<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

Binance ประกาศเปิดตัว Tax Assistant ผู้ช่วยนักลงทุนสำหรับยื่นภาษี

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Binance กระดานเทรดคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลกกำลังเปิดตัวเครื่องมือด้านภาษีใหม่ในอิตาลีที่ชื่อว่า Tax Assistant โดยผู้ใช้จะสามารถรับการสนับสนุนจากแพลตฟอร์มเพื่อสร้างรายงานเพื่อวัตถุประสงค์ด้านภาษีและการจ่ายภาษีได้

โดยพื้นฐานแล้วการยื่นภาษีโดยตรงบนแพลตฟอร์มนั้นเป็นไปได้ยากลำบากอย่างมาก แต่ปัจจุบันผู้ใช้ชาวอิตาลีจะสามารถเข้าถึงรายละเอียดของสินทรัพย์ crypto ของตนได้อย่างง่ายดาย และดาวน์โหลดรายงานสรุปกำไรหรือขาดทุนที่เกิดขึ้นบน Binance ได้อย่างง่ายดาย โดย  Binance Tax Assistant มีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือผู้ใช้ในการจัดเตรียมและยื่นแบบแสดงรายการภาษีแก่สรรพากร

ชาว Binance จะสาามารถเข้าถึงคุณลักษณะใหม่ที่ทุ่มเทให้กับการภาษีได้โดยตรงผ่านบัญชี Binance ของพวกเขา โดยเขาสามารถค้นหาประวัติการซื้อขาย กำไร ขาดทุนจากสินทรัพย์ของพวกเขาได้โดยตรง อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดข้อมูลเหล่านี้ในรูปแบบของรายงานได้อีกด้วย

“ที่ Binance เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมซึ่งช่วยยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ของเรา การเปิดตัว Binance Tax Assistant เป็นก้าวสำคัญไปสู่เป้าหมายนี้ และมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้ใช้ของเรากรอกแบบแสดงรายการภาษีได้ง่ายขึ้น ซึ่งสอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับของอิตาลีเกี่ยวกับการจัดเก็บภาษีสินทรัพย์ดิจิทัลที่ออกในเดือนมกราคมปีนี้”

เครื่องมือภาษี Crypto มีให้บริการในฝรั่งเศสเช่นกัน

โครงการ Tax Assistant ได้รับการทดสอบเบื้องต้นในฐานะโครงการนำร่องในฝรั่งเศส และด้วยการพัฒนา Binance จึงต้องการขยายไปยังประเทศอื่น ๆ รวมถึงอิตาลี โดย Mayur Kamat หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Binance กล่าวว่า

“เราทำงานอยู่เสมอเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อทำให้ชีวิตของผู้ใช้ง่ายขึ้น ซึ่งมักจะหมายถึงการรับฟังและตอบสนองโดยตรงต่อความคิดเห็นของลูกค้า เราเข้าใจว่าผู้ใช้ของเราต้องการวิธีที่ง่ายกว่าในการดูและทำความเข้าใจภาษีของพวกเขา ดังนั้นเราจึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้นำเครื่องมือภาษีฟรีตัวใหม่นี้มาใช้ในอิตาลี”

ในขณะนี้เครื่องมือภาษี Crypto ใหม่ของ Binance อยู่ในช่วงเริ่มต้นของการพัฒนา และยังไม่รวมถึงแพลตฟอร์มหรือกระเป๋าเงินอื่น ๆ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาผลประโยชน์ให้ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายที่สุด

ปัจจุบันBinance ครองตำแหน่งสูงสุดในฐานะกระดานเทรดคริปโตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในอุตสาหกรรม และกลายเป็นส่วนหนึ่งของผู้นำเมื่อเปิดตัวบริการใหม่

เมื่อไม่นานมานี้ Binance ได้ประกาศว่าจะรวมเครือข่าย Lightning Network ของ Bitcoin เข้ากับแพลตฟอร์มและหลังจากนั้นก็เปิดตัวครั้งแรกใน Metaverse ด้วยรายการเรียลลิตี้ใหม่ Build The Block

อย่างไรก็ตามการเสียภาษีผ่าน Crypto นั้นเมื่ออดีตถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเป็นอย่างมากส่งผลให้เกิดการเรียกเก็บภาษีย้อนหลังด้วยเงินจำนวนมากก่อนที่ในปัจจุบันดูเหมือน่ว่าแพลตฟอร์มจะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น