<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

Cardano ส่งสัญญาณ “Bullish Mode” หลังเจ้ามือวาง Order ดักช้อนเหรียญมูลค่ากว่า 5.6 หมื่นล้านบาท

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Cardano โทเค็นที่มีมูลค่าตลาดมากที่สุดติดอัน 8 ในบรรดา Crypto ทั้งหมด มีราคาที่พุ่งแตะระดัล 0.39 ดอลลาร์เมื่อวันอาทิตย์ ก่อนจะค่อย ๆ ร่วงลงมาในวันจันทร์ โดยในเดือนนี้ Cardano มีการเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 50%

การเติบโตนี้มาพร้อมกับการฟื้นตัวของตลาดในช่วงเดือนที่ผ่านมา อันเป็นผลมาจากการที่เหล่านักลงทุนเชื่อมั่นว่าสภาพเศรษฐกิจโลกที่มีความน่าเป็นห่วงจะเริ่มดีขึ้นในไม่ช้า รวมถึงการที่ระบบนิเวศ DeFi ของ Cardano ให้ผลตอบแทนมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ราคา Cardano พุ่งขึ้นตามไปด้วย

นอกจากความคืบหน้าจากโปรเจกต์ Cosmos และ Hydra ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว ชุมชน Cardano ยังตื่นเต้นไปกับ Djed โปรเจกต์เหรียญ Stablecoin ตัวแรกบนเชน Cardano ที่กำลังจะมีการเปิดตัวภายในสัปดาห์นี้อีกด้วย โดย Djed จะถูกใช้เป็นโทเค็นหลักในการจ่ายค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมบนเครือข่าย ทำให้ Cardano มี Usecase เพิ่มมากขึ้น

Cardano ได้ถูกกว้างซื้อมากขึ้นจากการที่เหล่านักลงทุนต่างทำนายว่า การเปิดตัว Djed นี้จะทำให้ราคา Cardano พุ่งสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา Ali นักวิเคราะห์ Crypto รายหนึ่งกล่าวว่า มีกระเป๋าเงินกว่า 92,000 กระเป๋าที่ได้ทำการวางซื้อ order ดักรอซื้อเหรียญ ADA เป็นจำนวน 4.39 พันล้านโทเค็น หรือคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 1.72 พันล้านดอลลาร์

อย่างไรก็ดี เขาได้แชร์กราฟจาก Santiment ที่แสดงให้เห็นว่า การพุ่งขึ้นของราคา Cardano ในครั้งนี้ ก็อาจทำให้เจ้ามือบางรายตัดสินทำการเทขายโทเค็นในมือออกไปได้

“นับตั้งแต่ Cardano พุ่งแตะระดับ 0.38 ดอลลาร์ในวันที่ 21 มกราคม กระเป๋าเงิน 31 กระเป๋าที่ถือ Cardano อยู่ระหว่างจำนวน 100,000-1,000,000 โทเค็น ก็เทขายโทเค็นของพวกเขาไป อ้างอิงตามข้อมูลจาก Santiment” เขากล่าว

ข้อมูลจากแพลตฟอร์มวิเคราะห์ Crypto ‘IntoTheBlock’ พบว่า 71% ของผู้ถือ Cardano ยังคงถือโทเค็นนี้อยู่ และ 26% พยายามเก็งกำไรให้ได้มากที่สุด อย่างไรก็ตาม การที่ Cardano มีโอกาสทำกำไรที่ต่ำ “อาจเป็นตัวชี้วัดที่ดีว่า ตอนนี้อาจเป็นจังหวะที่ไม่เหมาะสมกับการเปิด position ใหม่”

แม้ว่าราคา Cardano จะไม่เพิ่มขึ้นหวือหวาเหมือนเหรียญคริปโตตัวอื่น ๆ ในปัจจุบัน แต่จำนวนกระเป๋าเงินที่มีการถือ Cardano เอาไว้ ก็ยังคงมีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในขณะนี้ กระเป๋าเงินที่ถือ Cardano มีจำนวนสูงถึง 4.38 ล้านใบ เทียบกับเมื่อปี 2021 ที่มีเพียง 734,000 ใบเท่านั้น

ในขณะนี้ ราคา Cardano ลอยตัวอยู่ที่ 0.37 ดอลลาร์ หลังมูลค่าร่วงลดลงกว่า 5% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา


ที่มา: ZyCrypto