<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>
bitkub-2022-769x90
bitkub-2022-300x250

ข้อมูลเผย หากคุณซื้อ Bitcoin เอาไว้เมื่อเดือนธันวาคม 2017 ตอนนี้คุณได้ขาดทุนแล้ว

bitkub-2022-769x90
bitkub-2022-300x250
ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ราคา Bitcoin ร่วงดิ่งลงกว่า 10% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยมีราคาซื้อขายกันอยู่ประมาณ 16,000 ดอลลาร์ ทำจุดต่ำสุดในรอบ 2 ปีทำปีนี้เป็นปีที่แย่ที่สุดของประวัติศาสตร์ Crypto

การร่วงลงในครั้งนี้เป็นการร่วงลงของราคาที่น่าตกใจที่สุดครั้งหนึ่งของประวัติศาสตร์ หากคุณซื้อ Bitcoin เอาไว้เมื่อเดือนธันวาคมปี 2017 ขณะที่ Bitcoin ร่วงแตะจุดต่ำสำคัญเป็นครั้งแรกซึ่งอยู่ราว ๆ 20,000 ดอลลาร์ ตอนนี้คุณอยู่ในช่วงขาดทุนจากการลงทุน

โทเค็นชั้นนำตัวอื่น ๆ อย่าง Ethereum เองก็มีราคาที่ร่วงลงเช่นกัน แสดงให้เห็นว่าตลาด Crypto กำลังอยู่ในช่วงขาลง

bitazza-may-300x250
bitazza-may-768x90

นักลงทุนมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อข่าวที่ว่า Binance บริษัทให้บริการกระดานเทรดที่มีวอลลุ่มเทรดมากที่สุด ได้เสนอซื้อ FTX บริษัทคู่แข่งซึ่งพึ่งล้มละลายเมื่อวันก่อน ทำให้มูลค่าความมั่งคั่งของ Sam Bankman-Fried ผู้เป็น CEO หายไปกว่า 94%

Dan Raju CEO บริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินอย่าง Tradier กล่าวกับสำนักข่าว Reuters ว่า “ผมกลัวที่จะคิดว่า FTX ซึ่งเป็นหนึ่งในกระดานเทรด Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลก กำลังเผชิญกับปัญหาสภาพคล่องทางการเงินและ Binance ผู้เป็นคู่แข่งที่ใหญ่ที่สุด กำลังยื่นมือมาให้ความช่วยเหลือ”

ข่าวการเข้าซื้อกิจการอย่างกระทันหันดึงความสนใจจากผู้เชี่ยวชาญที่ต่อต้านการผูกขาดทางการตลาดเช่นกัน ทำให้เกิดความกังวลในหมู่นักลงทุนว่าเหตุการณ์นี้จะเกิดผลด้านลบต่อกฎระเบียบในอุตสาหกรรม Crypto

“ข้อตกลงนี้เป็นการรวบรวมบทเรียนที่เกี่ยวกับกฎหมายต่อต้านการผูกขาดของสหรัฐฯ และในระดับสากลที่มีการระบุเอาไว้” Brandon Kressin ทนายความจากที่มุ่งประเด็นด้าน Crypto จาก Kressin Law Group กล่าวให้สัมภาษณ์กับ CoinDesk ว่า “ผมคิดว่าความหวังของพวกเขาที่จะยกเว้น Binance จากกฎหมายผูกขาด จะช่วยให้ข้อตกลงในการเข้าซื้อกิจการของพวกเขาปลอดภัยจากการพิจารณาเรื่องการต่อต้านการผูกขาดนั้น เป็นเรื่องที่ขาดวิสัยทัศน์มาก”

การร่วงลงครั้งใหญ่

ในขณะที่เหรียญ Crypto พี่ใหญ่อย่าง Bitcoin หรือ Ethereum มีราคาพุ่งสูงขึ้นเมื่อวันอังคาร ราคาของโทเค็นสองเหรียญนี้ก็ได้เริ่มร่วงลดลงอีกครั้ง ทำมูลค่าที่มีสูญหายไปภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

FTT โทเค็นของเว็บเทรด FTX ได้รับผลกระทบรุนแรงมากที่สุด ด้วยการสูญเสียมูลค่าไปกว่า 80% นับตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา

และการร่วงลงในครั้งนี้ยังคงดำเนินต่อไปจนถึงเช้าวันพุธ Crypto หลายสกุลราคาร่วงลงมากกว่าเดิม บ่งบอกถึงความไม่แน่นอนของชั่วเวลาที่ราคาร่วงลงในครั้งนี้

ความวุ่นวายทั้งหมดที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นถึงธรรมชาติของ Crypto ที่มีความผันผวน และความจริงที่ว่าการลงทุนเป็นระยะเวลานานเป็นปีไม่ได้การันตีว่าจะได้ผลตอบแทนเสมอไป


ที่มา: The Byte