<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

เว็บเทรด Bitcoin ระดับโลก Coinbase เตรียมเปิดตัวแพลตฟอร์มเหรียญ IEO ในอนาคต

สำนักข่าว Coindesk รายงานว่านาย Kayvon Pirestani หัวหน้าฝ่ายขายภายในเอเชียของ Coinbase เผยว่า Coinbase เว็บเทรดสกุลเงินดิจิทัลซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ซานฟรานซิสโกมีแนวโน้มจะเปิดตัวแพลตฟอร์มที่รองรับ IEO คืออะไร" rel="nofollow" target="_self" >Initial Exchange Offering (IEO) เป็นของตัวเอง

เมื่อวันพุธนาย Piresani เข้าร่วมงานประชุม Invest ของ CoinDesk ที่เกี่ยวกับการวิวัฒนาการของเหรียญคริปโต เขากล่าวในที่ประชุมว่าแพลตฟอร์มสำหรับ IEO เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ Coinbase กำลังศึกษาอยู่ในตอนนี้

“เราคิดว่ามีโอกาสสำหรับ Coinbase ที่น่าสนใจอยู่ในนั้น” นาย Pirestani พูด เขาเสริมต่อด้วยว่า

“สรุปง่ายๆ คือทาง Coinbase กำลังศึกษา IEO และไม่ใช่แค่นั้นเพราะเรากำลังศึกษา STO ด้วย แต่ตอนนี้ผมต้องบอกว่าผมไม่สามารถยืนยันข่าวนี้อย่างเป็นทางการได้”

มีเว็บเทรดยักษ์ใหญ่หลายเจ้าให้การสนับสนุน IEO อยู่แล้วอย่างเช่น Bitfinex, Binance, OKcoin และ Kucoin

IEO หรือ Initial Exchange Offering นั้นเป็นการระดมทุนสตาร์ทอัพผ่านเว็บเทรดคริปโต เว็บเทรดจะทำหน้าที่เป็นเหมือนโบรคเกอร์ที่ทำการขายเหรียญในการระดมทุนนั้นๆ ให้แก่สมาชิกของเว็บเทรด IEO จะแตกต่างจาก ICO หรือ Initial Coin Offering ตรงที่การระดมของ IEO จะดำเนินการผ่านเว็บเทรดคริปโต แต่สำหรับ ICO นั้นการเทรดจะไม่ผ่านเว็บเทรดซึ่งทำให้เกิดการต้มตุ๋นหลอกเอาเงินจากนักลงทุนหลายครั้ง 

ปัจจุบัน ICO นั้นมีจำนวนน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ IEO กลับถือเป็นความหวังในในวงการ IEO มีข้อดีตรงที่ปลอดภัยกว่าเนื่องจากการทำระดมทุนต้องผ่านกระบวนการ Know Your Customer (KYC) หรือ Anti-Money Laundering (AML) ทำให้ถือเป็นการตรวจสอบความน่าเชื่อถือของสตาร์ทอัพนั้นๆ ไปในตัว ซึ่งเว็บเทรดแต่ละเว็บจะทำการออก proprietary token เป็นของตัวเองเพื่อใช้เป็นส่วนในการระดมทุน (เช่น BNB ของ Binance)

ในขณะที่นาย Piresatni พูดถึงโอกาสที่ Coinbase จะสร้างแพลตฟอร์มสำหรับ IEO เป็นของตนใน “ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า” แต่ยังคงไม่มีวี่แววการออกมาตรการควบคุมความปลอดภัยของการระดมทุนในสหรัฐอเมริกา

เมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2018 ทาง Coinbase ได้รับใบอนุมัติรองรับให้สามารถออกใบสัญญาโบรคเกอร์ผ่านสำนักงานกฎหมายเช่น Keystone Capital Corp. และ Venovate Marketplace and Digital Wealth LLC.

นาย Pirestani แจ้งว่าทาง Coinbase กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการออกใบอนุญาติเหล่านั้น

นาย Pirestani เสริมว่าในวงการคริปโต security tokens นั้น “เป็นที่พูดถึงกันเยอะ แต่ไม่ค่อยมีการเทรดกัน” และทาง Coinbase ตอนนี้ก็คงทำได้แค่รอความต้องการ STO ในตลาดเพื่อที่จะออกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับ STO ในอนาคต

ที่มา coindesk

ร่วมหาคำตอบทิศทางราคา Bitcoin ได้ในงานมหกรรมด้านคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในไทยในวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายนนี้ บัตรมีจำนวนจำกัด!จองที่นั่งเลย
+ +