<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

Michael Saylor คาด Bitcoin จะมีมูลค่าสูงกว่า 60,000 ดอลลาร์ ในอีก 4 ปีข้างหน้า

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Michael Saylor อดีต CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง MicroStrategy กล่าวว่า อีก 4 ปีข้างหน้า ราคา Bitcoin จะสามารถหวนกลับขึ้นไปที่จุดสูงสุดของเมื่อเดือนพฤศจิกายนได้อีกครั้ง โดยจะทำจุดสูงสุดใหม่อยู่ที่ 68,990 ดอลลาร์ และอาจสูงถึง 500,000 ดอลลาร์ ในทศวรรษหน้า ถ้าหากมูลค่าตลาดของ Bitcoin เพิ่มขึ้นเท่ากับของทองคำ

ในช่วงวันพุธที่ผ่านมา Saylor กล่าวกับ Mark DeCambre หัวหน้าบรรณาธิการของ MarketWatch ที่งาน Best New Ideas in Money Festival ว่า MicroStrategy ยังคงพัฒนากระเป๋าเงินที่รันอยู่บนเครือข่าย Lightning เพื่อช่วยให้การชำระเงินแบบอัตโนมัติด้วย Bitcoin สามารถนำไปใช้กับองค์กรต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย

“เรากำลังสร้างกระเป๋าเงิน Lightning ที่สามารถนำไปใช้กับองค์กรต่าง ๆ ได้ โดยคุณสามารถมอบ Bitcoin ให้กับพนักงาน 1,000 คนของคุณในช่วงบ่าย หรือสร้างกำแพงสายฟ้าที่สามารถใช้ปกป้องเว็บไซต์ของคุณจากการโจมตีทางไซเบอร์” Saylor กล่าว “เราสนใจใน Cyberspace และยังคงเดินหน้าเผยแพร่ Bitcoin ต่อไป อีกทั้งเราจะใช้ทักษะซอฟต์แวร์ระดับองค์กรของเราในการทำเช่นนั้น”

bitazza-may-768x90

ในขณะเดียวกัน Saylor ก็ได้กล่าวอีกว่าเขาเฝ้าดูเส้น Simple moving average (SMA) ของ Bitcoin มาเป็นเวลากว่า 4 ปีแล้ว เพื่อมองหาจุดต่ำสุดที่เป็นไปได้ ซึ่งปัจจุบันตัวชี้วัดปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 20,000 ดอลลาร์

“มันลงมาจนถึงจุดนี้อยู่สองถึงสามครั้ง ผมจึงคิดว่าจุดนี้มีความเสถียรภาพ” Saylor กล่าว “และสเต็ปต่อไปของ Bitcoin คือ การโค่นทองคำที่ในฐานะ Store of value ที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดในโลก”

แม้จะขนามขาม Bitcoin ว่าเหรียญนี้สามารถป้องกันภาวะเงินเฟ้อได้ แต่ส่วนใหญ่แล้ว Crypto ยังมีความสัมพันธ์ที่สอดคล้องกับสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงอื่น ๆ โดยเฉพาะหุ้น Growth ดังนั้น Bitcoin จึงสูญเสียมูลค่าเกือบ 60% เมื่อเทียบเป็นรายปี

ก่อนหน้านี้ระหว่างวันที่ 2 สิงหาคม ถึง 19 กันยายน MicroStrategy ได้กว้านซื้อ 301 Bitcoin ในราคาประมาณ 6 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นการผลักดันให้การถือครอง Crypto ของบริษัทมีจำนวนมากกว่า 130,000 เหรียญ ตามรายงานที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ เมื่อวันอังคาร

สุดท้ายนี้ Saylor ได้กล่าวเสริมอีกด้วยว่า ความจริงแล้วเขาถือ Bitcoin ส่วนตัวอยู่ประมาณ 17,732 Bitcoin ซึ่งเขาซื้อมาด้วยราคา 9,500 ดอลลาร์เมื่อสองปีก่อน

คริปโทเคอร์เรนซีและโทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้


ที่มา: marketwatch

miningpro-may-768x90