<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>
bitkub-2022-769x90
bitkub-2022-300x250

CEO ของ Kraken กล่าว “ตลาด Crypto จะต้องใช้เวลาอีกนานหลายปี ถึงจะฟื้นฟูความเสียหายจาก FTX ได้”

bitkub-2022-769x90
bitkub-2022-300x250
ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

หลังจากความล้มเหลวของ FTX ได้ทำให้บริษัทในอุตสาหกรรม Crypto จำนวนมากได้รับผลกระทบตาม ๆ กันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด CEO ของกระดานเทรด Kraken ได้กล่าวถึงผลจากการล่มสลายของ FTX ที่มีต่ออุตสาหกรรม Crypto โดยเน้นย้ำว่า

“ความเสียหายที่นี่ใหญ่มาก… และเราจะต้องใช้เวลาหลายปีเพื่อแก้ไขมัน”

Jesse Powell ผู้เป็น CEO ของ Kraken ได้แบ่งปันมุมมองของเขาเกี่ยวกับการล่มสลายของ FTX ผ่านโพสต์ทวีตเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ก่อนที่ FTX จะยื่นฟ้องล้มละลายในวันศุกร์ ทั้งยังได้กล่าวคาดการณ์ถึงความเสียหายต่ออุตสาหกรรม Crypto ที่เกิดจากความล้มเหลวของ FTX

bitazza-may-300x250
bitazza-may-768x90

“นี่เป็นความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่” เขาเกริ่น “ภาพลักษณ์ที่ดีและความน่าเชื่อถือของเราทำให้เราตกเป็นเป้าของนักต้มตุ๋นได้ง่าย… นี่ไม่ใช่การตั้งเป้าไว้สูงและพลาดเป้า เรื่องนี้เกี่ยวกับความประมาท ความโลภ ผลประโยชน์ส่วนตัว ความหยิ่งยะโส พฤติกรรมต่อต้านสังคมที่ทำให้คน ๆ หนึ่งเสี่ยงที่จะสูญเสียความก้าวหน้าทั้งหมดที่สั่งสมมาอย่างยากลำบากเป็นสิบ ๆ ปีจากอุตสาหกรรมนี้ เพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวของพวกเขาเอง”

ทั้งนี้ Powell ยังได้กล่าวถึงอดีต CEO ของ FTX อย่าง Sam Bankman-Fried ที่ก้าวลงจากตำแหน่งหลังการยื่นฟ้องล้มละลายด้วยเช่นกัน โดย Powell อธิบายว่าความเสียหายต่ออุตสาหกรรม Crypto มาจากธงแดงทั้ง 5 ประการ ด้วยกัน

ธงแดงแรกคือ “ทำตัวเหมือนรู้ทุกอย่างหลังจากเข้าร่วงวงการนี้ช้าไปนานไปถึง 8 ปี” ธงที่สองคือ “การซื้อเสียงทางการเมือง” ธงที่สามคือ “ความกระตือรือร้นที่จะทำให้ DC พอใจ” ธงที่สี่คือ “การเข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่โดยใช้ ego เหมือนกับเหตุการณ์ 9-fig sports deals” และธงแดงสุดท้ายคือ “เป็น ‘คนเด่นคนดัง’ ที่แสวงหาการได้เป็นกระแสมากเกินไป” นอกจากนี้เขายังได้กล่าวถึงเรื่อง Effective Altruism ของ Sam และโทเค็น FTT อีกด้วย

Powell กล่าวให้ความเห็น: “เราปล่อยตัวตลกอยู่ภายใต้ร่มเงาของเรา ในขณะที่พวกเขาขายเราเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง เราให้อำนาจพวกเขาในการขึ้นพูดแทนเรา แต่พวกเขาไม่ได้ทำตามสิทธิพิเศษนั้น และเมื่อพวกเขาระเบิดตัวเอง บ้านของเรา ชื่อเสียงของเรา คนของเราก็ต้องแบกรับความเสียหายไปด้วย” ผู้บริหาร Kraken กล่าว

Powell ยังเน้นย้ำอีกว่า “ความเสียหายที่นี่ใหญ่มาก ดูเหมือนว่าการระเบิดที่ใหญ่ขนาดนี้จากเว็บเทรดดังกล่าวจะกลายเป็นของขวัญให้กับผู้เกลียดชัง Bitcoin ทั่วโลก… และเราก็ต้องทำงานเป็นเวลาหลายปีเพื่อแก้ไขสิ่งนี้”

“อย่าวางใจ และควรดำเนินการตรวจสอบ” Powell กล่าวปิดท้าย “ผู้ร่างกฎหมายและหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ ก็มีความรับผิดชอบเช่นกัน คุณผลักดันธุรกิจนี้ออกไปนอกประเทศเพราะคุณปฏิเสธที่จะให้ระบบการทำงานภายใต้การกำกับดูแล และการบังคับใช้กฎหมายอย่างผิด ๆ ก็มุ่งเป้าไปที่ผู้ที่ไม่ได้กระทำความผิดอย่างง่ายดาย”

ที่มา: news.bitcoin