<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

SIX Network เปิดตัว Definix พร้อม SIX Bridge และรอรับโบนัสจาก Genesis Pool

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

การรอคอยประกาศใหญ่จาก SIX Network ได้สิ้นสุดลงแล้วและพร้อมเปิดให้บริการด้านการเงินที่ก้าวล้ำและกองทุนคริปโตที่สามารถร่วมลงทุนได้อย่างเป็นทางการ การเตรียมตัวพร้อมเข้าใช้บริหารเริ่มต้นจากการ Bridge เพื่อให้รอรับสิทธิ์ใน Genesis Pool

อีกไม่กี่อึดใจเราคงได้จะพบกับ Definix จากทางทีมพัฒนา SIX Network อย่างเต็มรูปแบบแล้ว โดย Definix SIX Bridge ตัวใหม่นี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ถือครองเหรียญ SIX ในการข้ามเชนเพื่อให้ได้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากการเป็น Multi-Chain Fund Management Protocol บนแพลตฟอร์ม DeFi ตัวใหม่ที่ได้รับการพัฒนามานับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ทางสยามบล็อกเชนเคยนำข่าวมาลงแล้วว่า Definix นั้นถูกสร้างบน Binance Smart Chain (BSC) และ Klaytn ซึ่งข่าวดังกล่าวนี้ทำให้ผู้ถือเหรียญ SIX เกิดคำถามมากมายว่าพวกเขาจะสามารถใช้งานเหรียญ SIX  บน Definix ที่ตั้งอยู่บน Binance Smart Chain ได้อย่างไร เนื่องจากในปัจจุบันเหรียญ SIX มีอยู่บนเครือข่ายของ Stellar และ Klaytn เท่านั้น

bitazza-may-768x90


เมื่อทางสยามบล็อกเชนสอบถามไปยัง SIX Network ได้รับคำตอบว่าทางทีมงานกำลังทำการพัฒนาฟีเจอร์ SIX Bridge หรือที่เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ การโอนเหรียญข้ามเครือข่ายบล็อกเชนเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแปลงเหรียญจากเครือข่ายหนึ่งไปอีกเครือข่ายหนึ่งได้อย่างปลอดภัย สะดวกสบาย อีกทั้งยังช่วยเพิ่มสภาพคล่องของเหรียญระหว่างแต่ละเครือข่าย และปลดล็อคศักยภาพที่แท้จริงของเหรียญ SIX บนทุกบล็อกเชน

ประสบการณ์ใหม่ที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น

SIX Bridge นั้นคือ สะพานที่เชื่อมโยงการใช้งานของเหรียญ SIX ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดย Bridge จะทำหน้าที่แปลงเหรียญ SIX ของแต่ละบล็อกเชนไปยังเครือข่ายที่ผู้ใช้ต้องการโดยมีเงื่อนไขของการแปลงที่อัตราส่วน 1:1 ทำให้ผู้ที่มีเหรียญ SIX ไว้ในครอบครองอยู่แล้วไม่มีความจำเป็นจะต้องขายเหรียญ SIX ที่มีอยู่เป็นเงินสดเพื่อนำไปซื้อเหรียญบนเครือข่ายปลายทางใหม่อีกครั้ง โดยเครือข่ายที่ทาง SIX ให้บริการ Bridge มีดังนี้

Stellar Lumen Network — กระดานซื้อขายส่วนใหญ่ เช่น Bitkub, Bittrex

Klaytn Network — กระดานซื้อขาย Coinone

Binance Smart Chain Network — Definix

ความปลอดภัยและโปร่งใส

SIX Bridge จะใช้สัญญา Smart Contract ในการโอนเหรียญข้ามเครือข่าย นั่นหมายความว่าผู้ใช้สามารถมั่นใจได้ว่าทรัพย์สินที่คุณทำการย้ายเครือข่ายนั้นจะปลอดภัย 100% เพราะการโอนย้ายนั้นเป็นระบบกระจายอำนาจ (Decentralized) ซึ่งหมายความว่าไม่มีผู้ถือครองกลางของเหรียญขณะที่ทำการย้ายเหรียญข้ามเครือข่าย

เหรียญจะถูกจัดเก็บบน Smart Contract กลางสำหรับเครือข่ายนั้นๆ และสั่งจ่ายโดย Smart Contract ที่มีเหรียญบนเครือข่ายปลายทาง ท่านสามารถตรวจสอบ Smart contract กลางของแต่ละเครือข่ายได้ด้านล่าง

Proof of assets :

Collateral Wallet :

  • SIX Stellar for SIX Binance Smart Chain Address : GDULSCKLCOM55NPHIA56MLOQQMLSDGDVCKMWQSGG5CPRDYT5MSLH7KAX
  • SIX Stellar for SIX Klaytn Address : GDB2AZHRNYNEFQCP7YBUXTJBR2K3YE7UXYYDBUT2AFBRQCHWL2DXRIHY

Issuer Wallet (Smart Contract) :

  • Stellar : GDMS6EECOH6MBMCP3FYRYEVRBIV3TQGLOFQIPVAITBRJUMTI6V7A2X6Z
  • Klaytn : 0xef82b1c6a550e730d8283e1edd4977cd01faf435
  • Binance Smart Chain : 0x070a9867ea49ce7afc4505817204860e823489fe

Smart Contract :

  • SIX Token Contract Address: 0x070a9867ea49ce7afc4505817204860e823489fe
  • FINIX Token Contract Address: 0x0f02b1f5af54e04fb6dd6550f009ac2429c4e30d

นอกจากนี้สัญญา Smart Contract ยังจะไม่มีการสร้างเหรียญใหม่ขึ้นในระบบอีกด้วย แต่จะเป็นการสลับเหรียญจากเครือข่ายหนึ่งไปยังอีกเครือข่ายหนึ่งเท่านั้น ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถมั่นใจได้ว่าอุปทานเหรียญ SIX ในระบบนั้นจะมีจำนวนที่ถูกต้อง และแม่นยำ ไม่มีการเพิ่มหรือหายไปจากระบบ

ข้อกำหนดการในการใช้งาน SIX Bridge

สำหรับการใช้ SIX Bridge นั้น ผู้ใช้งานจะสามารถทำการเลือกเครือข่ายที่ต้องการแปลงได้ โดยผู้ใช้สามารถแปลงได้สูงสุด 200,000 SIX ต่อการแปลงหนึ่งครั้ง และค่า Fee สำหรับใช้งานเครือข่ายจะอยู่ที่ 25 SIX ต่อการแปลงหนึ่งครั้ง

ข้อกำหนดในการใช้งานนี้ถูกกำหนดขึ้นเพื่อป้องกันความผิดพลาดในการแปลงสำหรับนักลงทุนที่มีเหรียญจำนวนมาก การแปลงเหรียญโดยแบ่งเป็นจำนวนยอดย่อย ๆ เป็นวิธีที่รอบคอบและปลอดภัย

เตรียมพร้อมสำหรับ Definix

การเตรียมความพร้อมสำหรับผู้สนใจร่วมลงทุนได้ในแพลตฟอร์ม Definix นั้นจะต้องทำความเข้าใจวิธีการเตรียมทรัพยากรอย่างการแลกเปลี่ยนสกุลเหรียญที่มีอยู่จากเน็ตเวิร์คเดิมไปยังเน็ตเวิร์คที่รองรับเรียกว่า Bridge และทาง SIX Network จึงเตรียมฟีเจอร์สำหรับผู้ถือครองเหรียญ SIX บน Stellar และ Klaytn ในการแลกเปลี่ยนข้ามเน็ตเวิร์กจะสามารถใช้บริการได้ที่เว็บ SIX Bridge (https://bridge.six.network)

แพลตฟอร์ม Definix จะเปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายนนี้ และ Genesis Pool จะเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่เวลา 15.00 น. (GMT +7) เป็นต้นไป

หากท่านใดสามารถติดตามการอัพเดตอย่างใกล้ชิดได้ทางช่องทางต่าง ๆ ด้านล่าง

คำเตือน : บทความนี้เป็นบทความสปอนเซอร์ ผู้ลงทุนควรตัดสินใจให้ดีก่อนการลงทุน บทความนี้เป็นบทความแสดงความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนเท่านั้น ผู้ลงทุนไม่ควรใช้ประกอบการลงทุน ทางสยามบล็อกเชนจะไม่รับผิดชอบในการสูญเสียใด ๆ ทุกกรณี

miningpro-may-768x90