<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>
bitkub-2022-769x90

อาถรรพ์คำทำนาย CZ หลอกหลอน! ชาวเน็ตผวาราคา Bitcoin ร่วง 50% ซ้ำรอยอดีต 

bitkub-2022-768x90
ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา Changpeng “CZ” Zhao อดีตซีอีโอของ Binance ได้มีการเคลื่อนไหวอีกครั้งหนึ่งโดย CZ ทวีตเพียงแค่ว่า “Don’t buy high AND sell low” ซึ่งแปลความหมายได้ว่า“อย่าซื้อมาแพงแล้วขายถูกๆ”

แม้ทวีตดังกล่าวดูผิวเผินจะเหมือนทวีตให้คำแนะนำนักลงทุนโดยทั่วไป แต่แฟนคลับของ CZ กลับตีความไม่เหมือนกับคนอื่น ๆ เพราะพวกเขาทราบดีว่าตัวของ CZ เคยได้ทวีตอะไรแบบนี้มาก่อนและผลลัพธ์นั้นไม่ค่อยเป็นที่น่าพอใจนัก

อ้างอิงข้อมูลกราฟในอดีตจากนักวิเคราะห์ Titan of Crypto เผยให้เห็นว่าราคาของ Bitcoinได้มีการปรับตัวลงอย่างรุนแรงหลังจากทวีตทำนองนี้ โดยเขาชี้ให้เห็นว่าในครั้งที่แล้วที่ Zhao โพสต์ข้อความเดียวกันเมื่อปี 2021 ราคาของ Bitcoin ก็ได้ดิ่งลงอย่างรุนแรงถึง 53.60% ในเวลาต่อมา ซึ่งถ้าหากประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ราคาของ Bitcoin อาจมีสิทธิลงไปแตะ $50,000 ในวัฏจักรรอบนี้

อย่างไรก็ตามชาวเน็ตหลายคนกลับมองเรื่องดังกล่าวว่าเป็นเรื่องไร้สาระ และไม่มีทางที่ตลาดคริปโตจะเคลื่อนไหวไปตามความเห็นจากชายเพียงผู้เดียว และสถานการณ์ในตอนที่เขาโพสต์ครั้งที่แล้วก็แตกต่างจากสถานการณ์ปัจจุบันเป็นอย่างมาก ทำให้สิ่งที่เขาโพสต์อาจไม่เป็นความจริงก็ได้

ข่าวต่อไป