<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

Ripple จับมือบริษัทไทย DeeMoney เปิดตัวแพลตฟอร์มโอนเงินนอกประเทศ เร็วสายฟ้าแล่บ ค่าธรรมเนียมต่ำ

DeeMoney บริษัทฟินเทคผู้เชี่ยวชาญในด้านการโอนเงินข้ามประเทศประกาศเปิดตัวบริการโอนเงินผ่านระบบของ Ripple ผู้ให้บริการโซลูชั่นบล็อคเชนสำหรับการชำระเงินทั่วโลกแล้ววันนี้ ผ่านเครือข่าย RippleNet เครือข่ายการโอนเงินระดับโลกของ Ripple ที่มีมากกว่า 300 สถาบันการเงินทั่วโลก โดยปัจจุบัน DeeMoney เป็นบริษัท non-bank แรกในประเทศไทยที่ได้ใช้เทคโนโลยี RippleNet ในการให้บริการการโอนเงินข้ามพรมแดนที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยค่าบริการที่ถูกกว่าเจ้าอื่นในตลาดแล้ว

อ้างอิงจาก Press release ที่ทาง Ripple Thailand ส่งให้กับทางสยามบล็อกเชนว่า บริษัทจะใช้เทคโนโลยีของ RippleNet ในการรับเงินที่โอนเข้ามาสู่ประเทศไทยผ่านช่องทางการชำระเงินที่สำคัญจากประเทศเกาหลีใต้ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ อิสราเอล รวมไปถึงภูมิภาคตะวันออกกลางและอ่าวเปอร์เซีย โดยในปัจจุบันมีคนไทยกว่าล้านคนที่ทำงานอยู่ทั่วโลกที่จำเป็นต้องโอนเงินกลับบ้าน

ซึ่งนอกจาก DeeMoney จะสามารถนำเงินเข้าบัญชีในประเทศไทยทุกธนาคารในวันเดียวกันได้แล้ว ช่องทางนี้ยังช่วยให้กลุ่มหุ้นส่วนธุรกิจการชำระเงินข้ามพรมแดนที่มียอดการโอนเงินสูงสามารถทำธุรกิจได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งการร่วมมือกันในครั้งนี้จะช่วยให้กระบวนการการโอนเงินสำหรับการส่งเงินของสถาบันการเงินมีจำนวนเพิ่มขึ้น , ประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นและอัตราแลกเปลี่ยนที่ต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

คุณอัศวิน พละพงศ์พานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ DeeMoney กล่าวว่า :

“ปัจจุบัน Ripple อยู่ในแถวหน้าของด้านเทคโนโลยีและการวางระเบียบปฏิบัติต่างๆ เทคโนโลยีของ Ripple เป็นระบบอัตโนมัติระบบเดียวที่สื่อสารกับคู่ค้า 300 เจ้าผ่านวิธีเดียวกันทั่วโลก ทีมเทคโนโลยีของเราจึงสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในกระบวนการได้ง่ายขึ้น ลดการใช้แรงงานและการขัดขวางกระบวนการปกติ ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่าย ทำให้สามารถส่งต่อความประหยัดนี้ไปสู่ผู้บริโภคได้”

ส่วนทางด้านของนาย Marcus Treacher รองประธานกรรมการอาวุโสฝ่าย Customer Success กล่าวว่า :

“การปฎิวัติของการธนาคารยุคดิจิทัลได้รับการตอบรับที่ดีมากในประเทศไทยและ DeeMoney เป็นหนึ่งในผู้มีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ในฐานะ non-bank องค์กรแรกในประเทศไทยที่ใช้ RippleNet, DeeMoney สามารถปฎิรูปขอบเขตของกฎในการทำธุรกรรมธนาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยอัตราการแลกเปลี่ยนเงินตรารวมถึงค่าธรรมเนียมการโอนเงินข้ามประเทศที่ราคาต่ำกว่าคู่แข่งนั่นเอง ประเทศไทยได้ประกาศความมุ่งมั่นในการเป็นประเทศอัจฉริยะหรือ Smart Nation ซึ่งเรามีความภาคภูมิใจที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของกำลังสำคัญนี้ผ่านการร่วมมือกับ DeeMoney”

DeeMoney เป็นบริษัทในประเทศไทยรายแรกที่นำเสนอค่าธรรมเนียมคงที่ที่ 150 บาท เพื่อให้ผู้รับได้รับเงินเต็มจำนวนและไม่มีการหักค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ด้วยการเอากำไรที่ต่ำถึง 1-2% DeeMoney เสนออัตราแลกเปลี่ยนซึ่งมักจะต่ำที่สุดในประเทศ

ยิ่งไปกว่านั้น DeeMoney ยังเป็นบริษัท non-bank แห่งแรกในประเทศไทย ได้รับการอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทยให้ดำเนินการโอนเงินระหว่างประเทศและบริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอีกด้วย 

การร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้พันธมิตรการชำระเงินข้ามพรมแดนทั้งหมดในประเทศไทยจัดการกับธุรกิจของพวกเขาได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วย RippleNet พร้อมกับอัตราการแลกเปลี่ยนที่ต่ำที่สุด ซึ่งนี่จะเป็นปฏิวัติอุตสาหกรรมการโอนเงินข้ามพรมแดนครั้งใหญ่ของประเทศไทย