<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

Arthur Hayes กล่าวว่า Bitcoin ไม่น่าไปถึงราคา 70,000 ดอลลาร์ภายในปีนี้

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

นาย Arthur Hayes ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีต CEO ของกระดานเทรด BitMEX ได้คาดการณ์ว่าราคา Bitcoin จะผันผวนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ก่อนที่จะทำ New high ในปี 2024

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม กับสื่อ WhatBitcoinDid นาย Hayes ได้ทำนายว่า ราคาของ Bitcoin จะขึ้นไปไม่เกิน 70,000 ดอลลาร์จนกว่าจะถึงปีหน้า

“การ Halving จะเกิดในปี 2024 และผมคิดว่าปีนี้ราคามันจะไปไม่ถึง 70,000 ดอลลาร์ ผมคิดว่าปีหน้าคือปีที่ราคาจะพุ่งอย่างรุนแรง และจากนั้นก็เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในปี 2025 และ 2026”

นอกจากนี้เขายังเปิดเผยว่าเขามองว่า Bitcoin เป็นสกุลเงินที่มีความแข็งแกร่ง สามารถรักษากำลังซื้อในแง่ของพลังงานได้ โดยนาย Hayes ได้บอกว่าเมื่อนำมูลค่าของ Bitcoin ไปเทียบกับมูลค่าของน้ำมันพบว่า Bitcoin สามารถรักษามูลค่าของมันได้ดี

มุมมองด้านเศรษฐกิจของ Arthur Hayes

นาย Hayes ตระหนักถึงความท้าทายและความเสี่ยงมทที่มีอยู่ในระบบการเงินในปัจจุบัน โดยเขาได้พูดถึงการพิมพ์เงินของรัฐเพื่อจัดการกับหนี้ที่เพิ่มขึ้น โดยเตือนว่ากลยุทธ์นี้ไม่ยั่งยืนและอาจนำไปสู่หายนะ และสิ่งนี้ทำให้ Bitcoin และ Cryptocurrency เผชิญกับความท้าทายที่มีความรุนแรงมากขึ้นไปอีก

“คุณรู้ไหมว่ารัฐบาลพิมพ์เงินออกมาเป็นจำนวนมาก รัฐบาลกลางเป็นผู้ที่ร้ายกาจที่สุดในบรรดาพวกเขา และตอนนี้พวกเขากำลังทำให้ปัญหารุนแรงขึ้น ถ้าเราพิมพ์เงินทั้งหมดนี้ เราจะนำมันออกจากระบบได้อย่างไรโดยไม่ให้เกิดผลเสีย”

“พวกเขาคิดว่าพวกฉลาดมากที่สามารถควบคุมตลาดได้ และคิดว่าตลาดจะไม่สร้างรอยแผลให้กับพวกเขา และตลาดจะเป็นไปตามที่พวกเขาอยากให้เป็น ซึ่งจริง ๆ แล้วมันจะไม่เป็นแบบนั้น”

ข้อกังวลเหล่านี้ทำให้นาย Arthur Hayes แนะนำให้บุคคลทั่วไปศึกษาสินทรัพย์ประเภทอื่นนอกระบบการเงินแบบดั้งเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขาแนะนำให้ศึกษาการลงทุนใน Bitcoin ทองคำ อสังหาริมทรัพย์ หรือธุรกิจที่สร้างกระแสเงินสด โดยเน้นย้ำให้ศึกษาในตอนนี้ แทนที่จะรอให้อะไรเกิดขึ้น

นอกจากนี้ เขายังตระหนักว่าการซื้อ Bitcoin ในบางภูมิภาคอาจเป็นเรื่องที่ยากลำบากเนื่องจากยังมีข้อจำกัดด้านกฏระเบียบ ดังนั้นเขาจึงแนะนำให้ผู้คนหาทางที่จะเข้าถึง Bitcoin และหากมันจำเป็นจริง ๆ ก็อยากให้ลองย้ายไปยังที่ ๆ สามารถเข้าถึงสินทรัพย์ประเภทนี้ได้ง่าย

Source: Zycrypto