<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

ทุกสายตาจับจ้อง ! หลังรายงานเผย รัฐวิสคอนซิน ทุ่มเงิน 3.6 พันล้านซื้อ Bitcoin ETF ของ BlackRock

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

นักลงทุนสถาบันและรัฐต่างๆ ในสหรัฐอเมริกาแสดงความสนใจในตลาดกองทุน Bitcoin ETF (กองทุนรวมที่ลงทุนใน Bitcoin) เพิ่มขึ้นอย่างมาก หลังจากที่ได้รับการอนุมัติตามกฎข้อบังคับโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ในเดือนมกราคม

ความเคลื่อนไหวล่าสุดเผยว่า คณะกรรมการการลงทุนของรัฐวิสคอนซินได้ลงทุนประมาณ 100 ล้านดอลลาร์ในกองทุน iShares Bitcoin Trust ETF ของ BlackRock

รัฐบาลสหรัฐฯ จับตามองตลาด Bitcoin ETF

ตามแบบฟอร์ม 13F ล่าสุดที่ยื่นต่อ SEC คณะกรรมการการลงทุนของรัฐวิสคอนซินได้เข้าซื้อหุ้นมูลค่า 98.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐในกองทุน BlackRock การลงทุนครั้งสำคัญนี้ส่งผลต่อการเติบโตของ BlackRock ในตลาดที่เพิ่งได้รับการกำกับดูแลใหม่ ซึ่งมีปริมาณการลงทุนและปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นอย่างมากตั้งแต่เดือนมกราคม

นอกจากนี้ Keith Ammon สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของรัฐนิวแฮมป์เชียร์และรองประธานคณะกรรมการการค้าและกิจการผู้บริโภค ยังได้ริเริ่มการหารือเกี่ยวกับการกระจายความเสี่ยงของเงินสำรองทางการเงินของรัฐ โดยการลงทุนใน Bitcoin ETF ซึ่งสะท้อนถึงความสนใจที่เพิ่มขึ้นของรัฐต่างๆ ในสหรัฐฯ ที่ต้องการสำรวจโอกาสในการลงทุนในตลาด Bitcoin ETF

อนาคตที่สดใสของตลาด Bitcoin ETF

ตามที่ Bitcoinist รายงานเมื่อวันจันทร์ การวิเคราะห์ของ Ammon เน้นย้ำถึงผลประโยชน์ที่อาจเกิดขึ้น โดยระบุว่าหากรัฐนิวแฮมป์เชียร์จัดสรรเพียง 5% (4.65 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ของกองทุนสำรองฉุกเฉินปี 2016 ไปยัง Bitcoin ตอนนี้จะมีมูลค่าเกือบครึ่งพันล้านดอลลาร์สหรัฐ (473 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งคิดเป็นผลตอบแทนการลงทุนที่ 10,000%

Ammon ยังอ้างถึง Manuel Nordeste รองประธานฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลของ Fidelity ซึ่งเน้นย้ำถึงแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นในบรรดากองทุนบำเหน็จบำนาญขนาดใหญ่และธนาคารขนาดใหญ่ในการจัดสรรเงินทุนไปยังกองทุน Bitcoin spot ETF ข้อมูลเชิงลึกของ Nordeste เผยว่า 25% ของผู้จัดการกองทุนบำเหน็จบำนาญถือครองสินทรัพย์ดิจิทัลด้วยตนเอง ซึ่งบ่งบอกถึงการเปลี่ยนแปลงความสนใจที่สำคัญภายในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล

Ammon ชี้แนะว่าหากมีเพียง 1% ของสินทรัพย์กองทุนบำเหน็จบำนาญของรัฐที่อยู่ภายใต้การบริหารจัดการ (5.5 ล้านล้านดอลลาร์) ไหลเข้าสู่ Bitcoin จะส่งผลให้เกินกว่ารายได้จากการขุด สร้างภาวะขาดแคลนอุปทานเมื่อเทียบกับความต้องการ และผลักดันให้ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นอีก

โดยสรุป การพัฒนาเหล่านี้เน้นย้ำถึงความน่าดึงดูดที่เพิ่มขึ้นของ Bitcoin ETF สำหรับนักลงทุนสถาบันและรัฐต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา ด้วยการอนุมัติตามกฎข้อบังคับอย่างต่อเนื่องและความสนใจที่เพิ่มขึ้น ตลาด Bitcoin ETF ดูเหมือนจะมีแนวโน้มที่จะขยายตัวต่อไปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ที่มา: bitcoinist