<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

Santiment คาด ! เหรียญ ADA อาจราคาพุ่งสุดโต่งอีกครั้ง หลังจำนวนเจ้ามือ Cardano เพิ่มอย่างต่อเนื่อง

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Cardano ได้รับชัยชนะมากมายมาตั้งแต่ปี 2023 นี้ จนถือได้บล็อกเชนของ Cardano เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม Stake chains ที่สร้างกระแสอย่างต่อเนื่องในตลาด Crypto

ตามรายงานใหม่จากแพลตฟอร์มรวบรวมสถิติ Santiment เปิดเผยว่า Cardano เพิ่งบรรลุอีกก้าวสำคัญอีกก้าวหนึ่งแล้ว เนื่องจากจำนวนเจ้ามือในเครือข่าย Cardano ทั้งหมดพุ่งสูงขึ้นในปี 2023

Santiment ยังสังเกตเห็นด้วยว่ามีการเพิ่มที่อยู่ ADA อีก 36 ที่อยู่ ซึ่งที่อยู่เหล่านั้นต่างถือครองเหรียญตั้งแต่ 1 ล้านถึง 100 ล้านมาตั้งแต่ต้นปีนี้

ขณะเดียวกัน โพสต์ทวีตของ Santiment ยังระบุด้วยว่า นอกจากการพัฒนาใหม่แล้ว การทำธุรกรรมขนาดใหญ่บนเครือข่ายก็มีความโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดเช่นกัน

“จำนวนเจ้ามือ Cardano เพิ่มขึ้นในปี 2023 และการทำธุรกรรมขนาดใหญ่ก็มีความโดดเด่นออย่างเห็นได้ชัด ครั้งสุดท้ายที่มีธุรกรรมจำนวนมากคือเมื่อเดือนพฤษภาคมที่มีการโอนเหรียญ ADA มูลค่ากว่าแสนดอลลาร์ จนราคาของมันพุ่งขึ้น +36% ตั้งแต่ต้นสัปดาห์นั้นจนถึงจุดสูงสุดเมื่อต้นเดือนมิถุนายน”

ถ้าหากรูปแบบเดิมเกิดขึ้นซ้ำอีก ดังที่ Santiment ระบุไว้ในทวีต ราคาของ ADA มีแนวโน้มที่จะตอบสนองเชิงบวกในระยะยาว

ประสิทธิภาพด้านราคาของ ADA ทำให้ชุมชนตั้งความหวังไว้เป็นอย่างมาก เนื่องจากราคาของ ADA พุ่งขึ้นกว่า 56% มาตั้งแต่ต้นปี 2023 ตามกราฟทางเทคนิคที่แชร์โดย Santiment

รายงานดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลังจากราคาของ Cardano สูงถึง 65% ในปีนี้ Santiment ติดตามการพุ่งขึ้นครั้งใหญ่ของราคาจากการที่กิจกรรมของเจ้ามือเพิ่มขึ้นบนแพลตฟอร์ม Cardano ซึ่งจะเห็นได้ว่าการสะสมเหรียญของเจ้ามือเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป เนื่องจากผู้ถือครองเหรียญรายใหญ่ในตลาด Cardano ยังคงสะสมโทเค็น ADA ของตนอย่างต่อเนื่อง

“ราคาของ Cardano เพิ่มขึ้น +65% ในปี 2023 และการสะสมเหรียญของเจ้ามือก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้มาก ขณะนี้ที่อยู่ของเจ้ามือกำลังถือ 1 แสนถึง 100 ล้าน ADA ดังนั้นถ้าหากนับจากวันที่ 8 พฤศจิกายนเป็นต้นมา ตอนนี้เจ้ามือกำลังถือเหรียญในกระเป๋าเงินมากที่สุด และในวันนี้ ธุรกรรมของเจ้ามือมากกว่า 100,000 รายการก็ทำสถิติสูงสุดในรอบ 12 สัปดาห์” Santiment กล่าวเมื่อวันที่ 7 ก.พ.

ในขณะที่รายงานนี้ ราคาของ ADA สะท้อนให้เห็นว่าเหรียญดังกล่าวได้สร้างและรักษาโมเมนตัมในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา นอกจากนี้เหรียญ ADA ยังสามารถรักษาการทำกำไรได้ดีในช่วง 12 วันที่ผ่านมาอีกด้วย ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap

คริปโทเคอร์เรนซี และโทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

ที่มา: zycrypto