<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

สื่อการเงินระดับโลก Bloomberg เผย ราคา Bitcoin เตรียมพุ่งแตะ $8,000 ในเร็ว ๆ นี้

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

ในท้ายที่สุดราคา Bitcoin อาจจะหวนกลับไปที่ระดับ 8,000 ดอลลาร์ โดยล่าสุดทางสื่อข่าว Bloomberg ได้มีการรายงานว่าคริปโตเคอเรนซี่หมายเลขหนึ่งนี้กำลังเข้าสู่แนวโน้มของการเข้าซื้อ ซึ่งนั่นหมายความว่าราคาของ BTC อาจมีการปรับตัวลดลงในช่วงสั้น ๆ นักเทรดควรระวัง 

ทุกสายตาต่างจับจ้องไปที่เดือนพฤศจิกายน

ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาราคา Bitcoin ได้พุ่งขึ้นมาอย่างรุนแรงจากระดับ 7,400 ดอลลาร์สู่ระดับ 7,800 ดอลลาร์ ซึ่งถือว่าเป็นการเพิ่มขึ้นมากว่า 2% อ้างอิงข้อมูลราคาจาก CoinStats

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ราคาของ Bitcoin ได้ร่วงลดลงกว่า 19.1 เปอร์เซ็นต์ นับตั้งแต่ราคาได้พุ่งสูงถึง 9,586 ดอลลาร์เมื่อช่วงต้นเดือนพ.ย. โดยนาย “Mr. Anderson” นักเทรดคริปโตยอดนิยมกล่าวว่าราคา Btc จำเป็นต้องยืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ (EMA) ราย 21 เดือนให้ได้เสียก่อน เนื่องจากมันเป็นหัวใจที่สำคัญของช่วงขาขึ้น

bitazza-may-768x90

เช่นเดียวกันนักวิเคราะห์ทางเทคนิค ‘Omkar Godbole’ ที่กล่าวว่า Bitcoin จำเป็นต้องปิดราคาเหนือระดับ 7,380 ดอลลาร์ เพื่อก่อตัวขึ้นเป็นรูป ‘bull reversal’ ในกราฟรายสามวัน หาก Bitcoin ต้องการที่จะกลับมาเป็นขาขึ้นอีกครั้งมันจำเป็นต้องเบรคทะลุเหนือระดับราคา 8,200 ดอลลาร์ให้ได้เสียก่อนเพื่อสร้างแพทเทิรน์หัวและไหล่กลับหัว ซึ่งเป็นแพทเทิรน์ขาขึ้นที่มักจะส่งสัญญาณกลับตัวเมื่อตลาดร่วงลงไปจนจุดต่ำสุดด้านล่าง     

หรือราคาจะพุ่งขึ้นเพียงระยะสั้น ๆ ?

นาย Craig Erlam นักวิเคราะห์การตลาดของ Oanda อ้างว่าโมเมนตัมที่เพิ่มขึ้นมาในระยะสั้นนี้ยังคงไม่สามารถลบความเชื่อมั่นในตลาดขาลงของ Bitcoin ได้

“ก่อนหน้านี้เห็นได้ชัดว่ามีความเชื่อมั่นเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากในช่วงตลาดขาลงและไม่มีสัญญาณอะไรที่บ่งบอกให้เห็นถึงการกลับตัวเป็นขาขึ้นในปัจจุบัน” นาย Erlam ได้กล่าวในระหว่างให้สัมภาณ์กับทาง Bloomberg    

ซึ่งถ้าหากเป็นเช่นนั้นจริงการฟื้นตัวล่าสุดของ Bitcoin น่าจะเป็นช่วงสั้น ๆ เช่นเดียวกับข่าวของจีนที่ได้ผลักดันให้ราคา BTC พุ่งสูงขึ้นมากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ในวันเดียว  

ปัจจุบันสื่อข่าว Bloomberg ได้รับความสนใจจากชุมชนคริปโตเป็นอย่างมาก เนื่องจากมันเต็มไปด้วยบทความที่อาจส่งผลกระทบต่อราคาในระยะสั้น ซึ่งส่วนใหญ่บทความก็มักจะวิเคราะห์ได้ถูกต้องเสมอ โดยเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน Bloomberg ได้มีการคาดการณ์ว่าราคากำลังจะเข้าสู่ช่วงขาลง ซึ่งนั่นได้กลายเป็นประเด็นที่น่าสนใจอย่างมาก      

ที่มา : u.today

กดคลิกเพื่อแสดงความเห็น

miningpro-may-768x90