<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

Starbucks จับมือกับ Polygon เปิดตัว Starbucks Odyssey ที่ให้คุณสามารถเข้าถึง NFT สุดพิเศษได้

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Starbucks เครือร้านกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้เปิดตัว “Starbucks Odyssey” ซึ่งจะทำให้สมาชิก Starbucks Rewards และพนักงาน Starbucks ในสหรัฐอเมริกามีโอกาสได้รับและซื้อ NFT ที่จะ “ปลดล็อกการเข้าถึงสิทธิประโยชน์ใหม่ๆ และประสบการณ์กาแฟที่ดื่มด่ำ”

ตามข่าวประชาสัมพันธ์ ของ Starbucks ได้ร่วมการผสานกับ NFT และระบบสมาชิกเข้าด้วยกัน โดยสร้างชุมชนดิจิทัลที่จะช่วยให้สตาร์บัคส์มีวิธีใหม่ๆ ในการมีส่วนร่วมกับ สมาชิกและหุ้นส่วน โดยวันนี้ลูกค้า พนักงาน และคู่ค้าของ Starbucks สามารถเข้าร่วมรายการรอ Starbucks Odyssey ซึ่งจะเปิดตัวในปลายปีนี้

Brady Brewer รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Starbucks กล่าวว่า

bitazza-may-768x90

“Starbucks เป็นสถานที่ระหว่างบ้านและที่ทำงานที่จะทำให้คุณรู้สึกถึงความอบอุ่นผ่านกาแฟและชุมชน โดยจะเปิดโอกาสให้สัมผัสประสบการณ์ผ่าน Starbucks Odyssey ที่เชื่อมเข้ากับโลกดิจิทัลกับระบบสมาชิก”

Starbucks Odyssey คือ “ส่วนขยาย” ของ Starbucks Rewards ที่สมาชิกสามารถเข้าถึงได้โดยใช้ข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบ Starbucks Rewards หลังจากเข้าสู่ระบบแล้ว สมาชิกจะสามารถมีส่วนร่วมใน Starbucks Odyssey ซึ่งเป็นกิจกรรมต่าง ๆ ได้ทันที เช่น การเล่นเกมแบบออนไลน์ที่ท้าทายและสนุกสนานเพื่อเพิ่มพูนความรู้เกี่ยวกับกาแฟ พร้อมได้รับตราประทับดิจิทัลในรูปแบบ NFT

ทั้งนี้สมาชิกสามารถซื้อ ‘แสตมป์รุ่นจำกัด’ (NFT) ผ่านตลาดในตัวภายในประสบการณ์เว็บแอป Starbucks Odyssey ซึ่งสมาชิกทุกคนสามารถซื้อได้ด้วยบัตรเครดิต ไม่จำเป็นต้องใช้ crypto wallet หรือ cryptocurrency ซึ่งทำให้ Starbucks Odyssey เข้าถึงง่ายมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตามมีการเปิดเผยต่อว่ารายได้ส่วนหนึ่งจากการขายแสตมป์จำนวนจำกัดจะนำไปบริจาคเพื่อสนับสนุนกิจกรรมที่สำคัญให้กับพันธมิตรของ Starbucks และสมาชิก Starbucks Rewards

Brady Brewer CMO ของ Starbucks บอกกับ TechCrunchว่า “ในขณะที่ Starbucks ได้ตรวจสอบเทคโนโลยีบล็อกเชนมา 2-3 ปีแล้ว แต่ก็มีส่วนเกี่ยวข้องในโครงการนี้เพียงประมาณ 6 เดือนเท่านั้น”

นอกจาก NFT แล้ว Starbucks ยังได้ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ web 3.0 อีกด้วย แม้ว่าจะยังไม่เชี่ยวชาญด้านเทคนิคมากนักแต่ก็มีความเข้าใจในพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี บล็อกเชน

ทีม Polygon ได้เผยแพร่บล็อกโพสต์ในวันนี้ ซึ่งประกาศว่า Starbucks Coffee Company กำลังทำงานร่วมกับ Polygon เพื่อจัดหาเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อสร้างประสบการณ์ Web3.0 ที่เพิ่งประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ 

โดย Sandeep Nailwal ผู้ร่วมก่อตั้ง Polygon กล่าวว่า

“Polygon เป็นทางเลือกที่ที่สำคัญของ Starbucks เนื่องจากทั้งสองบริษัทให้ความสำคัญอย่างมากกับความหลากหลาย การเข้าถึงได้ และความยั่งยืน ในฐานะผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานชั้นนำที่ช่วยให้ผู้คนและเทคโนโลยีสามารถทำงานร่วมกันและแลกเปลี่ยนมูลค่าทั่วโลกและได้อย่างอิสระ Polygon ได้จัดเตรียม Launchpad ในอุดมคติสำหรับการเข้าสู่ Web3.0 ของ Starbucks ”

miningpro-may-768x90