<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

Zipmex Asia ประกาศจับมือบริษัทระดับโลก Visa เตรียมเปิดตัวบัตรเดบิตคริปโตปลายปี

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

เว็บกระดานเทรดเหรียญคริปโตชื่อดัง Zipmex Asia ผู้เป็นผู้สร้างเหรียญ ZMT นั้นได้ออกมาประกาศจับมือกับบริษัท Visa แล้ว โดยมีเป้าหมายเพื่อ “ใช้ประโยชน์จากจุดเด่นของ Zipmex และ วีซ่า แพลตฟอร์ม และเครือข่ายการชำระเงินทั่วโลกที่จะช่วยปฏิวัติวงการการชำระเงินในรูปแบบ ต่าง ๆ สำหรับผู้ใช้สินทรัพย์ดิจิทัล”

โดยอ้างอิงจาก Press release ของทาง Zipmex นั้น พวกเขาเผยว่าทาง Zipmex Asia ได้มีการเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้จ่ายจากโปรแกรมการชำระเงิน อาทิ ZipSpend ที่จะช่วยให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการเข้าถึงร้านค้า 70 ล้านรายในเครือข่ายทั่วโลกของวีซ่า เพื่อเชื่อมโยงสินทรัพย์ดิจิทัลกับการชำระเงินรูปแบบเดิม โดยทางด้าน วีซ่าได้ออกมาประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า มีลูกค้าที่ใช้จ่ายผ่านบัตรที่รองรับคริปโทฯ เป็นมูลค่าสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วงครึ่งแรกของปี 2564

“เรากำลังขยายธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้า ด้วยการพัฒนานวัตกรรมการชำระเงินรูปแบบใหม่ วีซ่า จึงเรียกได้ว่าเป็นพันธมิตรที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับเรา” ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานผู้บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง ของ Zipmex ประเทศไทย กล่าว

bitazza-may-768x90

“ในช่วงสิบปีที่ผ่านมา วีซ่า ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการชำระเงิน ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่สอดคล้องกับแนวทางของเราเป็นอย่างมาก เราขอขอบคุณ วีซ่า ที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี และเราตื่นเต้นกับการผนึกกำลังในครั้งนี้ ที่แน่นอนว่าจะมาพร้อมความสัมพันธ์ที่ยืนยาว”

ก่อนหน้านี้ Zipmex Asia ได้มีการประกาศว่าได้ปิดรอบการระดมทุนไป โดยได้รับเงินจาก Jump Capital เป็นจำนวน 6 ล้านดอลลาร์ หลังจากที่เปิดตัวแพลทฟอร์มครั้งแรกเมื่อปี 2562

เว็บดังกล่าวมีเหรียญคริปโตประจำแพลทฟอร์มที่ชื่อว่า ZMT โดยเหรียญดังกล่าวนั้น ผู้ใช้งานสามารถนำไปใช้ซื้อสินค้าที่ร้านค้าที่เป็นพันธมิตรกับ Zipmex อีกทั้งยังสามารถฝากไว้ในเว็บเทรดเพื่อรับ ‘โบนัส’ จากการฝากได้อีกด้วย

“ความร่วมมือระหว่าง Zipmex Asia และ วีซ่า ได้แสดงให้เห็นถึงการพัฒนาที่ก้าวล้ำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากการรวมสินทรัพย์ดิจิทัล ระบบบล็อกเชน และที่สำคัญคือแพลตฟอร์มการชำระเงิน ซึ่งจะมอบโอกาสที่น่าสนใจในการขยายการใช้งานในการชำระเงิน และเทคโนโลยีทางการเงินผ่านทางแอปพลิเคชัน เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรทางการตลาดกับ วีซ่า ในประเทศไทย ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์การชำระเงินที่เราจะทำการเผยแพร่นั้น จะได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องก่อน เนื่องจากเราอยู่คือผู้นำคนแรกที่เริ่มเปิดตัวผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ ซึ่งแน่นอนว่าเราจะสามารถให้การสนับสนุน และให้คำแนะนำเพื่อช่วยให้โครงการนี้ผ่านการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลผ่านกฎหมายด้านสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพ และนี่เป็นหนึ่งในแง่มุมที่จะมาเติมเต็มโครงการนี้ให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น” ดร.เอกลาภ กล่าวเสริม

ด้านโฆษกของ Zipmex Asia เผยว่าตัวผลิตภัณฑ์บัตรเดบิต Visa คริปโตนั้นคาดว่าน่าจะเปิดตัวประมาณช่วงปลายปีนี้ แต่ยังไม่ได้มีการระบุวันที่แน่ชัด เนื่องจากว่ากำลังอยู่ในช่วงพัฒนาอยู่

ผลิตภัณฑ์การชำระเงินซึ่งเป็นบัตรชำระเงินนวัตกรรมใหม่ที่มีสัญลักษณ์วีซ่านี้ จะให้อิสระแก่ผู้ถือบัตรในการแปลงสินทรัพย์ดิจิทัลของตนเป็นเงินตรา หรือเงินกระดาษ (Fiat Currency) เพื่อใช้จ่ายได้ทุกที่ที่ วีซ่า รับชำระ โดยได้รับการสนับสนุนจากความน่าเชื่อถือ ความเร็ว และความปลอดภัยของเครือข่ายวีซ่าบัตรชำระเงินใหม่นี้ จะใช้ได้สำหรับผู้ที่ผ่านกระบวนการยืนยันตัวตน (KYC) เท่านั้น ซึ่งขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตาม และระเบียบข้อบังคับของแต่ละประเทศ ดังนั้นลิสต์ของประเทศที่จะสามารถใช้งานบัตรดังกล่าวเมื่อเปิดตัวนั้นก็จะมีการเผยออกมาในช่วงปลายปีนี้เช่นกัน

สำหรับประเทศไทยนั้น Zipmex ได้มีการหารือกับหน่วยงานกำกับดูแลที่เกี่ยวข้องทุก ๆ หน่วยงานเพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์ถูกต้องตามกฎข้อบังคับ และลูกค้าตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

miningpro-may-768x90