<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

ทนายตั้มซัดหนัก! แฉ “ชูวิทย์ แฉไป ไถไป” รับเน้น 70 ล้านบาทในรูปแบบเงินเทาและคริปโต

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2023 หลังจากที่ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด (ทนายตั้ม) เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์ภาพถุงกระดาษจำนวน 2 ถุงซึ่งภายในเต็มไปด้วยธนบัตรหลายล้านบาท พร้อมแคปชั่นว่า “แฉไป ไถไป” และ “คนที่คุณเห็นอาจไม่เป็นอย่างที่คิด หมดศรัทธา” ซึ่งในเวลาต่อมาได้มีประชาชนหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าทนายตั้งหมายถึงใครกันแน่

ต่อมา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตนักการเมือง ออกมาโพสต์ยอมรับในเพจของตัวเองว่าเป็นเงินที่อดีตนายตำรวจผู้ใหญ่นอกราชการคนหนึ่งนำมาให้ที่โรงแรม พร้อมบอกว่าเงินดังกล่าวเป็นเงินที่ให้เพื่อขอให้หยุดโจมตี อย่างไรก็ตามนายชูวิทย์กล่าวว่าเขาไม่ได้รับเงินดังกล่าวไว้แต่นายตำรวจยัดเยียดจึงจำเงินดังกล่าวไปบริจาคให้ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ จำนวน 3 ล้านบาท และโรงพยาบาลศิริราชอีกจำนวน 3 ล้านบาท

วันนี้ทนายตั้งตั้งโต๊ะแถลงข่าว พร้อมระบุว่าตอนนี้คงมีใครหลายคนที่คิดว่าตนบ้าออกมาแฉนายชูวิทย์ แต่เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยและจำนนต่อหลักฐานด้วยตัวเอง จากการสืบต่อไปทราบว่านายตำรวจดังกล่าวได้เกี่ยวข้องกับธุรกิจสีเทา เช่น เว็บพนันออนไลน์ อีกทั้งยังคาดว่าได้มีการจ่ายเงินอีกระลอกครั้งละ 10 ล้านบาท

“พี่ชูวิทย์เปรียบเสมือนไอดอลคนหนึ่ง เพราะติดตามมาตลอด และบอกกับคนใกล้ชิดเสมอว่า คนแบบพี่ชูวิทย์ เงินซื้อไม่ได้ วันนี้หลายคนอาจคิดว่าตนบ้าหรือเปล่า จู่ๆ มาแฉชูวิทย์ ก็ยอมรับว่าอาจจะบ้าจริง เพราะข้อมูลที่ได้รับมา ทำให้ต้องออกมาถามว่า ทุกการแฉ ทำเพื่อตัวเองหรือสังคม ยอดเงินในถุงตรงนั้นไม่ใช่มีเพียงแค่ 6 ล้าน และไม่ใช่ยอดที่พูดถึงด้วยซ้ำ”

คนวงในยังเปิดเผยอีกว่านายชูวิทย์มีกล่องดวงใจดวงหนึ่งซึ่งเป็นผู้ที่ทำธุรกิจบุหรี่ไฟฟ้ากับกัญชา โดยเป็นเสมือนมือขวาและเป็นคนที่พาตำรวจคนดังกล่าวไปพบนายชูวิทย์เพื่อพูดคุย

“คำถามแรกที่อยากถามพี่ชูวิทย์คือ วันที่รับมอบเงินมีใครไปร่วมอยู่บ้าง เพราะข้อมูลของผม ไม่ได้มีแต่อดีตข้าราชการตำรวจ แต่มีเจ้าของเว็บพนัน คนสนิทสารวัตรซัวไปด้วย และข้าราชการตำรวจชั้นผู้ใหญ่นั่งอยู่ด้วย ถุงที่ถือเข้าไปยอดเงินในถุง 10 ล้าน ไม่ใช่ 6 ล้าน และมีการเรียกเงินเป็นทอดๆ แก๊งนี้เกี่ยวข้องอาบอบนวดลาลิซ่า ที่ซื้อต่อกิจการมาจากเสี่ยกำพล ชูวิทย์ออกมาเล่นเป็นฉากๆ เพราะมีคนพยายามไปขอเงินเพิ่ม แต่เมื่อเขาไม่อยากให้เพราะขอแบบไม่มีลิมิต ลาลิซ่าเปิดได้วันเดียวก็ถูกจับ ส่วนสารวัตรซัว ที่ขยี้ไม่พัก จองเวรไม่หยุด สาเหตุเกิดจากลาลิซ่า ทุกวันนี้นักแฉแต่ละคนมีที่รับเงิน รับจ้าง ผมเสียใจที่ต้องออกมาพูดเรื่องนี้ และเชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ยังเชื่อพี่ชูวิทย์ การแฉเป็นเรื่องที่ดี แต่ที่แฉนั้นมีผลประโยชน์แลกเปลี่ยนแอบแฝงหรือไม่”

อย่างไรก็ตามทนายตั้มกล่าวเพิ่มเติมว่าเขาไม่ได้รับเงินจากเว็บไซต์พนันออนไลน์เพราะไม่คบค้าสมาคมกับคนกลุ่มนี้ พร้อมพูดเพิ่มเติมว่าหลังจากนี้ตนได้เตรียมใจแล้วว่าจะโดนอะไรบ้าง และยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับเกมการเมืองอย่างแน่นอน

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์