<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

Brad Garlinghouse ลั่น! XRP จ่อเป็นส่วนหนึ่งของคลังสินทรัพย์ดิจิทัลสหรัฐฯ – ETF มาแน่ปลายปีนี้

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple ( XRP) ล่าสุดได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ สำนักข่าว Bloomberg โดยกล่าวว่า แม้ชื่อของ XRP จะไม่ถูกระบุในคำสั่งบริหารของประธานาธิบดีทรัมป์โดยตรง แต่ทรัมป์ก็มีการพูดถึงในโพสต์บนแพลตฟอร์ม Truth Social ซึ่งยืนยันว่า รัฐบาลนี้มีแนวคิดในการสร้างคลังคริปโตสำรอง (digital asset stockpile) ที่จะรวมสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ นอกเหนือจากบิตคอยน์

Brad Garlinghouse กล่าวเสริมว่า “ผมไม่รู้ว่า ทำไม XRP ถึงไม่ถูกระบุชื่อในคำสั่งบริหาร แต่จากที่ผมเข้าใจ จะมีการจัดตั้งกองทุนสำรองบิตคอยน์ และมีคลังสินทรัพย์ดิจิทัลที่รวมเหรียญอื่น ๆ ด้วย ซึ่งผมเชื่อว่า XRP จะเป็นหนึ่งในนั้น”

นอกจากเรื่อง crypto stockpile แล้ว Brad Garlinghouse ยังแสดงความมั่นใจว่า กองทุน ETF ที่อ้างอิงกับ XRP และเหรียญคริปโตอื่น ๆ กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นในสหรัฐฯ 

ขณะนี้มีกองทุนจำนวน 11 กองทุน ที่ยื่นขออนุมัติต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ (SEC) โดยมีบริษัทใหญ่อย่าง Bitwise และ Franklin Templeton เป็นผู้นำในการผลักดันกองทุนเหล่านี้ คาดว่า กองทุนเหล่านี้จะได้รับการอนุมัติ และเปิดให้ซื้อขายได้ ภายในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2025

แม้ช่วงที่ผ่านมา ตลาดกองทุน ETF คริปโต จะมีเงินลงทุนไหลออกบ้าง แต่ Brad Garlinghouse ชี้ให้เห็นว่า XRP กำลังได้รับกระแสเงินลงทุนไหลเข้ามากขึ้น โดย Brad Garlinghouse ให้เหตุผลว่า แรงกดดันด้านลบที่ผิดพลาด จากการที่คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ (SEC)  ยื่นฟ้อง Ripple มานานหลายปี กำลังถูกย้อนกลับ นักลงทุนเริ่มหมดความอดทนกับแนวทางของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ (SEC)  และเริ่มกลับมามอง XRP ในแง่บวกมากขึ้น

ที่มา : coinpedia