<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

bitkub-2022-769x90

อินเดียกำลังพิจารณากฎหมายการแบน Cryptocurrency ในประเทศอีกครั้ง

bitkub-2022-768x90

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

เจ้าหน้าที่ในอินเดียรายงานว่า กำลังพิจารณาตัวเลือกต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกฎระเบียบด้านคริปโตภายในประเทศ

จากรายงานของ Bloomberg Quint ระบุว่า  รัฐบาลกำลังเจรจากับหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรมนี้  เพื่อตรวจสอบข้อเสนอก่อนหน้านี้ที่มีการเรียกร้องให้แบนคริปโตอย่างเด็ดขาดในอินเดีย

ย้อนกลับไปในเดือนกุมภาพันธ์ รายงานหลายฉบับจากอินเดียทำให้เกิดความกลัวว่าจะมีการแบนไม่ให้มีการซื้อขายคริปโต ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่เกิดขึ้นจริง ในทางกลับกันแนวทางในประเทศที่กำลังจะเกิดขึ้นก็คือ ทางการกำลังพิจารณาแนวทางที่เหมาะสมยิ่งขึ้นสำหรับกฎระเบียบของสกุลเงินดิจิทัล โดยมีกฎระเบียบที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

bitazza-may-768x90


Bloomberg Quint ได้อ้างถึงแหล่งข่าวที่ไม่ระบุชื่อว่า การพูดคุยในปัจจุบันเกี่ยวกับการดำเนินการแบนคริปโตก่อนหน้านี้ จะมีการพิจารณาอีกครั้งว่าจะควรจะมีหรือหาแนวทางอื่น ๆ แทน

โดยอ้างอิงจากแถลงการณ์ล่าสุดเผยว่า การอภิปรายดำเนินไปในสามด้าน มีรายงานเกี่ยวกับสองประเด็นแรกว่า คริปโตอาจถูกกำกับดูแลหรือไม่ก็ถูกแบนไปซะ 

ประเด็นที่สามมีรายงานว่า อาจมีการระบุประเภทของกิจกรรมด้านคริปโตที่จะได้รับอนุญาตภายใต้กระบวนทัศน์การกำกับดูแลสกุลเงินดิจิตอลที่เป็นมาตรฐานในอินเดีย

จากรายงานของ Cointelegraph ก่อนหน้านี้เผยว่า ธนาคารกลางอินเดียยังคงรักษาจุดยืนต่อต้านคริปโต ซึ่งทาง RBI ได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่า ได้มีการสื่อสารกับรัฐบาลกลางเกี่ยวกับ cryptocurrencies แล้ว

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม RBI ได้ชี้แจงว่า ธนาคารพาณิชย์ไม่ได้รับคำสั่งจากธนาคารกลางให้ปฏิเสธการให้บริการซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโต อันที่จริงแล้วศาลฎีกาของอินเดียในเดือนมีนาคม 2020 ได้ยกเลิกคำสั่งของ RBI ก่อนหน้านี้ที่ห้ามไม่ให้ธนาคารให้บริการเกี่ยวกับแลกเปลี่ยนในประเทศ

กฎระเบียบจะมีการพูดคุยและพิจารณาอย่างรอบคอบ และแหล่งข่าวกล่าวเสริมว่า ร่างกฎหมายคริปโตที่แก้ไขแล้ว น่าจะยังไม่ถูกนำมาใช้ในช่วงนี้

ในขณะเดียวกัน แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตเคอเรนซีชั้นนำสามแห่ง ได้แก่ Kraken, Bitfinex และ KuCoin กำลังพิจารณาการขยายธุรกิจไปยังอินเดีย เพื่อให้บริการแก่นักลงทุนคริปโตประมาณ 15 ล้านคนของประเทศ

miningpro-may-768x90