<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

 ‘Metaplanet’ ยืนหยัดกลยุทธ์ Bitcoin Treasury กางแผนระดมทุน $137 ล้านลุยสะสม Bitcoin ต่อปี 69

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

แม้ว่าตลาดคริปโตและราคาหุ้นของ Metaplanet บริษัทการลงทุนสัญชาติญี่ปุ่น จะเผชิญกับการร่วงลงอย่างหนักที่สุดในรอบหลายปี แต่บริษัทที่ได้ฉายาว่า Strategy แห่งญี่ปุ่นก็ยังคงเดินหน้าตามแผนกลยุทธ์เดิมต่อไปอย่างไม่เปลี่ยนแปลง

ราคาหุ้นของ Metaplanet ร่วงลงมาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมกราคมแล้ว ข้อมูลจาก Japan Exchange Group

Simon Gerovich ซีอีโอของบริษัท Metaplanet ได้ออกมายืนยันอย่างมั่นใจผ่านโพสต์ข้อความบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย X ว่า กลยุทธ์ “Bitcoin-first” ยังคงแข็งแกร่ง พร้อมเผยว่าบริษัทมี “กระสุน” เตรียมไว้แล้ว โดยเฉพาะแผนระดมทุนกว่า 137 ล้านดอลลาร์ (ราว 4.7 พันล้านบาท) ที่บอร์ดเพิ่งอนุมัติ และพวกเขาจะใช้จังหวะนี้ทยอยสะสม Bitcoin เพิ่ม   

แม้ในวันศุกร์ที่ผ่านมา หุ้นของบริษัทในตลาดโตเกียวจะปิดลบไป 5.56% โดยร่วงลงมาอยู่ที่ 340 เยน หรือประมาณ 2.16 ดอลลาร์ตามสภาพตลาดที่ย่ำแย่ แต่ท่าทีของบริษัทกลับแสดงให้เห็นถึงความใจสู้ และมองการณ์ไกลในระยะยาว

“อรุณสวัสดิ์ครับทุกคน… พวกเราทราบดีครับว่า ด้วยสถานการณ์ราคาหุ้นในช่วงนี้ ทำให้ผู้ถือหุ้นทุกท่านต้องเจอกับช่วงเวลาที่ท้าทาย และน่าอึดอัดใจอยู่ไม่น้อย

แต่ผมขอยืนยันว่า กลยุทธ์ของ Metaplanet ยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง เราจะเดินหน้าสะสม Bitcoin ต่อไปอย่างมั่นคง พร้อมๆ กับขยายรายได้ และเตรียมความพร้อมสำหรับก้าวต่อไปของเรา

สำหรับผู้ถือหุ้นทุกท่านที่ยังเชื่อมั่น และซัพพอร์ตเราอย่างเหนียวแน่น โดยไม่หวั่นไหวไปกับความผันผวนรายวัน ผมขอขอบคุณจากใจจริง ความเข้าใจและการสนับสนุนของพวกคุณคือ พลังใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับพวกเราจริงๆ”

ที่มา : cointelegraph