<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

สัญญาณบวก! นักวิเคราะห์คาด ราคา Bitcoin จะพุ่งแตะ $58,000 ก่อนถึง Halving

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ในขณะที่ Bitcoin ยังคงอยู่ในช่วงขาขึ้น นักวิเคราะห์ชื่อดัง Michaël van de Poppe ได้เสนอมุมมองแง่ดีเกี่ยวกับเส้นทางราคาของ Bitcoin นี้ โดย Van de Poppe เน้นย้ำถึงโมเมนตัม “มหาศาล” ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงแนวโน้มขาขึ้นในตลาด

นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าราคา Bitcoin จะพุ่งขึ้นในช่วง “final surge” สู่ระดับ ราคา 1.9 ล้าน –  2 ล้าน บาท (54,000 ถึง 58,000 ดอลลาร์)  ซึ่งถือเป็นจุดสูงสุดของราคา ก่อนที่จะเกิด pre- halving ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม มันมีสิ่งหนึ่งที่ควรระวัง Van de Poppe คาดการณ์ว่า Bitcoin จะเกิดการปรับฐานราคาระยะสั้นก่อนจะถึง  “final surge” 

มุมมองเชิงลึกของนักวิเคราะห์และแนวโน้มของ Bitcoin ในตลาด

การคาดการณ์ของ Van de Poppe เกิดขึ้นในขณะที่ราคาของ Bitcoin ตอนนี้อยู่ที่ประมาณ $52,000 ซึ่งเพิ่มขึ้น 0.5% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แนวโน้มขาขึ้นนี้ลากยาวต่อเนื่องมาจากแนวโน้มขาขึ้นตลอดทั้งสัปดาห์ ทำให้มูลค่าตลาดของ Bitcoin เพิ่มขึ้นเป็น 1.02 ล้านล้านดอลลาร์อย่างไรก็ตาม Van de Poppe ไม่ใช่นักวิเคราะห์เพียงคนเดียวที่ได้ออกมาคาดการณ์เชิงบวกต่อราคา  Bitcoin  แต่ยังมี James CryptoGuru ซึ่งเป็นนักวิเคราะห์สกุลเงินดิจิทัลอีกราย ที่ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับทิศทางราคาของ Bitcoin ในเชิงบวกว่า ราคา Bitcoin กำลังจะไปแตะที่ 2.2 ล้านบาท ( 61,000 ดอลลาร์) ในอนาคตอันใกล้นี้

จากการคาดการณ์ของ CryptoGuru  ชี้ให้เห็นถึงกราฟและปัจจัยต่างๆ ที่สนับสนุนให้ราคา Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้น นอกจากนี้นักวิเคราะห์ยังได้ตั้งข้อสังเกตถึงปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นในแท่งเทียนรายวันบนกราฟ BTC/USD ที่มีสัญญาณที่เด่นชัดมากขึ้น 

ตามบริบท โดยทั่วไปแล้วรูปแบบแท่งเทียนขาขึ้นจะปรากฏขึ้นในช่วงแนวโน้มตลาดขาลงและส่งสัญญาณถึงการกลับตัวของราคาสินทรัพย์ ที่มีลักษณะเป็นแท่งเล็กๆ ใกล้กับด้านบนของแท่งเทียนและมีเงาด้านล่างยาวคล้ายค้อน 

การก่อตัวขึ้นของแท่งเทียน Hammer Candle บ่งบอกว่า แม้ผู้ขายจะพยายามดันราคา Bitcoin ลงมาในช่วงการซื้อขาย แต่มันถูกผู้ซื้อต้านกลับขึ้นไปได้ แสดงถึงความแข็งแกร่งของตลาด 

CryptoGuru สันนิษฐานว่านี่เป็นสัญญาณที่บ่งชี้ว่า Bitcoin กำลังเตรียมพร้อมสำหรับการพุ่งขึ้น นอกจากนี้ CryptoGuru ยังมองเห็นแนวต้านที่บริเวณ $52,000 บนกราฟ 4 ชั่วโมง ซึ่งบ่งบอกถึงการพักตัวเพื่อรวบรวมกำลัง และก่อตัวเป็นสัญญาณขาขึ้นที่เรียกว่า “Bull Flag”

ปัจจัยที่ขับเคลื่อนการพุ่งขึ้นของราคา Bitcoin และการคาดการณ์ที่มองโลกในแง่ดี

การคาดการณ์แนวโน้มตลาดขาขึ้นของราคา Bitcoin ได้รับการปัจจัยสนับสนุนหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือ เหตุการณ์ Bitcoin halving ที่จะเกิดขึ้นในเดือนเมษายน Halving คือการลดจำนวน Bitcoin ใหม่ที่ถูกลดลงครึ่งหนึ่งตามระบบ โดยทั่วไปส่งผลให้มีอุปทานลดลง จากเหตุการณ์ในอดีตมันจะส่งผลให้ราคากลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้ง  

นอกเหนือจากปัจจัยที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว การคาดการณ์ที่มองโลกในแง่ดีของ Bitcoin ยังได้รับแรงหนุนจากความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นหลังจากการอนุมัติกองทุน ETF แบบ spot อีกด้วย สัปดาห์ที่ผ่านมา Coinshares บริษัทด้านการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล ได้รับเงินลงทุนจำนวนมหาศาลเป็นสถิติใหม่ที่ 8.8 หมื่นล้านบาท  ( 2.45 พันล้านดอลลาร์ ) ในกองทุนคริปโตทั่วโลก โดยกองทุน ETF แบบ spot Bitcoin ของสหรัฐฯ เป็นตัวดึงดูดเงินลงทุนหลัก

การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซีมีความเสี่ยงสูง นักลงทุนควรศึกษาข้อมูลและทำความเข้าใจกับความเสี่ยงเหล่านี้ก่อนตัดสินใจลงทุน

ที่มา: newsbtc