<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

Zilliqa เตรียมเปิดตัวเครื่องคอนโซลเกม Web3.0 ในช่วงต้นปี 2023

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Zilliqa เครือข่ายบล็อกเชน layer-1 ได้เปิดตัวต้นแบบของเกมคอนโซลซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดความซับซ้อนของ Web 3.0 จากผู้ใช้งานปลายทาง ซึ่งจะเห็นได้ว่าเครือข่ายดังกล่าวกำลังดำดิ่งสู่โลกของเกม Web 3.0 ด้วยการเปิดตัวคอนโซลฮาร์ดแวร์และฮับเกม

คอนโซลรุ่นต้นแบบได้รับการเผยแพร่ในวันนี้ โดยได้แสดงการแบบที่ทันสมัยที่รองรับพอร์ตต่าง ๆ เช่น HDMI, Ethernet, USB-C และ USB 3.0 ซึ่ง Zilliqa จะเน้นย้ำถึงความเป็นมิตรต่อผู้ใช้ด้วยความสามารถของ Web 3.0 รวมถึงเพิ่มกระเป๋าเงินดิจิทัลและการขุดเข้าด้วยกันเพื่อ “ลดความซับซ้อนของ Web 3.0 ต่อผู้ใช้” ตามข่าวประชาสัมพันธ์ที่แบ่งปันกับ Decrypt

วิศวกรของ Zilliqa ใช้เวลา 6 เดือนในขั้นตอนการวิจัย ออกแบบและทดสอบคอนโซลด้วยความตั้งใจที่จะผสานรวม Web 3.0 ด้านต่าง ๆ อย่างราบรื่น เช่น กระเป๋าเงินคริปโต ซอฟต์แวร์ การขุด เทคโนโลยี บล็อกเชน เพื่อสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่เป็นที่รู้จัก

bitazza-may-768x90

ภาพประกอบของคอนโซล ภาพ: Zilliqa

Valentin Cobelea หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีการเล่นเกมของ Zilliqa กล่าวว่า “Zilliqa ใช้วิธีการลดความซับซ้อนของการสร้างกระเป๋าเงิน Web 3.0 พร้อมชี้ไปยังตัวอย่างคอลเลกชัน NFT อย่าง NBA Top Shot ซึ่งจะกลายเป็นเกณฑ์มาตรฐานในการเลียนแบบ” 

ผู้เล่นจะสามารถได้รับโทเค็น Zilliqa (ZIL) ผ่านการทำภารกิจ “skill-to-earn” ในเกมให้สำเร็จ ในกรณีนี้โทเคนถือได้ว่าคล้ายกับเหรียญหรือรางวัลในเกมแบบดั้งเดิม แต่ด้วยฟังก์ชันเพิ่มเติมของเทคโนโลยีบล็อกเชน  

นอกจากนี้ Zilliqa ยังตั้งข้อสังเกตว่า “ผู้เล่นจะสามารถขุดโทเคน ZIL ได้” ซึ่งเป็นกระบวนการที่พวกเขาคาดว่าจะนำไปสู่การกระจายอำนาจของบล็อกเชน Zilliqa ด้วยการขยายจำนวนผู้ขุดทั่วโลก 

Cobelea กล่าวถึงรายได้ที่นักเล่นเกมจะได้รับทั้งจากการมีส่วนร่วม skill-to-earn และการขุดโทเคน ซึ่งจะขึ้นอยู่กับว่านักเล่นเกมเก่งแค่ไหน และจำนวนเงินที่พวกเขาได้รับจะสะท้อนให้เห็นสิ่งนั้นออกมา

แม้ว่า Zilliqa จะยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับราคาของคอนโซล แต่นักลงทุนเชื่อว่ามันจะเป็นราคาที่ใคร ๆ ก็จับต้องได้

Zilliqa คืออะไร?

Zilliqa ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2017 และเปิดตัวในอีก 2 ปีต่อมาบน mainnet เป็นบล็อกเชน smart contract แบบ layer-1 ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเครือข่ายมีความพยายามอย่างจริงจังในการขยายอิทธิพลในวงการเกม เข้าร่วมกับ Blockchain Gaming Alliance (BGA) ในเดือนเมษายนปีนี้ และสร้างความร่วมมือกับทีม esports MAD Lions, RRQ โดยล่าสุดได้แก่ Alien Worlds และ XBorg 

ภาพ: Zilliqa

การเป็นหุ้นส่วนของ Zilliqa กับองค์กร Esports ของ Web3 XBorg จะทำให้ชุมชนของ XBorg ให้ความช่วยเหลือในการสร้างการแข่งขันเกมและความพยายามทางการตลาด รวมถึงการเข้าถึงเบต้าเพื่อทดสอบศูนย์กลางเกมของ Zilliqa ในเดือนตุลาคม 

หลังจากช่วงการทดสอบนี้ เกมคอนโซลมีกำหนดเปิดตัวในไตรมาสแรกของปี 2023 โดยมีการเปิดตัวร่วมกันของสองชื่อ Zilliqa-native รวมถึงเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (FPS) WEB3WAR 

อย่างไรก็ตามเกม Web3.0 กำลังเติบโตท่ามกลางหลักการที่ว่าผู้เล่นควรมีอิสระอย่างเต็มที่และเป็นเจ้าของทรัพย์สินที่ได้มาโดยใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน เช่น NFTs 

miningpro-may-768x90