<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

คริปโตเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

bitkub-2022-769x90

นักวิเคราะห์เตือนเหรียญ Crypto.com มีสัญญาณ Overbought ราคาอาจร่วงแรง

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

เมื่อเร็ว ๆ นี้บริษัทวิเคราะห์ คริปโต Santiment ได้ออกมาเตือนนักลงทุนว่า ตัวชี้วัดบางประการเริ่มชี้ให้เห็นแล้วว่าเหรียญ Crypto.-com coin ($CRO) กำลังเข้าสู่โซน ‘Overbought’ หลังจากที่ราคาได้เห็นการพุ่งขึ้นกว่า 1,440% ในปีนี้ ซึ่งส่วนหนึ่งต้องขอบคุณการเปิดตัวบล็อกเชนที่เข้ากันได้กับ Ethereum Virtual Machine (EVM)  

เหรียญ CRO (Crypto.com) คืออะไร 

Crypto.com เป็นแพลตฟอร์มการซื้อขาย cryptocurrency ( คริปโตเคอเรนซี่) จุดมุ่งหมายหลักของมันคือ เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซี่ให้เกิดการยอมรับในวงกว้าง

Crypto.com ก่อตั้งขึ้นในปี 2016 และมีฐานผู้ใช้มากกว่า 3 ล้านคน  บริษัทมีสำนักงานใหญ่ในฮ่องกงและอเมริกา ผู้ก่อตั้งคือนาย Kris Marszalek ซึ่งเป็นผู้ประกอบการมากด้วยประสบการณ์

bitazza-may-768x90

ทำไมราคาเหรียญ CRO ถึงพุ่งแรง

การเพิ่มขึ้นของราคาของเหรียญ CRO อาจเป็นผลมาจาก การเปิดตัว Cronos ซึ่งเป็นเครือข่ายที่สามารถเข้ากันได้กับ EVM และมีการกำหนดตั้งค่าให้ทำงานควบคู่ไปกับเชนของ Crypto.com ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อปรับขนาดระบบนิเวศ DeFi และ dApp  

โดย Cronos ถูกกำหนดให้เป็น Cosmos EVM chain ตัวแรกที่สร้างขึ้นเพื่อระบบนิเวศ DeFi, โทเค็น NFTs และ Metaverse ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ราคาของมันจะดีดตัวพุ่งขึ้นอย่างรุนแรงในช่วงนี้

อย่างไรก็ตาม Santiment ได้กล่าวเตือนในบล็อกโพสต์ล่าสุดว่า ราคาของเหรียญ $CRO ในขณะนี้มีการซื้อขายอยู่ที่ใกล้เคียงกับระดับ $1 ต่อโทเค็น ซึ่งการเพิ่มขึ้นของราคาส่วนหนึ่งได้รับแรงหนุนมาจากแรง FOMO ที่เกิดขึ้นบนสื่อโซเชียลมีเดีย และนั้นอาจเป็นสัญญาณที่บ่งบอกแล้วว่า ‘ช่วงขาลงที่น่ากลัวกำลังจะเกิดขึ้นตามมา’

บริษัทตั้งข้อสังเกตว่า การเพิ่มขึ้นอย่างรุนแรงของราคาเหรียญ CRO นั้น “ดูเหมือนจะสอดคล้องวอลุ่มบนสื่อโซเชียลที่เพิ่มขึ้นสูงขึ้นในเดือนนี้ เมื่อเทียบกับเดือนก่อน” อย่างไรก็ตาม Santiment เชื่อว่ามันมีความเป็นไปได้สูงว่าจุด ๆ นี้อาจเป็นเพดานของราคา เมื่อพิจารณาจากแนวโน้มการพูดถึงเหรียญบนสื่อโซเชียลมีเดียที่อยู่ในจุดสูงสุดแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

นอกจากนี้บริษัทยังใช้ตัวชี้วัด ‘MVRV ราย 7 วัน” เพื่อคำนวณหามูลค่าที่แท้จริงของเหรียญ ซึ่งปัจจุบันตัวชี้วัดได้แสดงสัญญาณเตือนว่า ราคาเหรียญ CRO กำลังอยู่ใน “โซนอันตราย” เนื่องจากนักลงทุนระยะสั้นอาจมีการเทขายเหรียญเพื่อทำกำไร

miningpro-may-768x90