<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

Zipmex เดินหน้าตอบแทนสังคม มอบรถพยาบาล พร้อมอุปกรณ์การแพทย์ ให้กับอาสากู้ภัย

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

อ้างอิงจากแหล่งข่าวประชาสัมพันธ์ของ Zipmex (ซิปเม็กซ์) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อ ขาย แลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำในไทยที่ได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงการคลัง และกำกับดูแลโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้ทำการบริจาครถพยาบาล (Ambulance) มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานครบครันให้อาสากู้ภัย เพื่อนำไปใช้ในการรับส่งผู้ป่วยให้ถึงมือแพทย์อย่างทันท่วงที

ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิปเม็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า :

“ในขณะนี้ ซิปเม็กซ์ ได้ให้เปิดให้บริการแก่นักลงทุนมาเป็นเวลาเกือบปีและมุ่งเน้นที่จะทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันผ่านโครงการต่าง ๆ ได้เทียบเท่าสกุลเงินหลัก แม้เราจะมุ่งมั่นในการพัฒนาธุรกิจจนเป็นที่ยอมรับและเติบโตอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่เคยลืมที่จะแบ่งปันน้ำใจ โดยเริ่มจากมองว่ามีสิ่งไหนที่เราจะสามารถตอบแทนสังคมได้บ้าง เราจึงได้เริ่มต้นโครงการตอบแทนสังคม (ZSR ที่มาจากคำว่า Zipmex Social Responsibility) ขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือโครงการ ZipCare (ซิปแคร์) โดยที่ผ่านมาเราได้มีการจัดโครงการมากมาย อาทิ โครงการการกุศล Dream Big ในปี 2563 พร้อมประติมากรรมจากศิลปินชื่อดัง BloodyHellBigHead, การร่วมมือกับศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม เทใจดอตคอม (Taejai.com) แพลตฟอร์มการระดมทุนออนไลน์ ผ่านการระดมทุนสินทรัพย์ดิจิทัลด้วย Zipmex Token (ZMT) และ Tether USD ( USDT) โดยสินทรัพย์ที่ได้รับจากการบริจาคทั้งหมด ได้ส่งมอบให้กับ Unicef เพื่อนำไปช่วยเหลือเด็กๆ ทั่วโลก และสร้างโอกาสในการทำตาความฝันของพวกเขาให้เป็นความจริง นี่จึงทำให้เห็นแล้วว่าตลาดคริปโตเคอร์เรนซี ได้เข้ามามีส่วนร่วมสร้างสรรค์สังคมมากขึ้น โดยโครงการดังกล่าวประสบความสำเร็จ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี”

จากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน โดยเฉพาะการแพร่ระบาดระลอกเมษายน 2564 พบว่ามีผู้ติดเชื้อรายวันอย่างต่อเนื่องเป็นจำนวนมาก รวมทั้งจำนวนผู้เสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ดังนั้นการนำผู้ป่วยส่งสถานพยาบาลอย่างถูกวิธี ปลอดภัย และรวดเร็ว จำเป็นต้องใช้รถพยาบาลของสถานพยาบาล และรถพยาบาลของหน่วยงานจิตอาสากู้ภัย เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถเข้ารับการรักษาอย่างเร็วที่สุด 

ด้วยเหตุนี้ Zipmex จึงได้ดำเนินการสั่งทำรถพยาบาล จำนวน 1 คัน มูลค่ากว่า 2,000,000 บาท ซึ่งภายในรถได้มีการติดตั้งอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานสากลอย่างครบครันเพียบพร้อมมากที่สุด เพื่อส่งมอบให้กับอาสากู้ภัยฐานโลตัสพระราม 3 นำไปใช้ในการรับส่งผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19  ให้ถึงมือแพทย์ได้อย่างทันท่วงที

ทางด้าน คุณพราว ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายกลยุทธ์และการตลาด บริษัท ซิปเม็กซ์ เอเชีย จำกัด กล่าวว่า :

 “ก่อนหน้านี้ ซิปเม็กซ์มีแผนที่จะร่วมมือกับพันธมิตรของเรา ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ระดับลักซ์ชัวรีได้แก่ รถยนต์เทสล่า และลัมโบร์กินี เพื่อที่จะมอบให้แก่ผู้ใช้งาน Zipmex แต่เนื่องจากเรากำลังเผชิญกับวิกฤตโรคระบาด COVID-19  เราจึงตัดสินใจชะลอความร่วมมือดังกล่าว และให้ความสำคัญกับโครงการมอบรถพยาบาลให้อาสากู้ภัยก่อน เพราะไม่นานมานี้พนักงานของเราได้รับข้อความของ จิตอาสา สังกัดอาสากู้ภัย ฐานโลตัส พระราม 3 ได้โพสต์ขอรับบริจาครถพยาบาล เนื่องจากเคสผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นรวดเร็ว และต่อเนื่อง พนักงานของเราจึงได้นำเรื่องมาปรึกษากับทีมผู้บริหาร ซึ่งเราต่างมีความเห็นตรงกันว่า เป็นโครงการที่น่าสนใจมาก และจะต้องทำอย่างเร่งด่วน เพื่อเป็นอีกหนึ่งพลังที่สามารถช่วยเหลือสังคมในยามยากลำบากเช่นนี้ ทีมผู้บริหารจึงอนุมัติ และดำเนินการสั่งซื้อทันที โดยใช้งบประมาณจากการปรับอัตราโบนัสของ ZMT ในโปรแกรม ZipUp ในเดือนมิถุนายน 2564 เพื่อนำมาใช้ในการจัดซื้อรถพยาบาล และส่งมอบให้กับอาสากู้ภัย”

ดร.เอกลาภ ยังได้กล่าวเสริมอีกว่า “ซิปเม็กซ์เชื่อในเรื่องการแบ่งปัน เชื่อว่าการให้สามารถสร้างความสุขได้มากยิ่งกว่าการรับ และเชื่อในความมั่งคั่งที่แท้จริง คือ ชีวิตที่มีความสุข เราจึงขอเป็นอีกหนึ่งพลังที่จะยืนเคียงข้างคนไทย สร้างฐานคุณภาพชีวิตที่ดี พร้อมขอส่งแรงใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ พี่น้องจิตอาสา และพี่น้องคนไทยทุกคน เพื่อที่พวกเราทุกคนจะได้ก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน” 

ทั้งนี้ คณะผู้บริหาร ซิปเม็กซ์ ได้ทำพิธีมอบรถพยาบาล ให้กับอาสากู้ภัย ฐานโลตัส พระราม 3 โดยมี นายปรีชญ ตันติคมน์ พร้อมด้วยคณะ รับมอบ เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา

นี่ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการน่าชื่นชม ที่ทำให้เราได้เห็นภาพของทุกภาคส่วน ร่วมแรงร่วมใจ แบ่งปันให้กับสังคมในยามยากลำบาก ที่จะแปรเปลี่ยนเป็นพลังความหวัง กำลังใจ อันยิ่งใหญ่ เพื่อนำทางให้เราก้าวผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ในเร็ววัน

เกี่ยวกับ Zipmex (ซิปเม็กซ์)

“ซิปเม็กซ์” เป็นแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่เดียวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานภาครัฐถึง 4 ประเทศ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และออสเตรเลีย อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคนี้ โดยมุ่งเน้นมุ่งเน้นการให้บริการนักลงทุนรายย่อยและสถาบัน และมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ความรู้ และเพิ่มคุณค่าให้กับประชาชนทั่วไปเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเสริมสร้างความมั่งคั่ง โดยมีเป้าหมายเพื่อมอบประสบการณ์ที่นอกเหนือจากการเงิน
หากใครต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถ ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เว็บไซต์ Zipmex หรือทาง  FB : ZipmexThailand