<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

VanEck ยื่นขอจดทะเบียน Solana ETF ในเยอรมนี หลังโปรโตคอล Layer 1 เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

บริษัทจัดการสินทรัพย์ระดับโลก VanEck ต้องการยื่นเสนอจดทะเบียนเปิดตัวกองทุน Solana ETF ในเยอรมนี หลังโปรโตคอล Layer 1 นั้นเติบโตขึ้นต่อเนื่องในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา อ้างอิงตามรายงานจาก Blockworks

กองทุน ETF และผู้จัดการกองทุนรวมกำลังมองหาวิธีก้าวเข้าสู่พื้นที่ crypto ซึ่งเห็นได้ชัดจากการเคลื่อนไหวล่าสุดของ VanEck ที่เพิ่งยื่นเสนอจดทะเบียนกองทุนติดตามราคา Bitcoin เพื่อช่วยให้นักลงทุนที่ผ่านการรับรองในสหรัฐอเมริกาและนักลงทุนที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสามารถเข้าถึงสกุลเงินดิจิทัลได้โดยตรง

ปัจจุบัน VanEck ได้ยื่นเสนอจดทะเบียน Bitcoin ETF กับสำนักงาน ก.ล.ต. และได้ยื่นเสนอเปิดตัวกองทุนกลยุทธ์ bitcoin เพื่อที่จะลงทุนในสัญญา bitcoin future อีกทั้งยังได้เปิดเผยแผนนำเอา Ethereum Future มาสู่ตลาดอีกด้วย แต่สุดท้ายพวกเขาก็ได้ยกเลิกแผนนี้ไปอย่างกระทันหัน 

bitazza-may-768x90

นาย Matthew Sigel หัวหน้าฝ่ายวิจัยสินทรัพย์ดิจิทัลของ VanEck กล่าวให้สัมภาษณ์กับทาง Blockworks เมื่อเดือนที่แล้วว่า การเติบโตเพิ่มขึ้นของแพลตฟอร์มสัญญา Smart contract แบบ Layer 1 ที่แข่งขันกันนั้น เป็นผลมาจากความต้องการต้นทุนค่าธรรมเนียมที่ถูกลงและการรับรองปริมาณงานที่สูงขึ้น เพื่อให้มีประสิทธิภาพที่ดีกว่า Ethereum

ปัจจุบัน Ethereum มีคู่แข่งสัญญา Smart contract แบบ Layer 1 อยู่จำนวนมาก แต่หนึ่งในคู่แข่งที่โดดเด่นเหล่านั้นจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจาก Solana 

“แนวคิดที่ว่าคุณสามารถรองรับการทำธุรกรรมได้ 50,000 รายการต่อวินาที ซึ่งถือเป็นคู่แข่งคนสำคัญของตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ด้วยศักยภาพในการรักษาความปลอดภัยของสินทรัพย์ที่มีอยู่จำนวนเท่าใดก็ได้ การแปลงไปเป็นโทเค็น และซื้อขายพวกมันผ่านเครือข่ายคู่ขนานของ Solana” Sigel กล่าวอธิบาย

ในขณะที่เขียนรายงานอยู่นี้ Solana มีการซื้อขายกันอยู่ที่ $146 ลดลง 12% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อันเป็นผลมาจากปัญหาทางด้านเทคนิคที่ทำให้กิจกรรมบนเครือข่ายเกิดการหยุดชะงักลงเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว อ้างอิงข้อมูลจากตาม CoinGecko

miningpro-may-768x90