<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

“Token X” ผนึกต้นสังกัด “BNK48” เปิดตัว “BNK Token” หวังสร้างมิติใหม่ให้วงการบันเทิงไทย

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด (Token X) บริษัทในเครือของบริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์จำกัด ซึ่งอยู่
ภายใต้กลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ร่วมกับบริษัท อินดิเพนเดนท์ อาร์ตทิสต์ เมเนจเมนต์ หรือ iAM ต้น
สังกัดดูแลบริหารงานศิลปินวงไอดอลหญิงวง BNK48 (บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต) และศิลปินวงไอดอลหญิงวง
CGM48 (ซีจีเอ็มโฟร์ตีเอต) ประกาศความสำเร็จในการพัฒนา “Utility Token พร้อมใช้” ภายใต้ชื่อเหรียญ
“BNK Governance Token” ที่สามารถใช้งานได้จริงบนแอปพลิเคชัน iAM48 มุ่งส่งเสริมการบริหารจัดการกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยหลักธรรมาภิบาลที่โปร่งใส (Decentralized Good Governance) 

พร้อมเพิ่มการมีส่วนร่วมระหว่างกลุ่มผู้สนับสนุนและศิลปินในรูปแบบใหม่ ๆ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ผ่านการนำระบบบล็อกเชนและ Tokenization มาประยุกต์ใช้เพื่อสร้างมิติใหม่แก่อุตสาหกรรมบันเทิงไทย ตอกย้ำสโลแกนของToken X ที่มุ่งมั่นในการเป็น “Tokenization Success Partner” ร่วมสร้างความสำเร็จร่วมกับลูกค้าองค์กรจากหลากหลายอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศ

นายรุจิพล วิโรจน์โภคา Chief Operating Officer บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด (Token X) กล่าวว่า :

bitazza-may-768x90

“หนึ่งในเป้าหมายทางธุรกิจที่สำคัญของ Token X คือ การเป็น “ Blockchain Technology Provider” ให้กับลูกค้า
องค์กรจากหลากหลายอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศ เพื่อร่วมกันศึกษาและพัฒนาระบบบล็อกเชนและการทำ
Tokenization ที่สามารถตอบโจทย์โซลูชันสำหรับภาคธุรกิจ รวมถึงการพัฒนา Uility Token พร้อมใช้ โดยได้
ร่วมมือกับ บริษัท อินดิเพนเดนท์ อาร์ตทิสต์ เมเนจเมนต์ หรือ AM ในบทบาท Technology Provider เรามีส่วนร่วมในการพัฒนา Utility Token พร้อมใช้ ภายใต้ชื่อเหรียญ “BNK Governance Token” บนแอปพลิเคชัน iAM48

โดยความร่วมมือกับ บริษัท อินดิเพนเดนท์ อาร์ตทิสต์ เมเนจเมนต์ หรือ iAM ในบทบาท Technology Provider เรามีส่วนร่วมในการพัฒนา Utility Token พร้อมใช้ ภายใต้ชื่อเหรียญ BNK Governance Token บนแอปพลิเคชัน iAM48 เราให้บริการแบบครบวงจร (End-to-End Tokenization Service) เริ่มตั้งแต่การให้คำปรึกษา การออกแบบและพัฒนาระบบเชื่อมต่อแอปพลิเคชัน iAM เข้ากับระบบบล็อกเชน พร้อมออกแบบโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานแบบไร้รอยต่อ(Seamless Experience)

นับเป็นการสานต่อเจตนารมณ์ของทั้งสององค์กรในการร่วมกันยกระดับอุตสาหกรรมบันเทิงไทยอย่างไร้ขีดจำกัด ผ่านการสร้างสรรค์ประสบการณ์ของกลุ่มผู้สนับสนุนให้สามารถใกล้ชิดกับศิลปินที่ชื่นชอบ ด้วยการมีส่วนร่วมในกิจกรรมรูปแบบใหม่ ๆ ได้แบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นการตอกย้ำความตั้งใจอย่างแท้จริงของ Token X ในการนำเทคโนโลยีอันทันสมัยมาปรับใช้ในภาคธุรกิจ พร้อมร่วมกับพันธมิตรในการผลักดันจนสามารถนำมาใช้ได้จริงในตลาด”

นางสาวอัมพร สมบัติอารีพาณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการบัญชีและการเงิน บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ต้นสังกัดดูแลบริหารงานศิลปินวงไอดอลหญิงวง BNK48 (บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต) และ ศิลปินวงไอดอลหญิงวง CGM48 ( ซีจีเอ็มโฟร์ตีเอต) กล่าวว่า :

“จากความร่วมมือที่ผ่านมาระหว่าง “AM” และ Token x ในการร่วมกันศึกษาและนำระบบบล็อกเชนมาพัฒนาประสบการณ์ของกลุ่มผู้สนับสนุน รวมถึง Use case ที่น่าตื่นเต้นรูปแบบใหม่ ๆ บนแอปพลิเคชัน AM48 โดยครั้งนี้เรารู้สึกตื่นเต้นและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกันต่อยอดความร่วมมือผ่านการพัฒนา Utility Token พร้อมใช้ภายใต้ชื่อเหรียญ “BNK Governance Token” บนแอปพลิเคชัน iAM48

โดยมีเป้าหมายสำคัญในการส่งเสริมการบริหารจัดการกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยหลักธรรมาภิบาลที่โปร่งใส (Decentralized Good Governance)” และตรวจสอบได้ ซึ่ง “BNK Governance Token” นี้ นับเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มการมีส่วนร่วมระหว่างกลุ่มผู้สนับสนุนและศิลปินในรูปแบบใหม่ ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อน ได้แก่ การใช้สิทธิออกเสียงในรูปแบบของการโหวตที่เกี่ยวข้องกับรูปแบบกิจกรรมของศิลปิน (Governance Voting) การแลกหรือรับของรางวัลพิเศษของสมาชิก รวมถึงการเข้าร่วมโครงการผู้ถือโทเคน BNK (BNK Token Holder Program) เป็นต้น

ทั้งนี้บริษัทได้เตรียมความพร้อมสำหรับการโหวตครั้งสำคัญ หรืองาน General Election ที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้สนับสนุนและศิลปินต่อการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ และยังวางแผนในการจัดกิจกรรมอื่นๆ อย่างต่อเนื่องผ่านการใช้ Utlity Token พร้อมใช้เพื่อสร้างประสบการณ์การมีส่วนร่วมให้กับกลุ่มผู้สนับสนุนอีกด้วยสำหรับผู้ที่สนใจ สามารถศึกษาข้อมูล “BNK Governance Token” ได้ที่เว็บไซต์ https://www.bnk48.com และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน AM48 ได้ที่ Apple App Store หรือ Google Play Store

เกี่ยวกับ บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด (Token X)

บริษัท โทคน เอกซ์ จำกัด เป็นบริษัทในเครือของ บริษัท เอสซีบี เท็นเกซ์ จำกัด ซึ่งอยู่ภายใต้กลุ่มธุรกิจทางการเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็น “Tokenization Success Partner” ทางบริษัทมีทีมงานและบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถพร้อมที่จะให้บริการเกี่ยวกับโทเคนดิจิทัลได้อย่างครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษา การออกแบบ Tokenomics การเลือกใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสม และรวมไปถึงการเป็นผู้ให้บริกรระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (บริษัทอยู่ระหว่างการรอเปิดใช้งานใบอนุญาตฯ จาก ก.ล.ต. ในการให้บริการในโครงการนี้อยู่ในขอบเขตการให้บริการเป็นผู้พัฒนาเทคโนโสยี (Technology Provider) ที่อยู่นอกเหนื่อจากการประกอบธุรกิจ ICO Portal

รายละเอียดเพิ่มเติม www.tokenx.finance หรือ www.facebook.com/tokenx.th ติดต่อ [email protected]

เกี่ยวกับ บริษัท อินดิเพนเดนท์ อาร์ตทิสต์ เมเนจมนต์

บริษัท อินติเพนเดนท์ อาร์ตทิสต์ เมเนจเมนต์ จำกัด เป็นบริษัทค่ายเพลงและตัวแทนศิลปินของวง BNK48 ซึ่งเป็นวงน้องสาวต่างประเทศลำดับที่ 2 ของกลุ่มไอดอลญี่ปุ่น AKB48 ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2005 และมีวงน้องสาวภายในประเทศญี่ปุ่น 6 วง และวงน้องสาวที่ต่างประเทศอีก 8 วง AKB48 เป็นหนึ่งในวงที่มีรายได้สูงที่สุดในประเทศ เคยทำรายได้ไปมากกว่า 7,000 ล้านบาท ขายแผ่นชิงเกิลไปแล้วกว่า 50 ล้านชุด และยอดขายอัลบั้มกว่า 6 ด้านชุด ทำให้เป็นวงที่มียอดขายแผ่นชิงเกิลมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

วง BNK48 เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2560 พร้อมกับสมาชิก 29 คน และมีวงน้องสาวสัญชาติไทยเป็นอันดับที่2 ชื่อ CGM48 ปัจจุบันทั้ง 2 วงมีสมาชิกทั้งหมดรวม 82 คน ทำรายได้รวมในการขาย CD ไปมากกว่า 1,000 ล้านบาท

miningpro-may-768x90