<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

Binance ว่าจ้างอดีตหน่วยงานกำกับดูแล FCA และ Finra เพื่อเพิ่มการปฏิบัติงานด้านกฎระเบียบทั่วโลก

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

เว็บเทรดคริปโตเบอร์หนึ่งของ Binance ได้ประกาศว่าจ้างนาย Steven McWhirter อดีตหน่วยงานกำกับดูแลจาก Financial Conduct Authority (FCA) และนาย Seth Levy อดีตหน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงิน (FINRA) เข้าร่วมเสริมทัพ เพื่อเพิ่มการปฏิบัติตามกฏระเบียบทั่วโลก

Steven McWhirter ได้เข้าร่วมกับ Binance ในฐานะผู้อำนวยการด้านนโยบายการกำกับดูแล โดยเขาจะเป็นผู้นำทีมนโยบายการกำกับดูแลระดับโลก และรับรองว่า Binance จะปฏิบัติตามภาระผูกพันด้านกฎระเบียบตามมาตรฐานสูงสุด โดยก่อนที่เขาจะร่วมงานกับ Binance Steven ใช้เวลากว่า 9 ปีที่ FCA ซึ่งล่าสุดเขาได้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายกลยุทธ์และการมีส่วนร่วมในแผนกข้อมูล เทคโนโลยี และนวัตกรรม 

ในช่วงเวลาที่เขาดำรงตำแหน่งอยู่ที่ FCA Steven เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายและมีส่วนร่วมในคณะทำงานด้านนโยบายหลายกลุ่มที่มุ่งเน้นไปที่อังกฤษ สหภาพยุโรป และประเทศอื่น ๆ รวมถึงแนวทางการกำกับดูแลคริปโตของ FCA นอกจากนี้ เขายังสนับสนุนนวัตกรรมด้านบริการทางการเงินด้วยการจัดการสำนักเลขาธิการเครือข่ายนวัตกรรมทางการเงินระดับโลก (GFIN) ซึ่งเป็นเครือข่ายของหน่วยงานกำกับดูแลและเป็นผู้สังเกตการณ์หน่วยงานต่าง ๆ มากกว่า 75 แห่งทั่วโลก

bitazza-may-768x90

ในขณะที่ Seth Levy เข้าร่วมกับ Binance ในฐานะหัวหน้าฝ่ายเฝ้าระวังตลาด โดยเขาจะดูแลความพยายามในการสร้างและปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานที่ปรับแต่งมาให้เหมาะกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในทั่วโลก Seth มีประสบการณ์กว่าสองทศวรรษในด้านความปลอดภัย การจัดการความเสี่ยง และการปกป้องผู้ใช้งาน โดยเขาใช้เวลามากกว่า 5 ปีที่ Citadel and Citadel Securities ในฐานะ Global Head of Surveillance และ 16 ปีที่ FINRA บทบาทล่าสุดของเขาที่ FINRA คือการดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์การซื้อขายภายในแผนกควบคุมตลาด ในบทบาทนี้ Seth ได้นำทีมที่รับผิดชอบในการออกแบบและดำเนินการสอดส่องตลาดตราสารทุนของสหรัฐอเมริกา เข้าตรวจสอบการประพฤติที่มิชอบ และตรวจสอบการปฏิบัติตามกฎและข้อบังคับของบริษัท

CZ (Changpeng Zhao) CEO ของ Binance กล่าวว่า “ในสภาพแวดล้อมด้านกฎระเบียบและคริปโตที่กำลังพัฒนา Binance ยังคงดึงดูดผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่เชื่อในความสำคัญของการจัดหาแพลตฟอร์มที่ปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน” “Steven และ Seth เข้าร่วมทีมการปฏิบัติตามกฎระเบียบระดับโลกของเรา ซึ่งนี่ไม่เพียงแต่เป็นการส่งเสริม Binance เท่านั้น แต่ยังรวมถึงอุตสาหกรรม crypto และ blockchain ในวงกว้าง ในขณะที่เรายังคงเป็นผู้นำภาคส่วนนี้ด้วยการทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแล ผู้กำหนดนโยบาย และผู้นำในอุตสาหกรรมเพื่อพัฒนาระบบนิเวศด้วยความรับผิดชอบ และยั่งยืน”

การประกาศนี้เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามอย่างต่อเนื่องของ Binance ในการขยายและเสริมสร้างความเป็นผู้นำและทีมงานด้านการปฏิบัติตามกฎระเบียบทั่วโลก และล่าสุด Binance ได้เลื่อนขั้นให้นาย Chagri Poyraz ขึ้นมาเป็นหัวหน้าฝ่ายการคว่ำบาตรของบริษัท

“กฎระเบียบถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญและจำเป็นในวัฏจักรทุกภาคส่วนของนวัตกรรม” Steven กล่าว “ความพยายามของผมที่จะสนับสนุน Binance จะเป็นการสร้างความมั่นใจว่าการปฏิบัติตามกฎระเบียบทั่วโลกนั้นจะได้รับการปรับปรุงควบคู่ไปกับนวัตกรรมคริปโตและบล็อคเชน ทีมนโยบายการกำกับดูแลชั้นนำของ Binance จะช่วยให้ผมสามารถใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ของผมในฐานะอดีตผู้ควบคุมการปฏิบัติงานเพื่อสร้างระบบนิเวศคริปโตที่ยั่งยืนด้วยการคุ้มครองผู้บริโภคและความสมบูรณ์ของตลาดที่ถือเป็นหัวใจสำคัญ”

Seth กล่าวว่า: “ผมตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับทีม เพื่อขยายความสามารถในการเฝ้าระวังที่ยอดเยี่ยมของ Binance ไปอีกขั้น เป้าหมายของเราคือเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้ Binance ได้รับการปกป้องจากกิจกรรมที่ชั่วร้ายหรือผู้กระทำผิดในทุกรูปแบบ”

“เราจะทำงานเพื่อดึงดูดหน่วยงานกำกับดูแลและผู้เข้าร่วมตลาดอื่น ๆ ในเชิงรุกเพื่อเสริมสร้างความสมบูรณ์ของตลาด การปกป้องผู้ใช้งาน และเพิ่มความเชื่อมั่นของสาธารณชนในตลาด Crypto” Seth กล่าวเสริม

ที่มา : finextra

miningpro-may-768x90