<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

นักลงทุนรายย่อยเริ่มให้ความสนใจในคริปโตน้อยลงเรื่อย ๆ ท่ามกลางความซบเซาของตลาด Bitcoin

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ในช่วงนี้ชุมชนหรือนักลงทุนคริปโตทั้งหลายก็คงสังเกตได้ชัดว่า Bitcoin พบกับแรงเทขายอย่างหนักในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้ราคาของมันร่วงลงมาต่ำกว่าระดับ 9,000 ดอลลาร์เป็นครั้งแรกในรอบเดือน ซึ่งเป็นแนวรับสำคัญที่ Bitcoin รักษามาตลอด

กระแสขาลงในช่วงที่ผ่านมานี้ส่งผลกับความสนใจของนักลงทุนรายย่อยที่มีต่อ Bitcoin เพราะหากอิงข้อมูลจากการฝากเงินเข้าเว็บเทรดคริปโตต่าง ๆ แล้วจะพบว่า นักลงทุนกำลังให้ความสนใจ Cryptocurrency น้อยลงเรื่อย ๆ

ราคา Bitcoin กำลังผันผวนหลังเจการเทขาย

อ้างอิงจาก CoinMarketCap ในขณะที่รายงานอยู่นี้ Bitcoin ถูกซื้อขายอยู่ที่ราคา 8,546 ดอลลาร์ ซึ่งลดลงมาจากยอดสูงสุดที่ทำได้ในวันเสาร์ที่ระดับ 9,000 ดอลลาร์ สูงที่สุดในสัปดาห์

bitazza-may-768x90

จากการร่วงลงรอบล่าสุดนี้ มันก็ยังมีภาพรวมที่ไม่แย่เท่าไรนักเพราะ Bitcoin ยังคงถูกซื้อขายกันในราคาที่มากกว่าจุดต่ำสุดใน 30 วันที่ผ่านมาที่ระดับ 7,300 ดอลลาร์ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ที่หลังจากนั้นไม่นานราคาของมันก็ทะยานไปถึง 10,600 ดอลลาร์เลยทีเดียว

ถ้ามองอีกมุมหนึ่ง ก็จะเห็นได้ว่าราคาที่ต่ำกว่า 8,000 ดอลลาร์เป็นแนวรับที่มีความแข็งแกร่งมาก ซึ่งจะคอยพยุงตลาดไว้ได้

นักลงทุนรายย่อยกำลังหมดความสนใจใน Bitcoin จริง ๆ หรือไม่?

การที่ Bitcoin ไม่สามารถทะยานให้ราคาไปสูงกว่านี้ได้อาจจะเป็นสัญญาณอย่างหนึ่งว่ากำลังจะมีขาลงเกิดขึ้นตามมาก็เป็นได้ ทำให้จำนวนเงินที่ฝากเข้าไปในเว็บเทรดคริปโตนั้นลดลงเรื่อย ๆ ซึ่งก็เกิดมาจากความสนใจของนักลงทุนรายย่อยที่ลดลงเรื่อย ๆ

อ้างอิงจาก Glassnode ผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลด้าน Blockchain เผยเกี่ยวกับข้อมูลนี้ว่า มันเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึง ‘การหมดความอยากในการเทรด’ สำหรับนักลงทุน

“จำนวนเงินฝากเข้าเว็บเทรด Bitcoin ลดลงอย่างต่อเนื่องในสัปดาห์ที่ผ่านมา ชี้ให้เห็นถึงการลดลงของความต้องการที่จะเทรดจากนักลงทุน”

Glassnode ได้เผยข้อมูลให้เห็นว่า ในระยะเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา มีปริมาณการฝากเงินเข้าเว็บเทรดคริปโตน้อยลงมาก

หากพิจารณาว่า เทรดน์นี้ยังคงดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ ในอนาคต ความสนใจในการเทรดที่ต่ำลงเรื่อย ๆ ของนักลงทุนรายย่อยนั้นอาจจะส่งผลให้เกิดปริมาณการเทรดที่น้อยลงเรื่อย ๆ และอาจทำให้แรงซื้อหรือแนวรับของ Bitcoin อ่อนแอลงเรื่อย ๆ จนราคาของมันอาจจะร่วงลงมาต่ำได้ง่าย ๆ ซึ่งก็คงไม่ใช่สถานการณ์ที่ดีเท่าไรนักสำหรับนักลงทุนนั่นเอง

อ้างอิงจาก CoinMarketCap ในขณะที่รายงานอยู่นี้ Bitcoin มีมูลค่าอยู่ที่ 8,546 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้น 0.4 เปอร์เซ็นต์ และมีปริมาณการเทรดโดยรวมอยู่ที่ 16,235 ล้านดอลลาร์ภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา Bitcoin มีมูลค่าโดยรวมที่ 154,273 ล้านดอลลาร์

กดคลิกเพื่อแสดงความเห็น

miningpro-may-768x90