<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

สินทรัพย์ภายใต้การบริหารของ Grayscale พุ่งแตะ 9 แสนล้านบาทแล้ว เพิ่ม 3 แสนล้านบาทในเดือนเดียว

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

การซื้อสกุลเงินดิจิทัลจำนวนมากของ Grayscale ยังคงดำเนินต่อไป และตอนนี้ มูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การบริหารของบริษัทเติบโตขึ้นถึง 50% ในหนึ่งเดือนเป็น 9 แสนล้านบาทแล้ว

Grayscale Investments บริษัทการลงทุนสินทรัพย์ cryptocurrency ชั้นนำของโลก ยังคงขยายตัวอย่างรวดเร็ว โดยสินทรัพย์ภายใต้การจัดการล่าสุดพุ่งแตะ 30 พันล้านดอลลาห์แล้ว  โดยการลงทุนของกองทรัสต์แห่งนี้ได้ลงทุนกับสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Bitcoin และ Ethereum ซึ่งมีสัดส่วนมากกว่า 95% ของการถือครองสินทรัพย์ทั้งหมด

AUM ของบริษัท Grayscale แตะ 9 แสนล้านบาทแล้ว

บริษัท Grayscale ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 ช่วยให้นักลงทุนสถาบันสามารถรับเงินดิจิทัลต่างๆได้โดยไม่ต้องกังวลกับการจัดเก็บหรือจัดการทรัพย์สิน โดยในปี 2019 บริษัทได้ดึงดูดทรัพย์สินภายใต้การบริหารประมาณ 2 พันล้านดอลลาร์

bitazza-may-768x90

นอกจากนี้ในปี 2020 ได้กลายเป็นปีที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของบริษัท เนื่องจากมีการลงทุนจากสถาบันการเงินเพิ่มขึ้นอย่างมาก และในช่วงสิ้นปีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิภายใต้การจัดการ (AUM) ได้พุ่งสูงขึ้นถึง 2 หมื่นล้านดอลลาร์

การลงทุนของบริษัทไม่ได้ลดลงเลยตั้งแต่ต้นปี ข้อมูลล่าสุดระบุว่า AUM ของบริษัทได้เพิ่มขึ้นอีก 10,000 ล้านดอลลาห์ในช่วงเดือนกว่าๆและตอนนี้มีมูลค่ามากกว่า 3 หมื่นล้านดอลลาห์ ซึ่งหมายความว่ามีการเพิ่มขึ้นถึง 50% ในช่วงห้าสัปดาห์ที่ผ่านมา

บริษัทได้เน้นย้ำว่า การเพิ่มขึ้นของตัวเลขเหล่านี้เป็นตัวอย่างที่ชัดเจนที่แสดงให้เห็นว่า สถาบันการเงินมีความสนใจต่อสินทรัพย์เหล่านี้เพิ่มขึ้นแค่ไหน

อย่างไรก็ตามนักลงทุนดูเหมือนจะให้ความสนใจกับ altcoins มากขึ้นเช่นกัน โดยทางบริษัท Grayscale กำลังยื่นเอกสารเพื่อเปิดตัวกองทรัสต์ใหม่ๆจำนวนมาก ซึ่งรวมถึง Polkadot, Chainlink, Tezos, Aave, Monero และอื่น ๆ

Bitcoin และ Ethereum ยังคงครองอันดับต้น ๆ

แม้ว่าทางบริษัท Grayscale จะมีกองทรัสต์สำหรับคริปโตหลายตัวและกำลังเปิดตัวเพิ่ม แต่สินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) ส่วนใหญ่จะอยู่ในสินทรัพย์ดิจิทัลสองอันดับแรกนั่นคือ Bitcoin และ Ethereum

จากการอัปเดต AUM แสดงให้เห็นว่า Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) มีมูลค่ามากกว่า 24.3 พันล้านดอลลาร์ ในขณะที่ Grayscale Ethereum Trust (ETHE) มีมูลค่าอยู่ที่ 5 พันล้านดอลลาร์

ซึ่งหมายความว่า GBTC ครองสัดส่วนเกือบ 81% ของทั้งหมด ในขณะที่ ETHE คิดเป็นสัดส่วน 16.5% ซึ่งกองทรัสต์ทั้งสองมีสัดส่วนมากกว่า 97% ของสินทรัพย์ทั้งหมดที่อยู่ภายใต้การจัดการ

สิ่งที่น่าสนใจคือ ส่วนแบ่งของกองทรัสต์ GBTC ได้ลดลดตั้งแต่ช่วยปลายปี 2020 ซึ่งตอนนั้นมีสัดส่วนอยู่ที่ 85% ตามการรายงานของไตรมาสที่ 4 นั่นอาจเป็นผลมาจากราคาของ ETH ที่พุ่งสูงขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล (All-time high) และอัตราการสะสมของบริษัทที่มากขึ้น

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัท Grayscale ได้ซื้อ ETH เพิ่มเกือบ 84,000 เหรียญ ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 140 ล้านดอลลาห์ นับว่าเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจากปริมาณเงินไหลเข้าเฉลี่ยซึ่งอยู่ที่ 26 ล้านดอลลาห์ในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2020

miningpro-may-768x90