อดังอย่าง  Ethereum (ETH) ในขณะที่มันใกล้จะได้รับการอัปเกรดอย่างสมบูรณ์เพื่อเปลี่ยนไปใช้ฉันทามติ Proof of Stake

ในการสัมภาษณ์ครั้งใหม่  นักเทรดที่มีประสบการณ์โชกโชนด้านคริปโตอย่าง Hayes กล่าวว่า เขาซื้อ option ของราคา ETH ไว้ที่ราคา 3,000 ดอลลาร์ 

Call options คือสัญญาที่อนุญาตให้นักเทรดซื้อสินทรัพย์อ้างอิง ในกรณีนี้คือ ETH ในราคาที่กำหนด (3,000 ดอลลาร์) นักเทรดที่ทำการซื้อแบบ Call option มักจะทำเพื่อหากำไร ในกรณีที่ราคามีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้น

bitazza-may-768x90

“ผมคิดว่าราคาของ ETH จะเพิ่มสุ’ขึ้นถึง 3,000 ดอลลาร์ภายในสิ้นปีนี้…”

แน่นอนว่า ด้วยนโยบายของเฟดสามารถทำให้ราคาต่ำกว่านั้นได้… บางทีเฟดอาจจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยเป็น 20% ในชั่วข้ามคืน แต่ผมไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นจริง แต่ท้ายที่สุดแล้ว หากมีอุปสงค์จำนวนหนึ่งและอุปทานน้อยกว่านั้น ราคาก็จะสูงขึ้น และไม่สำคัญว่าต้นทุนเงินดอลลาร์ของ Ethereum นั้นคือกี่เปอร์เซ็นต์

ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ผมชอบการเทรด เพราะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับข้อจำกัดด้านสภาพคล่องของเงินดอลลาร์ มีเหรียญคริปโตเป็นจำนวนมาก และนับเป็นการเล่นสภาพคล่องในสกุลเงินสำรองทั่วโลกเพราะนั่นคือระบบที่เรากำลังต่อต้าน”

Hayes ยังคงเชื่อว่า เครือข่ายบล็อกเชนที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าตลาด ในขณะนี้ที่กำลังอัปเกรด The Merge และการอัพเกรดครั้งใหญ่นี้ เมื่ออัปเกรดเสร็จแล้วอาจจะทำให้ Ethereum กลายเป็น Free Money

“อาจจะมีนักลงทุนที่ต้องการเทรดมันเหมือนกับผม เพราะมันเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ถ้าเกิดว่ามันมีค่ามากกว่าศูนย์ มันก็คือ “Free Money”

ผมคิดว่า คุณสามารถมีการวิเคราะห์แบบเดียวกันกับของ Bitcoin Cash และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ได้ ลองมองย้อนกลับไปที่ การ fork ของ Bitcoin ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในปี 2017 จะสักมีกี่ครั้งที่การทำแบบนั้นแล้วราคาออกมาดี และมีกี่เหรียญที่ทำได้ ซึ่งคำตอบคือไม่มี เพราะนักลงทุนส่วนใหญ่ไม่สนใจ…”

ที่มา : dailyhodl

miningpro-may-768x90