<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

หนุ่มตั้งกระทู้ถาม มีเหตุการณ์ไหนที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือน “คนรวย” บ้างไหม

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

พันทิป ยังคงเป็นแพลตฟอร์มสังคมออนไลน์ที่ชาวไทยนิยมเสมอไม่ว่าจะผ่านไปไม่ว่ากี่ยุคต่อกี่ยุค ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้ใครหลาย ๆ คนได้เข้ามาพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดกันจนเป็นที่พูดถึงเป็นวงกว้าง

และเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ได้มีชาวพันทิปคนหนึ่ง โพสต์กระทู้ที่น่าสนใจเพื่อถามทุกคนว่า “มีเหตุการณ์ไหนที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือน คนรวย บ้างไหมครับ”

คำถามนี้ เกิดขึ้นเมื่อชาวพันทิปคนนี้ ได้เข้าไปดูหนังในโรงหนังโดยที่ทั้งโรงมีเขาเพียงคนเดียว ประหนึ่งเหมือนกับเหมาโรงหนังนั้นเอาไว้แล้ว

ชาวพันทิปคนอื่น ๆ ได้เข้ามาแชร์ประสบการณ์กันอย่างคับคั่ง ตั้งแต่ประสบการณ์อย่างการขึ้นรถตู้คนเดียวโดยไม่มีผู้โดยสารอื่นในรถ การขึ้นลิฟท์หรือสัมมนาในโรงแรมหรู การเดินเข้าร้านแบรนด์เนมราคาแพง หรือเรื่องขบขันอย่างการเติมน้ำมันในช่วงที่น้ำมันขึ้นราคา และการที่มีเงินเดือนเข้าบัญชี ไปจนถึงเรื่องอย่างการที่มีเงินเข้าบัญชี 3 แสนบาท

ชาวพันทิปบางส่วนเข้ามาแชร์ประสบการณ์ที่น่าสนใจ เช่น ชาวพันทิปรายหนึ่ง ได้อัพเกรดขึ้นเป็น Bussiness Class ของสายการบิน Emirates ฟรี ทำให้ได้รับการบริการเป็นอย่างดี หรือการไปที่โรงแรมเปิดใหม่ในเวียดนาม และได้รับการบริการจากพนักงานโรงแรมในระดับที่น่าประทับใจ

ชาวพันทิปอีกรายหนึ่ง กล่าวว่า เขาเคยขายอสังหาริมทรัพย์ได้เงินก้อนใหญ่ทำให้เขารู้สึกเหมือนเป็นคนรวย แต่เมื่อจ่ายหนี้ให้แก่เจ้าหนี้ เขาก็กลับมามีฐานะดังเดิม

ชาวพันทิปบางส่วนพบว่า การมีประสบการณ์เหมือนคนรวยไม่ได้ทำให้พวกเขาสบายใจเท่าไหร่นัก โดยชาวพันทิปคนหนึ่ง เล่าประสบการณ์ว่าเขาได้อยู่ในสังคมคนรวยตั้งแต่เด็ก เข้าสังคมกับบุคคลระดับประเทศ อยู่ในโรงแรมหรู อาหารแพง ทำให้เขารู้สึกว่าเงินเก็บทั้งชีวิตของเขา อาจเป็นเพียง “เศษเงิน” ที่คนรวยเหล่านั้นต่อให้เอาไปลงทุนแล้วเจ๊งก็ไม่นึกเสียดาย

ชาวพันทิปอีกหลายคนยังรู้สึกด้วยว่า การเข้าไปในร้านค้าราคาแพงที่ขายสินค้าในราคาที่ยากจับต้อง ไม่ใช่แนวทางของพวกเขา

ประสบการณ์ในการเป็น “คนรวย” ของชาวพันทิปที่เข้ามาตอบกระทู้ จึงถือว่ามีความหลากหลายมากทีเดียวตามมุมมองของแต่ละคน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสีสันของชีวิต เป็นประสบการณ์ที่สามารถนำมาแบ่งปันกันในวงสนทนาได้อีกนาน


ที่มา: Pantip