<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

คอนโดสุดหรูในเมืองนิวยอร์กมูลค่ากว่า 459 ล้านบาท ถูกขายเป็น Bitcoin แล้ว

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

นาย Ben Shaoul ผู้ก่อตั้งและเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในรัฐนิวยอร์กได้ทำการเปิดขายคอนโดที่ย่านสุดหรู Upper East Side ในราคา 15.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐด้วยสกุลเงิน Bitcoin (BTC) อ้างอิงจากรายงาน สื่อข่าวที่มุ่งเน้นด้านอสังหาริมทรัพย์ Real Deal ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2019 

Magnum Real Estate Group's Ben Shaoul (Credit: Getty Images and iStock)

การขายคอนโดมูลค่า 15.3 ล้านดอลลาร์เป็น Bitcoin

นาย Shaoul ผู้ก่อตั้ง Magnum Real Estate Group ซึ่งเป็นบริษัทการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และการจัดการอสังหาริมทรัพย์ในรัฐนิวยอร์กได้มีการประกาศขายคอนโดพื้นที่ขนาด 11,400 ตารางฟุตในย่านแมนฮัตตันเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา โดยแหล่งข่าวอ้างว่าผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ในครั้งนี้คือ บริษัทในไต้หวันที่มีชื่อว่า ‘Affluent Silver International LLC’

bitazza-may-768x90

รายงานกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ทั้งสองฝ่ายได้ทำข้อตกลงทางธุรกิจผ่านแพลตฟอร์มของ Bitpay และ Starr ในการทำธุรกรรม โดยนาย Eric Hedvat ผู้บริหารและเป็นตัวแทนของบริษัท Magnum กล่าวว่าการชำระเงินด้วย Bitcoin นั้นเป็น “กระบวนการที่ราบรื่น”

ซึ่งนี่ไม่ใช่ครั้งแรกของนาย Shaoul ที่ได้ใช้ cryptocurrency เป็นตัวกลางในการชำระเงิน ตามที่สื่อข่าว The Real Deal ได้รายงานไว้ในปี 2018 ที่เผยว่าบริษัท Magnum ได้ทำสัญญากับผู้ซื้ออีกสองรายในอาคารเดียวกันทั้งหมดสองรายการ โดยรายการแรกก็คือ สตูดิโอพื้นที่ขนาด 624 ตารางฟุตที่มีมูลค่า 875,000 ดอลลาร์และรายการสองที่มีพื้นที่ขนาด 989 ตารางฟุตหนึ่งห้องนอนโดยมีมูลค่าอยู่ที่ 1.48 ล้านดอลลาร์

คริปโตกำลังเข้าสู่พื้นที่อสังหาริมทรัพย์

คริปโตเคอร์เรนซีเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการชำระเงินนอกจากเงินสดที่มักจะประสบปัญหาในเรื่องของการปลอมแปลง, การขาดความคล่องตัวและข้อเสียอื่น ๆ ในขณะเดียวกันเราก็ทราบกันดีว่าธรรมชาติของสกุลเงินดิจิทัลนั้นมีความผันผวนสูงมาก ดังนั้นภายหลังจากที่มีการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์พวกเขาอาจเลือกที่จะเก็บสกุลเงินดิจิทัลเอาไว้เพื่อรอให้ถึงเวลาแห่งการยอมรับสกุลเงินคริปโตที่แท้จริงในอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์

อย่างไรก็ตามราคาที่ขึ้น ๆ ลง ๆ ของพวกมัน ไม่ได้ทำให้ผู้เล่นอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่เลิกสนใจในตัวของสกุลเงินดิจิทัลเลยแม้แต่น้อย

โดยอ้างอิงรายงานจาก BTCManager เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2018 ที่ระบุว่า คอนโดที่มีมูลค่ากว่า $ 36 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นสถานที่หนึ่งที่มีต้องการมากที่สุดในเมืองนิวยอร์กได้ถูกสร้างเป็นเหรียญโทเค็นเพื่อมอบโอกาสให้แก่นักลงทุนรายย่อยได้ทำการลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ขนาดเล็ก

การสร้างเหรียญโทเค็นของอสังหาริมทรัพย์ , งานศิลปะและสินทรัพย์อื่น ๆ ที่มีราคาแพงนั้นจะเป็นก้าวแรกที่สำคัญที่นำไปสู่การกระจายอำนาจสู่การเป็นเจ้าของทรัพย์สินนั้น ๆ ได้

ที่มา : btcmanager

กดคลิกเพื่อแสดงความเห็น

miningpro-may-768x90