<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

เจ้ามือรายใหญ่ที่สุดของ ADA เริ่มกลับมาสะสมเหรียญแล้ว หลังเทขายต่อเนื่องมา 7 เดือน สิ่งนี้บ่งบอกอะไร

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ท่ามกลางข้อเท็จจริงที่ว่า Cardano (ADA) อยู่ในช่วงตลาดขาลงในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สินทรัพย์ DeFi ได้กลับมาเป็นสีเขียวอีกครั้งในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

ด้วยราคา Cardano ที่ราคาซื้อขาย 0.785 ดอลลาร์ ซึ่งขยับสูงขึ้น 0.47% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา แต่ลดลง 11.67% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา โดยสินทรัพย์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 9 ของโลกตามมูลค่าตลาดได้แตะระดับต่ำที่สุดนับจากเดือนกุมภาพันธ์ 2021

ทั้งนี้เจ้ามือผู้ถือกระเป๋าเงิน Cardano ที่ใหญ่ที่สุดประมาณ 200 ล้าน ADA ตามข้อมูลจาก Santiment ได้เริ่มกลับมาสะสม ADA มากขึ้นหลังจากที่เทขายโทเคนจำนวนมากมาเป็นระยะเวลากว่า 7 เดือน โดยเจ้ามือดังกล่าวได้เริ่มเทขายอย่างจริงจังในช่วงเดือนธันวาคม 2021 ที่ผ่านมาก่อนที่จะสร้างแรงขายจำนวนมากให้กับตลาดคริปโต

การเติบโตอย่างมหาศาลของอุตสาหกรรม DeFi ยังตามการเปลี่ยนแปลงของการเคลื่อนไหวของเงินทุนในที่อยู่ของเจ้ามือ เนื่องจาก TVL ของ Cardano มีมูลค่าเกิน 300 ล้านดอลลาร์ในกองทุนที่ถูกล็อกบนแพลตฟอร์มต่าง ๆ และ smart contract

“เจ้ามือ Cardano นั้นอยู่ในช่วงสะสม แม้ราคาอยู่ที่ระดับต่ำสุดในรอบ 15 เดือน”

การเติบโตของ Cardano

แม้ว่าราคาของ Cardano จะลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 15 เดือน แต่ระบบนิเวศของ ADA ยังคงขยายตัวต่อไป โดย Cardano เพิ่งเพิ่มขนาดบล็อกขึ้น 10% เมื่อวันที่ 25 เมษายน ส่งผลให้การประมวลผลธุรกรรมและประสิทธิภาพของ DApp เร็วขึ้น

สิ่งนี้มาก่อน Vasil hardfork ซึ่งมีกำหนดในเดือนมิถุนายนและมีเป้าหมายในการขยายโปรโตคอลและเพิ่มปริมาณธุรกรรมอย่างมาก เช่นเดียวกับปริมาณและสภาพคล่อง

นอกเหนือจากนั้น เครือข่ายเพิ่งเปิดตัวตัวแปลง Cardano ERC-20 ซึ่งสนับสนุนการโยกย้ายโทเคน ERC-20 ไปยังแพลตฟอร์ม และเพิ่มจำนวนกรณีการใช้งานสำหรับนักพัฒนาแอปพลิเคชันและองค์กร

ไม่ว่าราคาของ Cardano จะยังคงลดลงอย่างต่อเนื่องหรือไม่ก็ตาม ชุมชน crypto ที่ CoinMarketCap เชื่อว่า ADA จะมีราคาที่ดีอย่างแน่นอน โดยคาดว่าจะมี upside มากกว่า 50% ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2022

วิเคราะห์ Cardano

ในขณะที่เจ้ามือกำลังเข้าซื้อ ADA อย่างแข็งขัน ราคาของ ADA ดูเหมือนจะไม่ได้รับแรงฉุดใด ๆ ตามแผนภูมิรายวันที่จัดทำโดย TradingView ตามที่แผนภูมิแนะนำ ADA ได้สูญเสียมูลค่าไปแล้ว 35% นับตั้งแต่จุดสูงสุดในพื้นที่ถึงเมื่อวันที่ 1 เมษายน

ความสัมพันธ์ระหว่างการถือครองของเจ้ามือและการเคลื่อนไหวของราคาของ ADA ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงเมษายนนั้นสอดคล้องอย่างสมบูรณ์ โดยเมื่อเจ้ามือเริ่มเทขายมากยิ่งขึ้นราคาก็จะลดลงอย่างต่อเนื่องแต่หากเจ้ามือเพิ่มการถือครองมากยิ่งขึ้นราคาก็จะปรับตัวขึ้นเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามแนวโน้มดังกล่าวแสดงให้เห็นการถือครอง ADA ที่แข็งแกร่งของเจ้ามือ เนื่องจากราคาเป็นตัวกำหนดการเคลื่อนไหวของเหรียญ พร้อมทั้งปริมาณการขายปลีกที่เราเห็นในเดือนมีนาคมและเมษายนดูเหมือนจะไม่เปลี่ยนทิศทางระยะยาวของ Cardano