<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>
bitkub-2022-769x90
bitkub-2022-300x250

ผู้เชี่ยวชาญเชื่อ ราคาของ XRP สามารถพุ่งขึ้นได้ถึง 13 ดอลลาร์ หากวิเคราะห์ตามกราฟเทคนิค

bitkub-2022-769x90
bitkub-2022-300x250
ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

นักวิเคราะห์ตลาดส่วนใหญ่ต่างออกมาเน้นย้ำถึงสถานการณ์ของ XRP ในครั้งนี้ เนื่องจากการขึ้นราคาครั้งล่าสุดของ XRP ได้พุ่งขึ้นผ่านแนวต้านต่าง ๆ จนราคาขึ้นไปถึง 13 ดอลลาร์ ซึ่งสถานการณ์นี้ได้สร้างความประทับใจให้กับชาว Crypto Community เป็นอย่างมาก

แม้ว่าการคาดการณ์ที่ 10 ดอลลาร์อาจเป็นเป้าหมายที่ผู้คนส่วนใหญ่คาดคิด แต่นักวิเคราะห์ได้กำหนดเงื่อนไขราคาเป้าหมายที่ 13 ดอลลาร์ไว้นานแล้ว ทั้งยังคาดว่า XRP ต้องมีราคาปิดเหนือระดับ 0.55 ถึง 0.60 ดอลลาร์ให้ได้เสียก่อน

ผู้ใช้นามแฝง Egrag Crypto ได้เน้นย้ำระดับราคาที่น่าสนใจในหัวข้อ “XRP Road to $13”  โดยจากการวิเคราะห์ของเขาพบว่า ราคาของ XRP จะต้องเป็นไปตามเงื่อนไข 3 ประการจึงจะสามารถเห็นราคาที่เพิ่มขึ้นถึง 13 ดอลลาร์ในระยะยาว ทั้งนี้เงื่อนไขดังกล่าวมีความเกี่ยวพันกันเนื่องจากความพึงพอใจของสิ่งหนึ่งเป็นข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับอีกเงื่อนไขหนึ่ง

bitazza-may-300x250
bitazza-may-768x90

จากการที่ Egrag ได้ทดลองวาดเส้น Multi-Year Trend Line (MYTL) ที่มีระยะเวลาเก้าปีตั้งแต่ปี 2014   พบว่ากิจกรรมการซื้อขาย XRP มักเกิดขึ้นเหนือเส้นแนวโน้มเป็นส่วนใหญ่ และมีโอกาสที่การซื้อขายในปัจจุบันจะเป็นจุดต่ำสุดของรอบนี้แล้ว 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น Egrag ตั้งข้อสังเกตว่าการที่เราจะได้เห็นราคาของ XRP พุ่งขึ้นถึง 13 ดอลลาร์ได้นั้น XRP จะต้องรักษาระดับการซื้อขายอยู่เหนือเส้น MYTL 

สำหรับเงื่อนไขที่สอง Egrag กล่าวว่า XRP จำเป็นต้องมีราคาปิดเหนือระดับ 0.55 ถึง 0.60 ดอลลาร์ โดยในขณะที่เขาทำการวิเคราะห์ ราคาปิดของ XRP กำลังขยับไปที่ 0.52 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตามราคาปิดในปัจจุบันกำลังลดระดับลงเล็กน้อย โดยขณะนี้อยู่ที่ 0.5 ดอลลาร์ แต่ถึงอย่างนั้น XRP ก็ยังคงมีการซื้อขายอยู่ที่ระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือน

ส่วนเงื่อนไขสุดท้ายนั้น จากกราฟจะเห็นว่ารูปแบบแนวโน้ม Descending Channel กำลังเซ็ตตัวขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อเตรียมเบรคแยกตัวออกจากแนวโน้มขาลง โดยจากการวิเคราะห์ระบุว่า XRP จำเป็นต้องมีราคาปิดเหนือเส้นแนวโน้ม Descending Channel เพื่อพุ่งขึ้นสู่ระดับ 13 ดอลลาร์ต่อไป

ขณะเดียวกันนักวิเคราะห์อีกคนหนึ่งกล่าวว่า เขาเพิ่งสังเกตเห็นแนวโน้มขาลงนี้ ซึ่งกินเวลามากถึง 528 วันนับตั้งแต่เดือนเมษายนปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามเมื่อเร็ว ๆ นี้ XRP ได้เบรคตัวแยกออกจากแนวโน้มขาลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในส่วนสุดท้ายของการวิเคราะห์โดย Egrag ได้ใช้ทฤษฏี Elliot Wave โดยกำหนดว่าราคาอาจกำลังเตรียมทำเวฟ 3 ใหญ่ ซึ่งจากการวิเคราะห์เงื่อนไขดังกล่าว Egrag พบว่าสิ่งนี้อาจผลักดันราคาของ XRP ให้พุ่งขึ้นไปที่ระดับ 1.4 ดอลลาร์ และหลังจากนั้นก็จะต้องเผชิญกับการปรับฐานเพื่อลงไปทำเวฟ 4

หลังจากการปรับราคาของ XRP ควรปรับตัวพุ่งทยานขึ้นไปที่ 6.3 ดอลลาร์ก่อนที่จะเห็นการ Rejection อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งการ Rejection ในครั้งที่สองนี้จะกำลังจะสะสมพลังก่อนพุ่งขึ้นไปถึง 13.13 ดอลลาร์ในช่วงปลายปี 2023

XRP ได้เข้ามาครองหัวใจของนักลงทุนส่วนใหญ่มานานแล้ว เนื่องจากการ Rally ครั้งล่าสุดได้ทำให้ XRP อยู่ในรายชื่อสินทรัพย์ที่ทำกำไรได้อย่างน่าประทับใจ ทั้งยังเป็นสินทรัพย์ที่มีซื้อขายอยู่ที่ระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือนนี้ โดย XRP ได้ให้ผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นมากถึง 31% ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

คริปโทเคอร์เรนซีและโทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

ที่มา: zycrypto