<?php wp_title('|', true, 'right'); ?>

บริษัทลูกธนาคารไทยพาณิชย์ SCB10X ลงทุนใน DeFi Ape Board แล้ว

ติดตามสยามบล็อกเชนบนSiam Blockchain

SCB 10X บริษัทในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ได้เดินหน้าภารกิจ Moonshot Mission  มุ่งลงทุนในบริษัทกลุ่มเทคโนโลยี และสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ประกาศลงทุนในกลุ่ม Defi ผ่านสตาร์ทอัพที่มีชื่อว่า “APE BOARD” แล้ว

Ape Board เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้สำหรับการติดตามพอร์ต DeFi ของผู้ใช้งานด้วยการให้ข้อมูลเชิงลึกที่สามารถนำไปใช้งานได้จริง ทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมโยงการลงทุนข้าม chain ที่หลากหลายบนแดชบอร์ดเดียวได้อย่างง่ายดาย

ในขณะนี้ APE BOARD ได้รองรับโปรโตคอลมากกว่า 79 รายการใน 5 chain หลัก รวมถึง Solana, Binance Smart Chain, Ethereum, Terra และ Polygon ซึ่งในไม่ช้า Arbitrum จะถูกรวมเข้ากับโครงการอื่น ๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น

Ape Board ได้รับการสนับสนุนจาก SCB 10X

นางมุขยา พานิช Chief Venture and Investment Officer บริษัท เท็นเอกซ์ จำกัด หรือ SCB 10X เปิดเผยว่า ได้ร่วมลงทุนใน ‘APE BOARD’ แพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับการติดตามข้อมูลและบริหารจัดการการลงทุนใน Digital Asset ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้งานแล้วมากกว่า 350,000 คน ด้วยระยะเวลาเพียง 4 เดือนหลังจากเปิดให้ได้ทดลองใช้แพลตฟอร์มดังกล่าวเมื่อเดือนมี.ค. 64 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจและการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้งานชาวไทย และชาวต่างชาติ

การลงทุนในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อการผสานรวมรูปแบบการให้บริการทางการเงินแบบดั้งเดิม ให้เข้ากับการให้บริการทางการเงินในรูปแบบใหม่ ๆ บนโลกบล็อกเชน ซึ่งแพลตฟอร์มดังกล่าวสามารถช่วยแก้ไข Pain Point ของผู้ลงทุน พร้อมช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล สามารถติดตามข้อมูลและบริหารจัดการการลงทุนได้สะดวกยิ่งขึ้น 

“APE BOARD คือ แพลตฟอร์มดิจิทัลที่รวบรวมและแสดงพอร์ตการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลส่วนบุคคล ซึ่งผู้ลงทุนสามารถนำไปใช้เป็นเครื่องมือในการบริหารจัดการ และติดตามผลการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล โดยเครื่องมือดังกล่าวจะช่วยนำข้อมูลที่กระจัดกระจายอยู่หลากหลาย Protocols มารวมไว้บนแพลตฟอร์มเดียว ปัจจุบันแพลตฟอร์มได้รองรับโปรโตคอลมากถึง 79 รายการ โดยครอบคลุม Chains หลัก ๆ เช่น Ethereum, Solana, Polygon อีกยังจะมีการเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ๆ ในอนาคตอีกด้วย” นางมุขยากล่าว

ทางด้านนายกษิดิ์เดช พูลสุขสมบัติ CEO and Co-Founder ของ APE BOARD เปิดเผยว่า เขาต้องการพัฒนาแพลตฟอร์มที่ช่วยให้ประสบการณ์การใช้งานของผู้ลงทุนนั้นสะดวกและง่ายมากขึ้น โดยผู้ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลสามารถตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุน เช่น ยอดคงเหลือในบัญชี วิเคราะห์ผลตอบแทน ตลอดจนสามารถบริหารจัดการความเสี่ยงของการคำนวณค่า Impermanent loss (IL) จากการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลบนหลากหลายแพลตฟอร์ม (Protocols) และหลาย Chain 

รวมถึงการเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลที่อยู่ใน Wallet มากกว่า 1 Wallet มีความกระจัดกระจาย ทำให้การลงทุนมีความยุ่งยาก ซับซ้อนและต้องใช้เวลานาน ซึ่ง ‘APE BOARD’ ถูกออกขึ้นเพื่อตอบแก้ไขปัญหานี้  

ทั้งนี้ APE BOARD เปิดให้ใช้บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับฟังก์ชั่นต่าง ๆ บนแพลตฟอร์ม และจะมีการอัปเดตแพลตฟอร์มอย่างสม่ำเสมอ โดยคำนึงถึงความต้องการของผู้ลงทุนเป็นหลัก อาทิเช่น การบริหารจัดการความเสี่ยงจากการลงทุนผ่านการป้องกันความเสี่ยง (Hedging) และบริการเพิ่มเติมที่ช่วยในการวางแผนการลงทุนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น