<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

แพลทฟอร์มด้านสุขภาพชื่อดังระดับโลกตัวหนึ่ง เตรียมถูกติดตั้งบน Cardano แล้ว

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ประเด็นสรุป

  • แพลตฟอร์มทางด้านสุขภาพอย่าง Ask The Doctor กำลังเปลี่ยน AskToken จาก Ethereum เป็น Cardano ด้วยเหตุผลทางด้านค่าธรรมเนียมที่สูง
  • AskToken ช่วยให้ผู้คนได้รับคริปโต ในขณะที่เรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ
  • Prakash Chand ผู้ร่วมก่อตั้ง Ask The Doctor ยังเป็นหุ้นส่วนกับ FD7 Ventures ซึ่งเพิ่งเข้าซื้อกิจการ Cardano จำนวน 380 ล้านดอลลาร์

Ask The Doctor แพลตฟอร์มด้านสุขภาพดิจิทัลระดับโลก ได้ประกาศว่าจะเปลี่ยน AskToken ไปใช้ Blockchain ของ Cardano แทน โดยปัจจุบัน AskToken เป็นโทเค็น ERC-20 บนบล็อกเชน Ethereum อย่างไรก็ตามทางทีมต้องการการเปลี่ยนแปลงและกำลังจะย้ายไปที่ Cardano

Ask The Doctor จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถรับคริปโต ได้ โดยการเรียนรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพขั้นพื้นฐาน จากนั้นพวกเขาสามารถใช้สิ่งที่ได้รับ เพื่อนำไปจ่ายค่าแพทย์และค่ายา

ปัจจุบัน AskToken เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง Ask The Doctor และกองทุนการลงทุนคริปโตเคอเรนซีระดับโลกอย่าง FD7 Ventures

Prakash Chand สมาชิกผู้ก่อตั้งของ Ask The Doctor และ FD7 Ventures กล่าวว่า

“ลองนึกภาพโลกที่ผู้คนที่ไม่สามารถจ่ายค่ารักษาพยาบาลขั้นพื้นฐานได้ แต่ในขณะนี้ผู้คนมีโอกาสได้รับการศึกษาเกี่ยวกับสุขภาพ ในขณะที่ได้รับรางวัลเป็นสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งช่วยให้พวกเขาจ่ายค่าแพทย์และค่ายาได้” 

พื้นเพของ AskToken

AskToken จะถูกนำไปใช้งานครั้งแรกในแอฟริกาก่อนที่จะเปิดตัวในส่วนอื่น ๆ ของโลก เหตุผลคือ สมาชิกผู้ก่อตั้ง Ask The Doctor สองคนอยู่ในทวีปนี้

อดีต NBA All-Star อย่าง Dikembe Mutombo มีพื้นเพมาจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ที่นั่นเขาช่วยสร้างโรงพยาบาล Biamba Marie Mutombo มูลค่ากว่า 30 ล้านดอลลาร์ในปี 2007 ส่วน Israel Idonije เป็นทหารผ่านศึก NFL 11 ปี ซึ่งมีมูลนิธิ iF องค์กรการกุศลทำงานการกุศลทั่วไนจีเรีย

Chand กล่าวว่า “เมื่อ Dikembe และ Israel เปิดประตูในแอฟริกาแล้ว เราคิดว่าจะมีการเร่งการนำ AskToken มาใช้” 

ความเชื่อมั่นใน Cardano

อีกเหตุผลหนึ่งที่ให้ความสำคัญกับแอฟริกาก็เพราะ Cardano และบริษัท IOHK มีสถานะอยู่ในทวีปนี้เช่นกัน นี่เป็นเหตุผลเพิ่มเติมสำหรับการเปลี่ยนโทเค็นไปใช้ Cardano นอกเหนือจากค่าธรรมเนียมที่สูงของ Ethereum แล้ว Chand ได้มีการประชุมเบื้องต้นกับทีม IOHK แล้ว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ FD7 Ventures ได้ล้างพอร์ต Bitcoin จำนวน 750 ล้านดอลลาร์ เพื่อไปซื้อ Cardano และ Polkadot บริษัทได้ยืนยันการแปลง 380 ล้านดอลลาร์เป็น Cardano นอกจากนี้ยังลงทุน 250 ล้านดอลลาร์ในการพัฒนาระบบนิเวศของ altcoins ทั้งสองอีกด้วย

Chand กล่าวว่า เขาเชื่อในตัว Charles Hoskinson ผู้ก่อตั้ง Cardano และภารกิจของทีม IOHK เป็นอย่างยิ่ง

“ ผมชอบปรัชญาการดำเนินธุรกิจของ Charles เขามีความหลงใหลในการใช้ Cardano เพื่อทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าประทับใจ จากที่เคยเป็นนักลงทุน Bitcoin ที่พูดถึงแต่ราคาและผลกำไรตลอดทั้งวัน”