<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

เจ้ามือยังคงช้อนซื้อเหรียญ XRP อย่างต่อเนื่องแม้ราคาปรับตัวขึ้นมาแล้วกว่า 47% ในเดือนเดียว

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

เจ้ามือบนเครือข่าย Ripple ( XRP) ได้ทำการช้อนเก็บเหรียญ XRP เพิ่มมากขึ้นแม้จะว่าช่วงที่พวกเขาช้อนจะเป็นช่วงที่ราคาของ XRP ยังคงพุ่งสูงขึ้นก่อนที่จะเกิดการพิจารณาคดีความระหว่าง SEC กับ Ripple และผู้บริหารสองคน

ตามข้อมูลจากบริษัทวิเคราะห์ บล็อกเชน Santiment อัตราส่วนระหว่าง XRP และเหรียญพี่ใหญ่อย่าง Bitcoin นั้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 ปีที่ 0.000025 เป็นผลมาจากคดีความที่ผู้คนต่างมองถึงแนวโน่มจะออกมาในทิศทางที่ดี

อย่างไรก็ดีเจ้ามือที่ถือเหรียญ XRP ใน wallet ระหว่าง 1-10 ล้าน XRP ยังคงมีแนวโน้มที่จะช้อนซื้อเหรียญต่อไปเรื่อย ๆ นับตั้งแต่ที่ได้เริ่มช้อนซื้อในช่วงปลายปี 2020

bitazza-may-768x90

แนวโน้มในการสะสมอย่างต่อเนื่องนี้ทำให้พวกเจ้ามือได้รับประโยชน์ไปเต็ม ๆ เนื่องจากข้อมูลนั้นแสดงให้เห็นว่า XRP ราคาพุ่งขึ้นมากว่า 47% ในช่วง 30 วันที่ผ่านมาเนื่องจากคดีความระหว่าง Ripple กับ SEC นั้นกำลังอยู่ในขั้นตอนการหาคำตัดสินของคดีความนี้ตามเอกสารที่ยื่นล่าสุด

ในเอกสารที่ได้มีการยื่นนั้นระบุว่าไม่มีฝ่ายใดซักฝ่ายที่ต้องการให้เกิดดำเนินการตามกฎหมายเพื่อพิจารณาคดีอย่างเต็มรูปแบบ SEC ได้ฟ้อง Ripple และผู้บริหารอีก 2 คนไปเมื่อปี 2020 โดยกล่าวหาว่าพวกเขาขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้ผ่านการจดทะเบียนเมื่อพวกเขาออกเหรียญ XRP คิดเป็นมูลค่า 1,300 ล้านดอลลาร์ โดยทาง Ripple ปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ว่า XRP นั้นเป็นหลักทรัพย์

ในกรณีที่เกิดขึ้นนี้ ประเด็นสำคัญของความขัดแย้งเกิดขึ้นโดยคำกล่าวจากอดีตเจ้าหน้าที่อาวุโสของ SEC Bill Hinman ซึ่งได้อธิบายเอาไว้ในปี 2018 ว่าเขาไม่ได้พิจารณาว่า BTC และ ETH นั้นเป็นหลักทรัพย์ Ripple ได้พยายามหาเอกสารและการสื่อสารใดก็ตามที่มีความเกี่ยวข้องกับคำกล่าวของ Bill ซึ่งทาง SEC ได้พยายามสร้างเกราะกำบังไม่ให้มีการเข้าถึง

Ripple ได้โต้แย้งเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเหรียญ XRP ไม่สามารถถือเป็นหลักทรัพย์ได้เนื่องจากไม่มี “สัญญาการลงทุน” ที่มอบให้กับนักลงทุนซึ่งระบุถึงสิทธิ์หรือภาระผูกพันของพวกเขาในการสัมภาษณ์เมื่อไม้นานมานี้ Brad Garlinghouse CEO ของ Ripple ระบุว่า SEC กำลัง “หลงทาง”

เมื่อต้นปีนี้ Brad กล่าวว่าเขาเชื่อว่าทางบริษัทจะมีชัยเหนือ SEC ในการต่อสู้กันทางกฎหมาย

ตามที่ CryptoGlobe ได้รายงานการสิ้นสุดของคดี Ripple อาจนำ XRP ไปสู่สภาวะของขาดตลาดซึ่งน่าจะตัวจุดชนวนให้ราคาเหรียญเพิ่มขึ้นเนื่องจากความต้องการยังคงมีเหมือนเดิมในขณะที่อุปทานมีจำนวนลดลง นั่นเป็นไปตามผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายและผู้สนับสนุน XRP อย่าง Jeremy Hogan ที่ติดตามคดีนี้ได้มองไว้

ที่มา : Cryptoglobe

miningpro-may-768x90