<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

Charles Hoskinson เตรียมขยายเทคโนโลยีของ Cardano ไปยังแอฟริกา หวังเป็นเจ้าตลาด

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Charles Hoskinson CEO ของ Input Output Global และผู้ก่อตั้ง Cardano กลับมาจากวันหยุดพักผ่อนสุดสัปดาห์ใน Wyoming และได้ออกมาเตือนนักลงทุน cryptocurrency ว่าทัวร์ Cardano ของเขาในแอฟริกากำลังจะเริ่มต้นในไม่ช้านี้

Hoskinson กลับมาแล้วหลังจากห่างหาย Twitter ไปซักพัก

เมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ผู้ก่อตั้ง Cardano ได้ทวีตว่าการอัปเกรด Alonzo Hardfork นั้นได้เกิดขึ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วและสิ่งต่าง ๆ ก็กำลังดำเนินไปอย่างราบรื่น โดยเขาขอลาพักร้อนเป็นเวลาสองสัปดาห์ซึ่งวางแผนว่าจะพักผ่อนโดยไม่มีโซเชียลมีเดียและงานที่เกี่ยวกับ Cardano เข้ามาเกี่ยวข้องตลอดระยะเวลา

bitazza-may-768x90


นั่นทำให้บางคนในชุมชนสงสัยว่า Hoskinson จะสามารถอยู่ห่างจากงานที่เขารักได้ที่เพิ่งกลายเป็นบล็อกเชนแบบ proof-of-stake อันดับสามขอโลกและกลายมาเป็นเหรียญที่มีความนิยมอยู่สุดในขณะนี้ โดยชุมชนต่างคาดหวังว่าเขาจะทำตัวเหมือน Elon Musk ซึ่งได้ทวีตว่าจะปิด Twitter สักพักก่อนจะกลับมาในอีก 2-3 วันต่อมา

อย่างไรก็ตาม CEO ของ IOG ยึดมั่นในคำสัญญาของเขาและไม่มีใครเห็นทวีตตั้งแต่วันที่ 30 กันยายน และได้กลับมาโพสต์ทวีตว่าพร้อมกลับมาลุยงานต่อ พร้อมกับเตือนชุมชนว่าทัว Cardano ในแอฟริกากำลังจะเริ่มต้นในเร็ว ๆ นี้และเขาก็จะเข้าร่วมด้วย

ทั้งนี้ทัวร์ที่เกิดขึ้นในจะเริ่มในแอฟริกาใต้และจะมุ่งหน้าต่อไปยังอียิปต์ ซึ่งดูเหมือนว่ากองทุนที่ได้ลงทุนไว้กว่า 6 ล้านดอลลาร์ในช่งที่ผ่านมานั้นจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างบล็อกเชนบนเครือข่าย Cardano ในแอฟริกา

Cardano สนับสนุนนวัตกรรมที่ใช้ DLT

ทีมงานของ Cardano จะเดินทางไปทั่วแอฟริกา เป้าหมายคือการมีส่วนร่วมในการเลือกสตาร์ทอัพ ซึ่งไม่เพียงได้รับการสนับสนุนทางการเงินที่จำเป็นจากกองทุน VC เท่านั้นแต่ยังได้รับคำปรึกษาที่จำเป็นและการสนับสนุนอื่น ๆ อีกด้วย

ขณะนี้ IOG กำลังทำงานเพื่อให้การศึกษาด้านไอทีในส่วนต่าง ๆ ของประเทศ ให้มีฐานขนาดใหญ่ แม้กระทั่งในในเอธิโอเปีย IOG ก็ได้ร่วมมือกับรัฐบาลและทำงานร่วมกับครูอีก 5 ล้านคนเพื่อผลักดันให้นักเรียนที่มีอนาคตสดใส

อย่างไรก็ตามทีมงานของ Cardano ที่พร้อมด้วย CEO จะเดินทางไปทั่วแอฟริกาเพื่อพบกับหัวหน้าของสตาร์ทอัพที่เป็นนวัตกรรมใหม่และบุคคลสำคัญทางการทูต และทัวร์นี้จะครอบคลุมพื้นที่ต่าง ๆ เช่น แซนซิบาร์ แอฟริกาใต้ บุรุนดู และเคนยา เพื่อขยายเครือข่ายบล็อกเชนบน Cardano ในอนาคตอันใกล้นี้

miningpro-may-768x90