<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

บริษัทด้านคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก Blockchain Capital เข้าร่วมสมาชิกสมาคม Libra ของ Facebook แล้ว

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

เมื่อไม่นานมานี้สมาคม Libra Association ที่นำโดย Facebook ได้เพิ่มบริษัทร่วมทุน Blockchain Capital เข้าร่วมเป็นสมาชิกรายใหม่ล่าสุดแล้ว

อ้างอิงจากบล็อกโพสต์เมื่อวันที่ 18 กันยายน สมาคม Libra เปิดเผยว่า Blockchain Capital จะใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อสร้าง “ระบบการชำระเงินที่มีความเท่าเทียมกันมากขึ้น” สำหรับสมาคม

นอกจากนี้ Blockchain Capital จะนำความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมด้านบล็อกเชนตลอดจนถึงตัวเลขในอุตสาหกรรมและผู้ประกอบการมาสู่ Libra โดยนาย Dante A. Disparte รองประธานสมาคม Libra ได้ให้ความเห็นสำหรับการเป็นสมาชิกใหม่ในครั้งนี้ว่า :

“ในฐานะสมาชิกของ Libra Association ทาง Blockchain Capital จะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับอุตสาหกรรมและเครือข่าย ในขณะที่เราจะทำงานอย่างแข็งขันเพื่อสร้างระบบการชำระเงินที่ใช้เครือข่ายบล็อคเชน”

Blockchain Capital ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2013 และได้มีการลงทุนในบริษัทคริปโตหลายแห่ง รวมถึง Ripple และ Coinbase

Facebook มุ่งมั่นที่จะเผยแพร่ Libra ไปสู่ทั่วโลก

Facebook ต้องเผชิญหน้ากับกฏระเบียบที่เข็มงวด นับตั้งแต่มีการเปิดตัวโปรเจคคริปโตของพวกเขาเมื่อปีที่แล้ว อย่างไรก็ตามบริษัทยังไม่ยอมแพ้ต่อความทะเยอทะยานของ Libra

โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา สมาคม Libra Association ได้ประกาศว่าเพิ่งว่าจ้างนาย James Emmett อดีต CEO ของธนาคารระหว่างประเทศ เพื่อเข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ของ Libra Networks LLC โดยนาย Stuart Levey CEO ของสมาคม Libra Association กล่าวว่า Emmett มี “ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการดำเนินงานที่ลึกซึ้ง” ซึ่งจะ “ช่วยให้วิสัยทัศน์ของ Libra กลายเป็นจริง”

Facebook เปิดตัวโปรเจคคริปโต ในเดือนมิถุนายนปี 2019 ในช่วงเวลานั้นสื่อโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ได้เผยแพร่เอกสาร white paper สำหรับเหรียญ stablecoin ที่มีชื่อว่า Libra ซึ่งจะได้รับการค้ำประกันจากสินทรัพย์สำรอง

สมาคม Libra Association ซึ่งได้รับหน้าที่ให้ดูแลโปรเจคคริปโตที่ประกอบไปด้วยบริษัทที่มีชื่อเสียงหลายแห่งได้แก่ PayPal, Mastercard, Stripe, Visa, eBay และอื่น ๆ อย่างไรก็ตามสมาชิกผู้ก่อตั้งเหล่านี้ส่วนใหญ่ได้ถอนตัวออกจากสมาคม เนื่องจากกฏระเบียบที่เข้มงวดเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี่

แต่ถึงกระนั้น Libra ก็ไม่ได้หวั่นไหวกับเรื่องการถอนตัวจากการเป็นสมาชิกของหลาย ๆ บริษัท โดยเมื่ช่วงอต้นปีที่ผ่านมาสมาคมได้ปรับปรุงเอกสาร white paper เพื่อเอาใจหน่วยงานกำกับดูแลที่มองว่าเหรียญ Libra เป็นภัยคุกคามต่อเสถียรภาพทางการเงินของประเทศ ยิ่งไปกว่านั้นสมาคมยังได้เพิ่มสมาชิกที่มีชื่อเสียงในปีนี้อาทิเช่น Checkout.com , Tagomi , Heifer International และ Shopify

ที่มา : zycrypto