<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>
bitkub-2022-769x90
bitkub-2022-300x250

เจ้ามือรายใหญ่ที่ซื้อ Bitcoin เมื่อเดือนก่อน ยังคง ‘HODL’ แม้มีโอกาสขายทำกำไรหลังราคาพุ่งกว่า 8%

bitkub-2022-769x90
bitkub-2022-300x250
ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

จากข้อมูล On-chain แสดงให้เห็นว่า เจ้ามือรายใหญ่ของ Bitcoin ที่ได้ทำการช้อนซื้อเมื่อประมาณเดือนที่แล้วยังคง HODL หรือถือเหรียญโดยไม่ขาย แม้ว่าราคาพุ่งสูงขึ้นประมาณนึงนั้นจะทำให้พวกเขามีโอกาสที่จะสามารถทำกำไรก็ตาม

Bitcoin 1 เดือนถึง 3 เดือนอุปทานเก่าเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่วันนี้

ตามที่นักวิเคราะห์ชี้ให้เห็นในโพสต์ของ CryptoQuant  การที่เจ้ามือรายใหญ่ได้ช้อนซื้อ Bitcoin ในช่วงระดับราคาที่ 19,000 ดอลลาร์เมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่แล้ว ดูเหมือนจะยังมองไม่เห็นกำไรที่เป็นน้ำเป็นเนื้อเท่าไรนัก

และในส่วนของตัวชี้วัดที่เกี่ยวข้องต่อไปนี้ ก็ได้เผยเห็นถึงช่วงอายุอุปทานของ Bitcoin ที่สามารถบอกเราได้ว่าแต่ละกลุ่มเก็บเหรียญไว้จำนวนเท่าใด 

bitazza-may-300x250
bitazza-may-768x90

ทั้งนี้บรรดากลุ่มหรือกลุ่มคนอายุเหล่านี้ได้แบ่งตามระยะเวลาที่เหรียญที่เป็นของพวกเขาถูกเก็บไว้โดยไม่ใช้ในบัญชีกระเป๋าเงินเดียว

ตัวอย่างเช่น ช่วงอายุ 1D-1W จะรวมเหรียญทั้งหมดที่ยังไม่ได้ย้ายหรือขายตั้งแต่หนึ่งวันถึงหนึ่งสัปดาห์ก่อน

นี่คือกราฟที่แสดงแนวโน้มในการเก็บสะสม Bitcoin สำหรับบางช่วงอายุในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา:

ดังที่คุณเห็นในกราฟด้านบน อุปทาน Bitcoin 1D-1W เพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งบ่งชี้ว่ามีการช้อนซื้อในตลาดมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ช่วงอายุที่น้อยกว่า 1D ก่อนหน้านี้ได้เห็นการเพิ่มขึ้น เนื่องจากราคาที่พุ่งสูงขึ้น แต่ก็ได้ลดระดับลงในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา

ความสำคัญอย่างหนึ่งของกลุ่มนี้คือสะท้อนให้เห็นถึงแรงซื้อที่เกิดขึ้นใหม่ในตลาด เนื่องจากปรากฏการณ์ทำนองนี้ได้หยุดซบเซามาเป็นเวลานาน ซึ่งหมายความว่าเป็นไปได้ที่จะไม่มีการซื้อใหม่เกิดขึ้นอีกต่อไป

ปริมาณจากโพสต์ระบุว่า การขาดแรงซื้อนี้อาจบ่งบอกว่าราคาปัจจุบันไม่น่าจะมีแนวโน้มขาขึ้น อย่างไรก็ตามก็สัญญาณของเจ้ามือที่กล่าวไปข้างต้นนี้ก็ดูเหมือนจะเป็นสัญญาณเชิงบวกในตลาด Bitcoin เช่นกัน

การเติบโตของเหรียญในกลุ่มนี้เพิ่งเกิดขึ้นโดยเจ้ามือรายใหญ่ได้มีการซื้ออุปทานของ Bitcoin นี้เมื่อประมาณหนึ่งเดือนที่แล้ว ในขณะที่ตอนนั้น Bitcoin มีราคาอยู่ที่ประมาณ 19,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หมายความว่าตอนนี้วาฬเหล่านี้มีโอกาสที่จะขายโดยมีกำไร แต่ในขณะที่อุปทาน 1M-3M เคลื่อนตัวไปด้านข้างนับตั้งแต่การเพิ่มขึ้น แต่นักลงทุนเหล่านี้ยังคงถือเหรียญต่อไป ด้วยความมั่นใจว่าในอนาคตพวกเขาจะสามารถทำกำไรได้มากกว่านี้แน่นอน

ราคา BTC ในขณะที่เขียนราคาของ Bitcoin อยู่ที่ระดับราคา 20,700 ดอลลาร์สหรัฐ โดยเพิ่มขึ้นราว 8% จากสัปดาห์ที่แล้ว

ที่มา : newsbtc