<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

ราคา Bitcoin และ Bitcoin Minetrix ในปี 2024 จะเป็นอย่างไร หลังการอนุมัติ ETF

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ตลาดคริปโตมีความผันผวนอย่างมากในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา โดยราคาของ  Bitcoin (BTC) ดีดตัวขึ้นจาก 25,000 ดอลลาร์ในเดือนกันยายนเป็นมากกว่า 45,000 ดอลลาร์ในสัปดาห์ที่แล้ว

ChatGPT แชทบอท AI จาก OpenAI คาดการณ์ไว้ว่า Bitcoin จะทะยานขึ้นสู่ระดับสูงสุดใหม่ตลอดกาลภายในสิ้นปีนี้ หาก Spot ETF ได้รับการอนุมัติในสหรัฐอเมริกา

โดยในบทความนี้เราจะเข้าผลการวิเคราะห์ของ ChatGPT และพูดถึงเหรียญ altcoin อื่น ๆ ที่โมเดล AI คาดว่าจะเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด

ขั้นตอนสุดท้ายก่อน Spot BTC ETF เกิดขึ้นแล้วในสัปดาห์นี้

ผู้จัดการสินทรัพย์กำลังดำเนินการขั้นสุดท้ายในการยื่นเอกสารเกี่ยวกับ Bitcoin ETF โดยคาดว่าจะมีการแก้ไขให้แล้วเสร็จในไม่ช้า

แบบฟอร์ม S-1 เป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนที่ SEC จะตัดสินใจอนุมัติ ซึ่งอาจเป็นการ Spot BTC ETF ครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ กระดานแลกเปลี่ยน เช่น NYSE และ CBOE ได้ส่งแบบฟอร์มแก้ไข 19b-4 ที่จำเป็นสำหรับการลิส ETF แล้ว

ขั้นตอนต่อไป คือ การโหวตลงคะแนนเสียงของกรรมาธิการ SEC หรือใช้อำนาจที่ได้รับมอบหมายเพื่ออนุมัติเอกสาร

Eric Balchunas นักวิเคราะห์ของ Bloomberg คาดการณ์ว่า ผู้สมัครส่วนใหญ่ที่มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของ SEC และน่าจะจะได้รับการอนุมัติโดยเร็วที่สุดภายในสัปดาห์นี้

ด้วยเหตุนี้ ดูเหมือนว่า SEC จะถูกต้อนจนกว่าจะจนมุม และในที่สุดก็จะอนุมัติการ Spot ETF หลังจากปฏิเสธความพยายามมานานนับทศวรรษ เนื่องจากความกังวลเรื่องการปั่นราคาตลาด

ChatGPT คาดการณ์ว่ามูลค่า Bitcoin จะแตะ 80,000 ดอลลาร์ หลังจากได้รับอนุมัติ ETF ในสหรัฐอเมริกา

ด้วยการอนุมัติ Spot BTC ETF ของ SEC ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต ทำให้โมเดล AI อย่าง ChatGPT ได้คาดการณ์ราคาของ Bitcoin ว่าจะขึ้นไปถึงจุดใดในปี 2024

เมื่อพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น การลงทุนสถาบันที่เพิ่มขึ้น, การเข้าถึงได้ ความชอบธรรม และเหตุการณ์ในอดีต ChatGPT คาดการณ์ว่า Bitcoin จะมีมูลค่า 60,000 ถึง 80,000 ดอลลาร์ หาก ETF ได้รับการอนุมัติในสหรัฐอเมริกา

ทั้งนี้ โมเดล AI พิจารณาจากช่องทางการไหลเข้าของเงินทุนสถาบัน และระดับการยอมรับ Bitcoin ในหมู่นักลงทุนหลัก

โมเมนตัมนี้อาจเป็นกุญแจสำคัญในการกระตุ้นให้ Bitcoin พุ่งขึ้นในปี 2024 และปีต่อ ๆ ไป

อย่างไรก็ตาม ChatGPT ยังคาดการณ์อีกด้วยว่า ความเชื่อมั่นของตลาดยังคงเป็นไปในเชิงบวกหลังจากการอนุมัติของ ETF

นี่เป็นกุญแจสำคัญ เนื่องจากนักลงทุนบางรายอาจเลือกที่จะ “sell the news ” เมื่อการ Spot BTC ETF ได้รับการอนุมัติในที่สุด

โดยรวมแล้ว ChatGPT ดูเหมือนจะมีความมั่นใจอย่างมากต่อแนวโน้มของราคา Bitcoin ในอีก 12 เดือนข้างหน้า จากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งของเหรียญและการยอมรับที่เพิ่มขึ้น

เหรียญคริปโตตัวไหนอีกที่ ChatGPT เชื่อว่าจะโตในปี 2024

ในขณะที่ Bitcoin ดึงดูดความสนใจทั้งหมดได้เป็นอย่างดี ChatGPT ยังมองเห็นโอกาสการเติบโตอย่างมหาศาลในสกุลเงินดิจิทัลที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก

หนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่พูดถึง ก็คือ Bitcoin Minetrix (BTCMTX) ซึ่งกำลังเตรียมตัวจะลิสต์บนกระดานแลกเปลี่ยนเร็ว ๆ นี้ หลังสิ้นสุดการขายพรีเซลที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง

ChatGPT ทำนายว่า Bitcoin Minetrix อาจทำกำไรได้ 8 เท่าหลังลิสต์บนกระดานแลกเปลี่ยน 

Bitcoin Minetrix เป็นโปรเจกต์ได้นำเสนอโมเดล “Stake-to-Mine” ที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนมีส่วนร่วมในการขุด Bitcoin ได้อย่างง่ายดาย

โมเดลดังกล่าวช่วยให้นักลงทุนสามารถStake BTCMTX ซึ่งเป็น โทเค็นหลักของ Bitcoin Minetrix เพื่อรับผลตอบแทนจากการขุด

นอกเหนือจากกลไก Stake-to-Mine แล้ว Bitcoin Minetrix ยังมีโปรโตคอล Stake เพิ่มเติมสำหรับ BTCMTX โดยเสนอ APY ถึง 83%

ด้วยยอดขายพรีเซลมากกว่า 7.8 ล้านดอลลาร์ และเปิดมาในราคาเพียง 0.127 ดอลลาร์ต่อโทเค็น ทำให้ ChatGPT เชื่อว่าจะเกิดกระแสฮือฮาอย่างมากกับเหรียญดังกล่าว และนักลงทุนจะให้ความสนใจในโปรเจกต์นี้ทันทีที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

โมเดล AI คาดการณ์ว่า ด้วยการใช้ประโยชน์จากความต้องการโซลูชันการขุดที่สามารถเข้าถึงได้ และโมเมนตัมการลิสบนตลาดแลกเปลี่ยน จะทำให้ BTCMTX อาจมีมูลค่าสูงถึง 0.50 – 1.00 ดอลลาร์ภายในสิ้นปีนี้

หรือหมายถึงกำไรที่เพิ่มขึ้น 4 – 8 เท่าจากราคาเปิดขายพรีเซล BTCMTX ในปัจจุบัน

โทคีโนมิกส์ใหม่ของโปรเจกต์ และความต้องการที่จะเปิดรับการขุด Bitcoin มากขึ้น คือ ตัวขับเคลื่อนของการเติบโตในเหรียญนี้

แม้ว่าจะเป็นการคาดการณ์ แต่การคาดการณ์ของ ChatGPT มักจะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนคริปโตเสมอ ซึ่งขณะนี้พวกเขากำลังตั้งตารอการเปิดตัวสู่ตลาดของ BTCMTX ที่จะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้

เข้าร่วมพรีเซลล์ Bitcoin Minetrix ได้ที่นี่

บทความนี้เป็นเพียงการให้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับโปรเจกต์เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เท่านั้น ทางผู้เขียนไม่ได้มีเจตนาในการแนะนำหรือเชิญชวนให้ลงทุนแต่อย่างใด คริปโทเคอร์เรนซี และ โทเคนดิจิทัลมีความเสี่ยงสูง ท่านอาจสูญเสียเงินลงทุนได้ทั้งจํานวน โปรดศึกษาและลงทุนให้เหมาะสมกับระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้