<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

“Bitcoin อาจถูกนำไปใช้ในการซื้อขายน้ำมันในอนาคต” กล่าวโดยผู้บริหารบริษัทพลังงานยักษ์ใหญ่

นาย Igor Sechin ผู้ดำรงตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายน้ำมัน Rosneft ยักษ์ใหญ่ของรัสเซียเพิ่งเปิดเผยความเป็นไปได้ของบริษัทของพวกเขาว่าในอนาคตจะมีการเปิดให้ซื้อน้ำมันด้วยการชำระเป็นเงินคริปโตเคอเรนซี่หรือเงินดิจิทัลต่าง ๆ แม้ว่ากฏหมายจะยังไม่ออกมาอย่างชัดเจนและยังคงมีปัญหาเล็กน้อยอยู่บ้างในบางพื้นที่แต่ก็รอเพียงการแก้ไขให้เสร็จสิ้นแนวโน้มที่จะได้ใช้เงินดิจิทัลซื้อน้ำมันก็อยู่ไม่ไกลแล้ว

จากการรายงานของ Snob สื่อท้องถิ่นของทางรัสเซียได้ออกมาเปิดเผยว่าเงินดิจิทัลกำลังได้รับการยอมรับและเรียนรู้พื้นฐาน เป็นอย่างมากในอุตสหกรรมน้ำมันโดยพวกเขาได้บอกสาเหตุว่าที่เป็นแบบนี้เพราะบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยี่ต่าง  ๆ จากใน Silicon Valley เช่น Google และ Amazon เริ่มสำรวจภาคพลังงานมากขึ้น

นอกจากนี้ตามช่องทางข่าวอย่าง Per  ยังได้มีการรายงานว่า ในงานแถลงของ International Economic Forum ที่จัดขึ้น ณ เมือง St. Petersburg  นาย Sechin ได้ออกมาให้คำแนะนำในการใช้เหรียญ GlobalCoin ของ Facebook ที่อีกไม่นานนี้กำลังจะเปิดตัวและเป็น StableCoin ระดับโลก โดยพวกเขาสามารถนำมันมาประยุกต์ใช้ในการซื้อน้ำมันต่อ Barrel ได้ในอนาคต แม้ว่าพวกเขาจะต้องรู้สึกพ่านแพ้เล็กน้อย ในพื้นที่ของคริปโตเคอเรนซีโดย Sechin ได้กล่าไว้ว่า :

“ความยืดหยุ่นที่มากขึ้นหมายถึงความผันผวนที่มากขึ้นและการทำให้เป็นดิจิตอลทำให้เกิดความเสี่ยงในการรักษาความลับทางการค้าและนำไปสู่ความจำเป็นในการสร้างกลไกการกำกับดูแลใหม่ โดยในวันนี้ปัญหาต่าง ๆ ที่เป็นเรื่องพื้นฐานเหล่านี้ทางบริษัทด้านเทคโนโลยีต่าง ๆ ยังไม่มีคำตอบที่ดีให้กับพวกเราซึ่งเราจะรอต่อไป”

นี้ไม่ใช้ครั้งแรกที่คริปโตถูกเชื่อมโยงเข้ากับน้ำมันในรัสเซีย โดยเมื่อต้นปีที่ผ่านมา สำนักข่าว CryptoGlobe ได้รายงานว่า  อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของรัสเซีย Igor Yusufov เสนอให้มีการพัฒนา cryptocurrency จากน้ำมันสำรองไปยัง State Duma ในช่วงเวลาที่สภาผู้แทนราษฎรของรัฐบาลกลางกำลังมองหากฎระเบียบของสกุลเงินดิจิตอล

ขณะเดียวกันบางประเทศนำโมเดลดังกล่าวไปใช้ก่อนแล้วอย่างเช่น เวนเนซุเอลาที่ใช้น้ำมันเป็นแหล่งอ้างอิงให้กับคริปโตเคอเรนซี่ของตัวเองอย่าง Petro เพื่อช่วยให้ประเทศของพวกเขาสามารถหลุดรอดจากการถูกคว่ำบาตรทางการค้าได้ระหว่างประเทสและการเข้าถึงเงินทุนต่างประเทศจนเป็นเหตุให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐอเมริกาประกาศให้คนอเมริกันหยุดไม่ให้ลงทุนใน Petro เพื่อขัดเส้นทางของพวกเขา

นอกจากนี้ยังมีบริษัทในดูไบอย่าง The Abu Dubai National Oil  ที่ได้ทำการทดสอบเกี่ยวกับการใช้ เทคโนโลยี Blockchain ในการติดตามขั้นตอนต่าง ๆ ของการขนส่งและอื่น ๆ รวมกันกับ IBM เป็นตัวอย่างในอนาคตของรัสเซียต่อไป

ร่วมหาคำตอบทิศทางราคา Bitcoin ได้ในงานมหกรรมด้านคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในไทยในวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายนนี้ บัตรมีจำนวนจำกัด!จองที่นั่งเลย
+ +