<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

โรงพยาบาลสัตว์ที่ได้รับเงินทุน Bitcoin จากเอลซัลวาดอร์ประกาศเตรียมเปิดตัวในเย็นวันนี้

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

เอลซัลวาดอร์กำลังเตรียมที่จะเปิดตัวโรงพยาบาลสัตว์แห่งใหม่ในช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากสิ่งที่ประธานาธิบดี Nayib Bukele ของเอลซัลวาดอร์กล่าวอธิบายไว้ว่า เป็นเงินส่วนเกินในกองทุนทรัสต์ของรัฐบาล ที่เกิดจากการลงทุน  Bitcoin 

Bukele ได้ประกาศแนวคิดเรื่องการสร้างโรงพยาบาลสัตว์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม โดยกล่าวว่า โรงพยาบาลแห่งใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นจากเงินส่วนเกินมูลค่า 4 ล้านดอลลาร์ในกองทุนทรัสต์ที่รัฐบาลตั้งขึ้นเพื่อช่วยผลักดันการยอมรับให้ Bitcoin กลายเป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย สำหรับกลยุทธ์ในการจัดสรรเงินเหล่านี้ Bukele เปิดเผยว่า “เอลซัลวาดอร์เพียงแค่ถือ Bitcoin ไว้โดยที่ไม่ขายมัน”

Bukele กล่าวบนทวีตว่า การเปิดตัวโรงพยาบาลสัตว์แห่งใหม่จะมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook, Twitter, TikTok และสื่อข่าวท้องถิ่นในเย็นวันนี้ เวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น 

bitazza-may-768x90

เป็นที่สังเกตว่า เดิมมีกำหนดการเปิดตัวของรพ. จะมีขึ้นในตอนเย็นของวันที่ 19 กุมภาพันธ์ แต่กำหนดการดังกล่าวถูกยกเลิกไปโดยไม่มีคำอธิบาย เว็บไซต์ elsalvador.com ได้แชร์ภาพแคปหน้าจอที่แสดงให้เห็นถึงการแถลงข่าวในวันนั้นผ่านทางบัญชี Twitter ของเลขาธิการสื่อมวลชนของเอลซัลวาดอร์ แต่ทว่ารายงานได้ถูกลบไปแล้ว

โรงพยาบาลสัตว์แห่งนี้จะตั้งอยู่ใกล้กับเมืองหลวงของซานซัลวาดอร์ นอกเส้นทางสัญจรที่พลุกพล่านในเขตเทศบาลเมืองอันตีกัว กุสกัตลัน การก่อสร้างอาคารได้เริ่มขึ้นในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2021 โดยภาพจำลองได้แสดงให้เห็นว่าอาคารมีพื้นที่สำหรับให้คำปรึกษานัดหมายแพทย์ การผ่าตัด บริการฉุกเฉิน การฟื้นฟูและการดูแล รวมถึงบริการอื่นๆ 

จนถึงปัจจุบันเอลซัลวาดอร์ยังไม่ขาย Bitcoin ที่ซื้อมาเลยแม้แต่เหรียญเดียว โดยในขณะนี้ประเทศมี Bitcoin ทั้งหมดอยู่ที่อย่างน้อย 1,801 bitcoins อ้างอิงตามทวีตของ Bukele

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา มีผู้สังเกตการณ์ในอุตสาหกรรมหลายคนได้วิเคราะห์กันว่า ยอดคงเหลือ bitcoin ของเอลซัลวาดอร์นั้นมีมูลค่าอยู่เท่าใดโดยพิจารณาจากต้นทุนเฉลี่ยของการซื้อทั้งหมดและราคา bitcoin ในปัจจุบัน หนึ่งในนั้นก็คือบัญชีทวีต “El Salvador Bitcoin Portfolio Tracker” ซึ่งได้ทำการประเมินเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ว่า เอลซัลวาดอร์ได้สูญเงินไปประมาณ 18.2 ล้านดอลลาร์ตามสภาวะตลาดในขณะนั้น 

ที่มา : theblockcrypto

miningpro-may-768x90